Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile thay tên thành VLVm để tránh vấn đề bản quyền?

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 30/10/2018 08:35 PM

Sẽ không có tựa game nào là Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile hay Võ Lâm Việt trên Google Play.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile hay còn được gọi với cái tên Võ Lâm Việt đang thực sự gây sốt với cộng đồng game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu. Với tính nguyên bản gần như tuyệt đối mà Võ Lâm Việt Mobile kế thừa được từ VLTK phiên bản Công Thành Chiến dành cho hệ PC xuất hiện hơn chục năm về trước, trò chơi này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo fan cuồng VLTK Việt Nam. Bắt đầu từ 18 giờ ngày 02/10/2018, file APK dành cho game thủ sử dụng smartphone Android đã xuất hiện. Ngày 28/10 vừa qua, game đã chính thức cập nhật phiên bản 1.0.3.0 và được cộng đồng nhiệt liệt ủng hộ.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile thay tên thành VLVm để tránh vấn đề bản quyền? - Ảnh 1.

Không còn Võ Lâm Việt Mobile nữa, thay vào đó là VLVm.

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người không thể tiếp cận tới đợt test lần này, nguyên nhân thì về cơ bản vẫn giống với đợt trước (bản 1.0.2.0). Thứ nhất, bản test của Võ Lâm Việt hiện mới chỉ dành cho các thiết bị Android. Thứ hai, game hiện chỉ hỗ trợ cho một số lượng smartphone nhất định. Nguyên nhân thứ 3 cũng là quan trọng nhất, đó là chất lượng đường truyền kết nối tới mảy chủ khá chập chờn. Không những vậy, nếu người chơi gõ Võ Lâm Việt hay Võ Lâm Việt Mobile cũng sẽ không thể tìm được ứng dụng này trên Google Play hay Apkpure. Đơn giản là vì nó đã thay đổi tên và cả hình ảnh minh họa để tránh những tranh chấp không đáng có.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile thay tên thành VLVm để tránh vấn đề bản quyền? - Ảnh 2.

Cụ thể thì Võ Lâm Việt giờ có cái tên rất ngắn gọn là VLVm và VLVm Lite. Đây là 2 tựa game có chung một server, nhưng phiên bản Lite dành cho những smartphone có cấu hình thấp hơn. Hiện tại, đội ngũ phát triển đã hoàn thành cập nhật phiên bản mới 1.0.3.0 với các cập nhật sau: thêm trang bị định quốc, kênh chat và rớt ngân lượng và trang bị khi PK.

Link tải VLVm tại đây.

Link tải VLVm Lite tại đây.

Phiên bản VLVm dành cho smartphone RAM trên 2,5GB, còn bản VLVm Lite dành cho máy có RAM trên 1,5GB. Tài khoản vẫn dùng chung trong đợt test trước, trong đó ID: volamvietx (x là số từ 1 tới 50000, tùy người chơi lựa chọn), mật khẩu: cuoithang10.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile thay tên thành VLVm để tránh vấn đề bản quyền? - Ảnh 3.

Game đã thêm trang bị định quốc, kênh chat

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile thay tên thành VLVm để tránh vấn đề bản quyền? - Ảnh 4.

cùng tính năng rớt ngân lượng và trang bị khi PK.

Theo như tình hình thực tế quá trình tải game, khá nhiều lỗi xảy ra, giao diện chơi vẫn chưa được tối ưu, đặc biệt là cách sắp xếp một số phím chức năng chưa hợp lý. Nhưng dù gặp phải nhiều bất lợi, cộng đồng VLVm vẫn vượt qua, để tận tay trải nghiệm VLTK 1 Mobile phiên bản "thật". Hiện tại, phiên bản iOS của VLVm vẫn chưa được duyệt, khiến người sử dụng hệ điều hành này phải đợi có file IPA do đội ngũ phát triển công bố.