Vô đối ở DOTA2 với 2 chức vô địch TI liên tiếp, sẽ ra sao nếu 5 huyền thoại của OG chuyển sang chinh phục... CKTG?

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 20/02/2020 05:04 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Team OG đã và đang là nhà vô địch vĩ đại nhất của DOTA2, chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ quay sang chơi LMHT?

Cách đây không lâu, tranh cãi giữa LMHT và DOTA2 lại nổ ra với trung tâm là những phát ngôn của Doublelift và Ocelote, những người cho rằng LMHT có những điểm vượt trội so với DOTA2. Ngay sau đó là màn đáp trả của N0tail và Ceb, những nhà vô địch The International 2 lần liên tiếp và gắn bó với DOTA2 từ rất lâu. Họ còn nói rằng sẵn sàng ngồi xuống và tranh luận với những game thủ thành công và nổi tiếng của LMHT về vấn đề này.

Vô đối ở DOTA2 với 2 chức vô địch TI liên tiếp, sẽ ra sao nếu 5 huyền thoại của OG chuyển sang chinh phục... CKTG? - Ảnh 1.

Cuộc tranh luận giữa N0tail và Doublelift vẫn chưa có kết quả thực sự

Từ đó tới nay thì "talk show" này chưa từng diễn ra, chuyện ai đúng ai sai cũng không được làm sáng tỏ. Với những người thích dùng hành động để chứng minh mình đúng như Team OG, không loại trừ khả năng họ sẽ chuyển sang chơi LMHT và tìm cách vượt qua chính Team Liquid và G2 Esports của Doublelift, Ocelote.

Vô đối ở DOTA2 với 2 chức vô địch TI liên tiếp, sẽ ra sao nếu 5 huyền thoại của OG chuyển sang chinh phục... CKTG? - Ảnh 2.

Có khi nào N0tail sẽ tự mình sang LMHT và cho Doublelift thấy ai đúng ai sai?

Sau khi công bố đội hình mới cách đây không lâu, 3/5 thành viên từng 2 lần vô địch thế giới của Team OG là Ana, Ceb, JerAx được thông báo là nghỉ thi đấu cho tới hết mùa giải này. Thậm chí ngay sau khi giải nghệ, JerAx còn đăng ảnh mình chơi LMHT lên mạng xã hội, Ana thì từng đi "nằm vùng" các đội tuyển LCK cùng bạn gái. Phải chăng đây là bước đầu cho kế hoạch Team OG chuyển sang chinh phục LMHT?

Vô đối ở DOTA2 với 2 chức vô địch TI liên tiếp, sẽ ra sao nếu 5 huyền thoại của OG chuyển sang chinh phục... CKTG? - Ảnh 3.

Ana từng đi "nằm vùng" tại giải đấu LCK

Vô đối ở DOTA2 với 2 chức vô địch TI liên tiếp, sẽ ra sao nếu 5 huyền thoại của OG chuyển sang chinh phục... CKTG? - Ảnh 4.

Thậm chí JerAx sau khi giải nghệ đã post ngay ảnh mình thử chơi LMHT

LMHT và DOTA2 xét cho cùng vẫn là một trò chơi đồng đội, sự ăn ý giữa những game thủ là thứ quan trọng quyết định thành công. Một đội hình từng gắn bó với nhau từ lúc đánh vòng loại mở rộng tới khi vô địch thế giới như Team OG thì độ hiểu nhau giữa các game thủ có lẽ khỏi phải bàn. Bên cạnh đó thì N0tail là một game thủ có thể thích nghi rất nhanh với trò chơi mới. 

Còn nhớ giai đoạn 2013, khi đó N0tail đang là game thủ xuất sắc nhất thế giới ở bộ môn Heroes of Newerth đã quay sang tryhard DOTA2, lý do đơn giản là Fnatic của anh khi đó quá "vô đối" ở HoN rồi và anh cần thử thách mới. Nếu thực sự muốn chuyển sang LMHT, có lẽ nó không thể làm khó được N0tail và anh sẽ nhanh chóng thích nghi với nó mà thôi.

Vô đối ở DOTA2 với 2 chức vô địch TI liên tiếp, sẽ ra sao nếu 5 huyền thoại của OG chuyển sang chinh phục... CKTG? - Ảnh 5.

N0tail (người thứ hai từ bên phải) từng không có đối thủ ở bộ môn Heroes of Newerth

Vô đối ở DOTA2 với 2 chức vô địch TI liên tiếp, sẽ ra sao nếu 5 huyền thoại của OG chuyển sang chinh phục... CKTG? - Ảnh 6.

Anh chuyển sang DOTA2 và cũng đang tỏ ra không thua một ai cả

Một chi tiết khá thú vị nữa là Team OG rất có duyên nợ với tổ chức Evil Geniuses, họ là đối thủ không đội trời chung ở DOTA2. Thậm chí EG mới mua team CS:GO và ngay lập tức Team OG ở bộ môn này cũng chiến thắng họ ở giải Blast Premier vừa rồi. Mới đây thì Evil Geniuses cũng quay trở lại với LCS rồi, tới lúc Team OG tiếp tục truyền thống của mình rồi chăng?