Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Máy dùng chip Snapdragon 425 yếu xìu cũng chơi được

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 25/09/2018 11:59 PM

 
  thích
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
21/01/2021 NCB: VNG NPH:

Thông số cấu hình để có thể chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã được team phát triển thông báo với người quan tâm.

Còn nhớ vào thời điểm VLTK Mobile ra mắt thị trường game Việt, một số bộ phận game thủ cảm thấy khá hụt hẫng khi nó không giống như VLTK bản PC mà họ mong muốn. Dù phiên bản mobile khi ấy cũng là một sản phẩm chính hãng nằm trong series game kiếm hiệp tình duyên của cha đẻ game VLTK, nhưng một bộ phận người chơi vẫn mong muốn có một ngày được cầm trên tay bản Mobile tái hiện nguyên vẹn phiên bản PC. Thế nhưng mong muốn đó bị coi là một ý tưởng viễn vông và không bao giờ có thể trở thành sự thật.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Máy dùng chip Snapdragon 425 yếu xìu cũng chơi được - Ảnh 1.

Vào thời điểm đó, đã có rất nhiều lý lẽ và dẫn chứng được game thủ đưa ra để kết luận rằng không thể bê nguyên xi những tính năng, lối chơi của phiên bản PC lên Mobile do sẽ xảy ra rất nhiều bất cập. Mà nguyên nhân chính vẫn là bởi hệ thống gameplay đồ sộ trong VLTK bản PC. Tuy nhiên thời gian gần đây, một tựa game với tiêu đề Võ Lâm Việt Mobile (Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile) xuất hiện và chứng minh rằng "giấc mơ hoàn toàn có thể trở thành sự thật".

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Máy dùng chip Snapdragon 425 yếu xìu cũng chơi được - Ảnh 2.

Được biết đây là một dự án do một nhóm fan trung thành của VLTK phiên bản cũ thực hiện với mong muốn ôn lại kỉ niệm, sống với đam mê một thời bằng cách chuyển đổi mọi hình ảnh, nội dung, lối chơi của VLTK PC lên Mobile một cách nguyên bản nhất nhưng vẫn rất phù hợp với lối chơi trên mobile. Từ những thước phim trong clip lẫn các hình ảnh được tiết lộ, người chơi như được sống lại nguyên vẹn những cảm xúc hiếm có tựa game nào bắt chước được của huyền thoại game nhập vai kiếm hiệp một thời. Cấu hình máy để chơi được Võ Lâm Việt Mobile mới đây đã được team phát triển đưa ra đó là:

Cấu hình tối thiểu: Chip Snapdragon 425 hoặc tương đương, Ram 2 GB.

Cấu hình đề nghị: Chip Snapdragon 625 hoặc tương đương, Ram 4 GB.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Máy dùng chip Snapdragon 425 yếu xìu cũng chơi được - Ảnh 3.

Dưới đây là những smartphone sử dụng các con chip bên trên để độc giả lựa chọn, chúng đều có giá bán khá rẻ:

Máy dùng chip Snapdragon 425: Xiaomi Redmi 5A, Xiaomi Redmi 4A, Samsung Galaxy A6+, Samsung Galaxy J8, Samsung Galaxy J6+, Samsung Galaxy J4+, Samsung Galaxy J2 Pro, Nokia 2.1, Asus Zenfone 4 Max, Zenfone 4 Max 2018,...

Máy dùng chip Snapdragon 625: Xiaomi Mi A1, Xiaomi Redmi 5 Plus, Xiaomi Mi A2 Lite, Xiaomi Redmi S2, Xiaomi Redmi 6 Pro, Xiaomi Mi Max 2, Xiaomi Redmi Note 4X, Lenovo P2, Motorola Moto Z Play, Huawei Nova Plus,...

Hiện tại, Võ Lâm Việt Mobile vẫn đang trong giai đoạn test. Người chơi sẽ phải đợi khá lâu nữa mới được trải nghiệm bản đầy đủ có thương mại hóa.