Võ Đang phái gây tranh cãi khi sở hữu 1 skill: duy trì 30s nhưng hồi chỉ 20s, khác gì vĩnh viễn?

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/08/2017 08:00 PM

Phi Long Tại Thiên
02/05/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Càng ở các mốc level cao, Ngũ Đại Phái của Phi Long Tại Thiên càng trở nên khác biệt và khó nắm bắt.

Chưa nhắc tới những tựa game kiếm hiệp, võ lâm hiện nay, ngay từ các tượng đài trên hệ máy PC ngày trước thì Võ Đang vẫn luôn là một trong những môn phái thu hút nhiều người chơi nhất. Lý do đầu tiên phải nhắc tới: Vì Võ Đang là môn phái sử dụng… kiếm. Đã từ lâu, các anh hùng hào kiệt trong nhiều bộ phim “chưởng” ngoài thần công ảo diệu thì vũ khí mà họ ưa thích vẫn là kiếm. Người dụng kiếm giỏi thường là những cao nhân thanh nhã, với những đường kiếm tinh túy mà đầy uy lực.

Cũng có một Võ Đang như thế trong Phi Long Tại Thiên - bom tấn kiếm hiệp đặt hàng riêng cho game thủ Việt. Theo như những giới thiệu ban đầu, Võ Đang là phái có khả năng viễn chiến tốt với khả năng gây choáng, trầm mặc vô hiệu đối thủ và hạ gục đối thủ bằng kiếm pháp linh hoạt, tuy nhiên lại có lượng máu tương đối, thủ khá thấp, công kích không quá mạnh, không thích hợp solo. Tuy nhiên khi chính tay cầm Võ Đang trên giang hồ, các game thủ Phi Long Tại Thiên lại có những đánh giá rất mới mẻ về ưu - nhược cũng như cách chơi môn phái này. Thậm chí sau khi đạt tới mốc lv 7x trở đi, các ‘cao nhân” lại bắt đầu đặt ra câu hỏi liệu Võ Đang có đang được ưu tiên quá mức so với 4 phái còn lại hay không.

Trước đây, ở các bậc level dưới, Minh Giáo được coi là trùm sát thủ bạo kích thoắt ẩn thoắt hiện, là nỗi khiếp sợ với 4 phái còn lại thì khi đạt level 7x, những chỉ số mới, các skill mới khiến thời thế thay đổi chóng mặt. Trong một topic bàn luận mới đây trong group cộng đồng của trò chơi, Võ Đang và skill Thiên Phật Câu Diệt đã được đưa lên bàn mổ với những phân tích đến từ các game thủ trên tất cả các server.

Theo đó, skill Thiên Phật Câu Diệt của Võ Đang thuộc hệ thống kỹ năng cơ bản. Ở những mốc level thấp thường không ai để ý đến kỹ năng này vì vốn hiệu quả buff chưa cao và game thủ Việt thích dùng các kỹ năng dồn damge, gây sát thương trực tiếp hơn. Tuy nhiên, một điều đặc biệt của Thiên Phật Câu Diệt chính là khả năng cộng dồn tầng khí. Khi đạt max tầng 10 cộng dồn, một khi kích hoạt kỹ năng này sẽ có tác dụng buff bạo kích trong 30s trong khi thời gian hồi chỉ có 20s, khác gì buff vĩnh viễn?

Võ Đang đang thực sự quá mạnh ở thời điểm hiện tại?

Trong topic bàn luận này, một số game thủ đã cho rằng Võ Đang thực sự đang là một thế lực bá đạo trong Phi Long Tại Thiên:

"Ban đầu giới thiệu nhân vật, mặc định Thần Điêu là phái bạo kích lớn nhất nhưng thực sự khi chơi anh em mới nhận ra không phải vậy. Em đã nhìn nhận Võ Đang là 1 môn phái bá đạo trong game này rồi".

