Võ Lâm Nhàn Hiệp: Những đội hình tiêu biểu cho khởi đầu đơn giản nhất

Ánh Dương  Thể thao Văn hóa | 11/02/2023 01:36 PM

Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG
02/02/2023 NCB: KingSoft NPH:

Trong số các lựa chọn xây dựng đội hình của Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG, bạn có thể "ngẫu hứng" với bất kỳ phong cách nào mà mình muốn.

Sau hơn 1 tuần ra mắt, cộng đồng Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG vẫn không ngừng nóng lên với các  chủ đề bàn tán về những hoạt động đa dạng trong game hay sức mạnh của từng Hiệp Khách. Thế nhưng, chủ đề được quan tâm nhiều nhất chắc hẳn là những đội hình nào "ngon – bổ - rẻ" cho hội "nông dân" những ngày đầu game.  

Võ Lâm Nhàn Hiệp: Những đội hình tiêu biểu cho khởi đầu đơn giản nhất - Ảnh 1.

Theo nhiều game thủ, cái hay của Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG trong việc xây dựng đội hình nằm ở chính sự đa dạng của hệ thống Hiệp Khách. Không dừng lại ở những vai trò cơ bản của dòng game đấu tướng, game mở ra thêm nhiều nhánh mới, bao gồm: Thuật Sĩ, Chiến Sĩ, Hộ Vệ, Hỗ Trợ, Thích Khách, Thần xạ. 

Có thể thấy rất rõ việc xây dựng đội hình Võ Lâm Nhàn Hiệp hướng tới khả năng gây sát thương, khi có tới 4 trên 6 vai trò thiên hoàn toàn về dame chủ lực. Bên cạnh đó, yếu tố Ngũ hành tương sinh tương khắc cũng là yếu tố game thủ cần lưu tâm khi xếp trận cho mình. Tính năng này được nhắc thông qua biểu tượng bông hoa 5 cánh ở góc trên cùng bên trái khi bạn tham gia vượt ải.   

Vậy, cách xây dựng đội hình tốt nhất cho game thủ giai đoạn đầu này là như thế nào?

Đội 1: 3 sát thương, 1 Hỗ Trợ, 1 Hộ Vệ

Ưu điểm: Lượng dame ổn định, hài hòa công thủ

Nhược điểm: Thiếu dame kết liễu

Đây là đội hình cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng sẽ lên trong mọi game Card Battle. Theo đó, Đội 1 mang đến lượng sát thương lâu dài ổn, có sự hài hòa cả về công và thủ. Theo lựa chọn này, bạn sẽ có một giai đoạn đầu dễ dàng vượt qua các hoạt động, ải của game.

Võ Lâm Nhàn Hiệp: Những đội hình tiêu biểu cho khởi đầu đơn giản nhất - Ảnh 2.

Thái Cực-Chu Tương Quân là một sát thương chủ lực rất mạnh thuộc hệ Mộc.

Tuy nhiên, vì chỉ có 3 sát thương chủ lực, bạn rất khó trong việc kết liễu các đội hình có tank cứng, nhiều chiến sĩ, nhất là trong các cuộc đối đầu tại Tranh Phong Luận Kiếm.

Đội 2: 2 Thuật Sĩ, 1 Thần Xạ, 1 Hỗ Trợ và 1 Tank

Ưu điểm: Dame diện rộng tốt và đơn mục tiêu tốt, hài hòa công thủ

Nhược điểm: Khá mỏng, rất sợ đội hình có thích khách

Đừng nhầm lẫn Đội 2 như Đội 1. Ở Đội 1, bạn có thể lựa chọn bất kỳ vai trò nào, miễn đó là sát thương. Chẳng hạn như có thể lựa chọn cả 3 Thuật Sĩ làm nguồn sát thương chính, hoặc chơi Chiến Sĩ cũng được.

Ở Đội 2, cách build 2 Thuật Sĩ, 1 Thần Xạ sẽ củng cố cho cả nguồn sát thương đơn và đa mục tiêu. Hầu hết các kỹ năng của lớp Thuật Sĩ đều tấn công đa mục tiêu đi kèm hiệu ứng bất lợi. Tuy nhiên, lượng sát thương gây ra sẽ thua lớp Thần Xạ một chút. Bù lại, Thần Xạ gây sát thương đơn lẻ tốt hơn, cũng như việc dễ sốc một lượng dame khủng cho kẻ địch.

