Vô địch MSI đầy thuyết phục nhưng 3/5 tuyển thủ của RNG vẫn tự nhận: "Em còn kém lắm ạ"

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2021 09:47 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Các thành viên RNG đều khẳng định bản thân không phải những tuyển thủ xuất sắc nhất dù đã đăng quang MSI.

Royal Never Give Up đã lên ngôi một cách không thể thuyết phục hơn tại MSI 2021. Bất chấp việc họ cần tới 5 ván đấu để hạ gục nhà vô địch thế giới DWG KIA, thì phong độ của các tuyển thủ RNG vẫn cho thấy sự ổn định vượt trội hơn hẳn so với đối thủ.

Dẫu vậy, sau chiến tích lẫy lừng này, tất cả các thành viên của RNG đều không quá say ngủ trên chiến thắng. Hơn ai hết, họ hiểu rất rõ rằng hành trình của năm 2021 mới đi qua được một nửa, và mục tiêu tối thượng vẫn còn ở phía trước.

 Vô địch MSI đầy thuyết phục nhưng 3/5 tuyển thủ của RNG vẫn tự nhận: Em còn kém lắm ạ - Ảnh 1.

Chính vì vậy, khi được phỏng vấn về chiến tích tại MSI 2021, hầu hết các tuyển thủ của RNG đều bày tỏ một thái độ khiêm tốn nhất định. GALA - Người đã phá rất sâu kỷ lục của Uzi về số mạng hạ gục tại một kỳ MSI, khi được hỏi về việc nhiều khán giả nhận định rằng anh đang có một tiền độ rộng mở hơn người tiền bối của mình rất nhiều, đã đáp lại rằng:

"Thực tế là em vẫn phải xem stream của anh Uzi để học hỏi nhiều hơn khi chơi xạ thủ đấy ạ."

 Vô địch MSI đầy thuyết phục nhưng 3/5 tuyển thủ của RNG vẫn tự nhận: Em còn kém lắm ạ - Ảnh 2.

Trong khi đó, người đi rừng Wei cũng khẳng định rằng: "Trước giải đấu, Canyon là người đi rừng xuất sắc nhất, và đến giờ vẫn vậy. Em đã học hỏi rất nhiều từ lối chơi của anh ấy. Em chưa thể so sánh với Canyon ở thời điểm này."

 Vô địch MSI đầy thuyết phục nhưng 3/5 tuyển thủ của RNG vẫn tự nhận: Em còn kém lắm ạ - Ảnh 3.

Trong năm 2021, Wei đã lần lượt đánh bại SofM và Canyon - Hai thần rừng xuất sắc nhất của kỳ CKTG 2020

Tiếp nối làn sóng "khiêm tốn" của 2 người đồng đội, tuyển thủ đường giữa Cryin thì thậm chí còn suýt bật khóc khi thổ lộ với khán giả quê nhà rằng anh luôn biết mình là người kéo tụt đẳng cấp của cả đội xuống. Tuyển thủ đường giữa của RNG chia sẻ: "Thực ra em luôn biết màn trình diễn của mình chưa đủ tốt, nhưng em không muốn vì cá nhân em mà cả đội thụt lùi. Vì thế em luôn tâm niệm rằng chỉ cần mình thi đấu tốt thì cả đội sẽ giành thắng lợi như một lẽ tất yếu."

Quả thực, trong số 5 cái tên cùng RNG đăng quang LPL Mùa Xuân và MSI năm nay, Cryin là người bị đánh giá thấp nhất. Anh chàng thậm chí còn bị nhiều fan Trung Quốc mỉa mai rằng không biết chơi Zoe, và rằng "chỉ cần Cryin ngồi im ở đường giữa và không cúng mạng cho đối phương là cửa thắng của RNG đã cao hơn rồi."

 Vô địch MSI đầy thuyết phục nhưng 3/5 tuyển thủ của RNG vẫn tự nhận: Em còn kém lắm ạ - Ảnh 4.

Cryin bị xem là mắt xích yếu nhất trong đội hình RNG

Việc phải đối đầu với một ShowMaker đang sở hữu phong độ và đẳng cấp hàng đầu thế giới thực sự là một áp lực lớn dành cho tuyển thủ của RNG. Nhưng trái với những lo lắng của người hâm mộ, "Cryin" không "cry" trước ShowMaker, mà những giọt nước mắt của anh chỉ trào ra khi đứng trên bục chiến thắng. Cryin đã làm rất tốt vai trò phong tỏa ShowMaker, khiến siêu sao này không có nhiều cơ hội di chuyển ra 2 cánh một cách thoải mái để hỗ trợ cho những người đồng đội của mình.

Bình luận về màn trình diễn của Cryin, giới chuyên môn nhận định rằng việc có thể thi đấu sòng phẳng với ShowMaker đã là một thành công rất lớn đối với tuyển thủ này, và anh hoàn toàn xứng đáng với những lời tán dương của fan hâm mộ.