Vô địch LCS cùng Cloud9, Perkz sánh ngang kỷ lục của Faker

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2021 06:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chức vô địch mới đây tại LCS cùng Cloud9 đã giúp Perkz cân bằng kỷ lục của Faker về số danh hiệu khu vực.

Với việc LCS 2021 đổi thể thức chỉ còn một mùa giải, vì thế LCS Mid-Season Showdown 2021 được diễn ra với mục đích cạnh tranh tấm vé duy nhất tham dự MSI 2021. Cặp đấu trong trận chung kết chính là Cloud9 và Team Liquid. Trước khi tiến vào được vòng chung kết, TL đã bị C9 hạ gục với tỷ số 3-1 và phải trải qua một BO5 căng thẳng trước Team SoloMid ở nhánh thua.

Trong trận tái chiến và cũng là trận quyết định chiếc vé đi MSI 2021, C9 đã trải qua những giờ phút vô cùng khó khăn khi 2 lần liên tiếp bị TL vươn lên dẫn trước. Nhưng nhờ bản lĩnh của Perkz - cựu tuyển thủ G2 Esports và các đồng đội, TL đã gỡ hòa ở cả 2 lần và giành chiến thắng trong game đấu quyết định. Trong đó, Perkz cũng xuất sắc giành luôn danh hiệu MVP chung cuộc của trận đấu.

Vô địch LCS cùng Cloud9, Perkz sánh ngang kỷ lục của Faker - Ảnh 1.

Perkz được chọn làm MVP chung cuộc của trận chung kết LCS Mid-Season Showdown 2021

Với chiến thắng giành được cùng C9, Perkz đã san bằng kỷ lục về số lần vô địch tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cao nhất cấp độ khu vực với Faker. “Quỷ Vương” có 9 lần vô địch LCK còn Perkz là 8 lần vô địch LEC, 1 lần vô địch LCS.

Vô địch LCS cùng Cloud9, Perkz sánh ngang kỷ lục của Faker - Ảnh 2.

Ngoài ra, chức vô địch lần này cùng suất đi MSI 2021 còn giúp Perkz trở thành tuyển thủ thứ 2 sau người đồng đội Zven vô địch cả hai giải đấu LCS lẫn LEC dưới tư cách là tuyển thủ. Trước đây, Xạ Thủ của C9 từng vô địch LEC trong màu áo G2 Esports - đây cũng chính là đội tuyển cũ của Perkz.

Bên cạnh đó, Perkz cũng là nhà đương kim vô địch MSI duy nhất tham dự giải đấu sẽ diễn ra tại Iceland sắp tới. Điều đáng tiếc nhất có lẽ là Perkz sẽ không có cơ hội gặp lại đội tuyển cũ khi G2 Esports đã thất bại trong hành trình đến chức vô địch LEC Mùa Xuân 2021 vừa qua. Nhưng với riêng tuyển thủ đường giữa người Croatia, anh hoàn toàn có cơ hội để có thể lập một kỷ lục mới: tuyển thủ đầu tiên vô địch MSI trong màu áo của hai đội tuyển đến từ hai khu vực khác nhau.

Vô địch LCS cùng Cloud9, Perkz sánh ngang kỷ lục của Faker - Ảnh 3.