Võ Lâm Nhàn Hiệp: Những đội hình tiêu biểu cho khởi đầu đơn giản nhất - Ảnh 3.

Lục Phiến-Lý Diên Quảng - Thần Xạ top dame của hệ Kim

Tuy nhiên, đội hình kể trên rất sợ Thích Khách, nhất là những nhân vật có khả năng ám sát mạnh như Tuyệt Tình Cốc-Công Tôn Vũ, Minh Giáo-Lục Tiểu Bối,.... Một Thích Khách mạnh có thể "làm gỏi" một lúc cả 3 sát thương chủ lực của đội hình này.

Đội 3: 1 Thuật Sĩ, 1 Thần Xạ, 1 Thích Khách, 1 Hỗ Trợ, 1 Hộ Vệ

Ưu điểm: Công thủ toàn diện, mạnh ở giai đoạn giữa trận

Nhược điểm: Khá vất vả ở đầu trận

Đây được xem là một đội hình mạnh, thường xuyên chiến thắng trong các cuộc đối đầu ở Tranh Phong Luận Kiếm. Bạn có thể thấy, đội hình này ổn định cả về nguồn sát thương tầm xa đơn và đa mục tiêu, đi kèm khả năng cơ động của Thích Khách để tiêu diệt kẻ địch.

Võ Lâm Nhàn Hiệp: Những đội hình tiêu biểu cho khởi đầu đơn giản nhất - Ảnh 4.

Minh Giáo-Lục Tiểu Bối là thích khách cực mạnh của hệ Thủy

Dẫu thế, giai đoạn đầu trận, Thích Khách rất khó nuôi và phải dồn nhiều tài nguyên, vì bản chất lớp này phòng thủ và lượng máu khá yếu, thường dễ chết. Tuy nhiên, xây dựng một Thích Khách khủng là tiền đề cho hàng ngàn trận thắng sau này. Cố lên nhé!

Đội 4: 1 Thuật Sĩ, 1 Thần Xạ, 1 Hồi Máu, 1 Hộ Vệ, 1 Chiến Sĩ

Ưu điểm: Siêu trâu, siêu khỏe, vua lỳ đòn

Nhược điểm: Sát thương thấp, trận đấu kéo dài

Khỏi phải nói về đội hình có phần dị này. Với 1 Hộ Vệ và 1 Chiến Sĩ, tuyến đầu của bạn thực sự rất trâu. Nếu cả Hộ Vệ, Chiến Sĩ và Hỗ Trợ đều có các kỹ năng hồi máu, tuyến đầu của bạn sẽ không dễ bị hạ gục. Quả thực, người chơi rất ngại khi phải chạm trán những đội hình "lấy thủ bù công" này. Dẫu thế, bạn chắc chắn sẽ phải trải qua những trận đấu khá dai dẳng, bởi đơn giản là… thiếu sát thương.

Võ Lâm Nhàn Hiệp: Những đội hình tiêu biểu cho khởi đầu đơn giản nhất - Ảnh 5.

Đội hình 2 Hộ Vệ hoặc 1 Hộ Vệ + 1 Chiến Sĩ luôn rất cứng trong mọi cuộc đối đầu

Trên đây chỉ là một vài đội hình mà cộng đồng game thủ bắt gặp nhiều trong các trận đấu. Vẫn có vô vàn lựa chọn dị được người chơi thêm vào, góp phần tạo ra một thế giới Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG đầy sôi động.

Tuy thế, hãy tìm kiếm cho mình một đội hình "chân ái" để bắt đầu cuộc chơi dễ dàng nhất nhé, chứ đừng vượt khó ngay từ đầu, đuối lắm.

Tải game: https://volamnh.onelink.me/BN1b/PR 

Đón xem các thông tin mới nhất của Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/volamnhanhiep

Website: https://volamnh.vnggames.com/

Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/volamnhanhiep/