"Minh Giáo rất bá ở quần chiến, Dương Gia solo rất ghê gớm nhưng vẫn dưới cơ Võ Đang, càng lên cao Võ Đang càng uy mãnh. Võ Đang hoàn hảo trong cả quần chiến lẫn PK solo, nó hồi kình rất kinh khủng so với những phái khác có cùng level và đồ. Damge của Võ Đang rất khác với các phái còn lại, không dễ dàng né được. Những skill rất cơ bản của Võ Đang thôi nó cũng gây hiệu ứng kéo rất khó chịu".

"Trước em không thấy Võ Đang bá đạo vì còn có Thần Điêu khắc chế được. Nhưng lên 7x - 8x mới thấy khoảng cách của Võ Đang đã vượt lên trên tất cả. Em cũng không tìm thấy điểm yếu nào của Võ Đang khi chạm 7x nữa. Nó càng lên cao càng hoàn hảo, cần 1 cuộc đại phẫu thuật môn phái thôi".

"Với Võ Đang khi buff lên tối đa nó có thể lên đến 68% damge cộng vào lực tay. Cứ tưởng tượng lực tay của Võ Đang là 150k, khi nó buff toàn bộ lên sẽ bá thế nào? Ngay cả khi hết buff nó vẫn duy trì tiếp + 30% damge lực tay, mà tăng damge lực tay nó sẽ tăng theo cả damge bạo kích".

Võ Đang thực sự cần một cú “neft” đến từ NPH?

Câu hỏi được các game thủ đặt ra ở đây chính là, liệu Võ Đang có đang quá áp đảo so với các môn phái còn lại hay không. Trả lời câu hỏi này, anh Phạm Hiệp - Vận hành chính của game cho biết:

“Ở thời điểm ban đầu khi xây dựng Ngũ Đại Phái, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ để các phái được cân bằng nhất có thể. Tuy nhiên cần phải thừa nhận trong game, trong phim hay trong truyện, mỗi môn phái đều mạnh ở một điểm nhất định, sẽ luôn có sự khắc chế lẫn nhau. Skill Thiên Phật Câu Diệt tuy cộng dồn bá đạo, nhưng điều kiện để có thể cộng dồn 10 tầng khí là chuyện không phải ai cũng làm được. Nếu xét ở điều kiện lý tưởng như vậy, thì tất cả các phái đều có những skill cực khủng và hầu như không thể khắc chế".

"Cách sáng tạo build đồ của game thủ Việt là vô hạn, càng chơi lâu lại càng vượt ra khỏi những giới hạn chúng tôi từng vạch ra. Những sức mạnh tiềm tàng của mỗi phái đều tự do game thủ Việt trải nghiệm, tìm ra và đúc kết lại, trách nhiệm của chúng tôi chính là lắng nghe những ý kiến đó để cân bằng chỉnh sửa. Tuy nhiên để nói rằng Võ Đang đang bất khả chiến bại trong Phi Long Tại Thiên là hoàn toàn phiến diện. Như đã nói, mỗi phái có một thế mạnh riêng. Một skill Thiên Phật Câu Diệt không thể làm nên cái bá của Võ Đang được, quan trọng là game thủ có thể làm chủ được môn phái mình chơi hay không mà thôi".

Hiện tại, topic trên vẫn đang nhận hàng loạt bình luận mới, vô cùng rôm rả, có người bên Võ Đang, có người lại tự tin tuyên bố Võ Đang không hề có tuổi. Quả thật càng chơi, càng trải nghiệm mới lại càng thấy lộ ra những góc khuất, những hướng phát triển mới, những nguồn sức mạnh mới của Ngũ Đại Phái. Độc giả quan tâm có thể theo dõi thông tin về Phi Long Tại Thiên và tham gia đàm đạo chuyện giang hồ cùng hàng ngàn nhân sĩ võ lâm tại:

Landing: http://philongtaithien.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/philongtaithien.vn/