Vỏ case Fractal Define S2 - Hoàn hảo cho game thủ mê chơi tản nhiệt nước

Kimtrans  - Theo Helino | 10/10/2018 06:55 PM

 
  thích

Đánh giá case Fractal Define S2, đây là loại vỏ lý tưởng cho các bản dựng cao cấp với hệ thống tản nhiệt nước khổng lồ.

Khi nói đến case máy tính, Fractal Design là một thương hiệu mà tôi luôn đánh giá cao. Không giống như một số đối thủ cạnh tranh khác, Fractal luôn duy trì một dòng sản phẩm tương đối đơn giản và thiết thực. Điều này cho phép công ty tập trung hoàn toàn vào các sửa đổi và cải tiến sản phẩm trong dòng thay vì cố gắng phát minh lại.

Vỏ case Fractal Define S2 - Hoàn hảo cho game thủ mê chơi tản nhiệt nước - Ảnh 1.

Với Fractal Define S được ra mắt vào năm 2015 không phải là ngoại lệ, nó đã hoàn toàn gây ấn tượng bởi khả năng hỗ trợ hệ thống tản nhiệt nước cùng mức giá phải chăng. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Define S2 lại thực sự có cả một tấn nâng cấp so với Define S: nó đẹp hơn và dễ xây dựng hệ thống tản nhiệt nước hơn.

Vỏ case Fractal Define S2 - Hoàn hảo cho game thủ mê chơi tản nhiệt nước - Ảnh 2.

Một xu hướng chung mà bạn sẽ nhận thấy với hầu hết các case Fractal là ngôn ngữ thiết kế vẫn luôn giữ nguyên trong suốt những năm qua. Trong khi bạn có thể dễ dàng tìm thấy một số cải tiến tinh tế ở bên ngoài, thì công ty lại tập trung nhiều hơn vào việc bổ sung các chức năng và Define S2 đã thực hiện chính xác điều đó. Một trong những thay đổi đáng chú ý là nó lớn hơn một chút, đồng nghĩa sẽ mang lại sự hỗ trợ nhiều hơn trước đây.

Define S2 giờ đây đã lớn hơn và hỗ trợ để xây dựng bo mạch E-ATX có kích thước lên tới 285mm. Nó cũng rộng hơn một chút và bây giờ có thể tùy chọn để lắp GPU theo chiều dọc. Giống như hầu hết các case khác với tính năng này, Define S2 sẽ không bao gồm cáp riser GPU, nhưng hiện tại bạn có thể tìm thấy những tùy chọn của bên thứ ba với giá tương đối rẻ. Và nhằm bổ sung khả năng "show" card đồ họa, Define S2 giờ đây có cửa sổ bằng kính cường lực được đã cải tiến và kích thước lớn hơn nhiều.

Vỏ case Fractal Define S2 - Hoàn hảo cho game thủ mê chơi tản nhiệt nước - Ảnh 3.

Hầu như chúng ta đều thích nhìn thấy tấm kính cường lực hoàn toàn như thế, nhưng đôi khi nó có thể là một sự phức tạp thực sự khi đóng/mở với quá nhiều ốc vít để quản lý. Fractal đã giải quyết vấn đề này với một cơ chế đẩy đơn giản mà chỉ yêu cầu sử dụng các ngón tay cái mà vẫn đảm bảo cố định tấm kính trong quá trình di chuyển. Tấm kính này cũng được cải tiến với tông màu rất nhẹ, giúp khả năng hiển thị nội thất bên trong tốt hơn.

Tính năng tôi rất yêu thích ở Fractal Define S là tấm phủ ModuVent độc đáo ở mặt trên. Bạn có thể dễ dàng hoán đổi giữa luồng khí hoặc tối ưu hóa sự êm ái với nắp khe cắm quạt có thể tháo rời. Và Define S2 đã mang đến những cải tiến mới với một tấm phủ có thể tháo rời giúp giảm âm thanh nhiều hơn cả trước đây. Bên dưới nắp ModuVent là một tấm lót dễ truy cập với cổng phụ chuyên dụng giúp dễ dàng lắp đặt và quản lý hệ thống tản nhiệt nước.

Vỏ case Fractal Define S2 - Hoàn hảo cho game thủ mê chơi tản nhiệt nước - Ảnh 4.

Define S2 cung cấp mọi thứ mà tôi mong đợi ở một case mid-tower hiện đại, bao gồm cả tấm chắn PSU có chiều dài đầy đủ và kết nối USB 3.1 Type-C Gen 2. Giống như người tiền nhiệm của nó, Define S2 có thể đóng gói rất toàn bộ hệ thống làm mát vào một bản dựng tương đối nhỏ gọn. Radiator được hỗ trợ có kích thước lên đến 420mm có thể được lắp đặt ở phía trên, và hỗ trợ 280mm ở mặt trước.

Với đế gắn bơm được khoan sẵn và đế gắn reservoir có thể điều chỉnh, rõ ràng Define S2 được thiết kế cho những người say mê với hệ thống tản nhiệt nước. Mặc dù vậy, tôi vẫn tìm thấy một vài lý do để đề xuất case này cho những người mới bắt đầu: Define S2 rất dễ để xây dựng với nội thất rộng rãi, một không gian rộng lớn cho các thành phần linh kiện và quản lý cáp.

Vỏ case Fractal Define S2 - Hoàn hảo cho game thủ mê chơi tản nhiệt nước - Ảnh 5.

Tuy nhiên, có một số thứ bạn sẽ không mong đợi trong một case tối ưu hóa sự im lặng, nó sẽ không hoàn toàn êm ái khi hệ thống của bạn chạy hết tốc độ. Có vẻ như Define S2 đã có những bước tiến để hướng tới điều này nhưng vẫn cố gắng không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát. Ngoài các vật liệu giảm chấn âm thanh, Define S2 còn bao gồm ba khung đỡ ổ cứng giúp giảm tiếng ồn phát ra từ các đĩa quay. Với bộ lọc quạt có thể tháo rời dễ dàng, chiếc case này cũng sẽ làm tốt công việc giữ bụi không xâm nhập vào hệ thống. Tất cả các bộ lọc được sử dụng là Nylon mesh, cung cấp luồng khí gấp 2 lần so với các bộ lọc bằng plastic thông thường.

Sự khác biệt lớn nhất mà người dùng sẽ nhận thấy từ Define S2 và Define S có lẽ là mức giá. Define S2 có giá cao hơn đáng kể so với người tiền nhiệm của nó - $149,99 với các màu White, Black, Blackout và Gunmetal. Mặc dù giá tăng, nhưng nó xứng đáng những nâng cấp đáng giá từ người tiền nhiệm, nó vẫn là đề xuất lý tưởng cho các bản dựng cao cấp với hệ thống tản nhiệt nước khổng lồ.

Ưu điểm

• Nội thất kiểu mô-đun với nhiều tùy chọn lắp hệ thống tản nhiệt

• Giảm âm thanh chất lượng cao

Hạn chế

• Giá cao một chút so với phiên bản trước

• Không bao gồm cáp riser GPU