VNGC lội ngược dòng, BamBoo Esports lập kỷ lục: Cả 3 tuyển Naraka Việt Nam tiến vào Chung Kết 16 đội

Ánh Dương  Thể thao Văn hóa | 08/12/2022 04:00 PM

Sau ngày thi đấu đội đầy cảm xúc, cả 3 đội tuyển Việt Nam chính thức có mặt tại vòng đấu Vô Địch cuối cùng.

Ngày 5/12, Touman Esports (TM) đã có cho mình chiến thắng vang dội ở trận 4. Còn tại 7/12, BamBoo Esports (BBE) cũng đã đáp trả đanh thép với thành tích vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, VNGC có màn trình diễn tuyệt vời và thành công lọt vào danh sách 16 đội thi đấu Chung Kết.

Theo dõi giải đấu: https://www.narakathegame.com/2022championship/#/

Tải Naraka: https://gsght.com/c/vro88b

VNGC lội ngược dòng, BamBoo Esports lập kỷ lục: Cả 3 tuyển Naraka Việt Nam tiến vào Chung Kết 16 đội - Ảnh 1.

Cả 3 đội tuyển Việt Nam đều lọt vào vòng 16

Cụ thể thì trong ván đấu đầu tiên, dù OUG mở màn bùng nổ với những pha giao tranh quyết đoán nhưng điểm sáng toàn bộ đều dành cho BBE với 3 điểm hạ gục từ sớm, đánh dấu lần ra quân đầu tiên của anh chàng iBinn. Trong trận đối đầu trực diện với MAX – 1 trong 4 ứng cử viên vô địch được đặc cách vào thẳng vòng loại Chung Kết Thế Giới, BBE.iBinn hóa hình Thiên Hải đúng lúc, bắt 2 thành công tạo lợi thế quá lớn giúp ghi 3 điểm tròn trĩnh. Lúc này, số mạng hạ gục của iBinn đã lên tới con số 10.

VNGC lội ngược dòng, BamBoo Esports lập kỷ lục: Cả 3 tuyển Naraka Việt Nam tiến vào Chung Kết 16 đội - Ảnh 2.

iBinn tỏa sáng và có cho mình danh hiệu MVP với chỉ số tổng kết vô cùng toàn diện

Trong suốt thời gian còn lại của ván đấu, iBiin đã chứng minh mình chính là nhân tố quan trọng bậc nhất của BBE khi liên tục lập công, di chuyển khéo léo và thi triển chiêu thức vô cùng chính xác. Tận dụng sự vượt trội về trang bị, BBE liên tục giao tranh, hạ gục toàn bộ thành viên của CG và nâng tổng số điểm hạ gục lên 17. Sau đó không lâu, với điểm hạ gục thứ 20 có được từ ESK, BBE chính thức trở thành đội tuyển có số hạ gục trong 1 trận nhiều nhất Chung Kết Thế Giới 2022, cho tới thời điểm hiện tại.

VNGC lội ngược dòng, BamBoo Esports lập kỷ lục: Cả 3 tuyển Naraka Việt Nam tiến vào Chung Kết 16 đội - Ảnh 3.

BBE chiến thắng thuyết phục ngay ván đấu đầu tiên, trở thành đội tuyển có số hạ gục trong 1 trận nhiều nhất Chung Kết Thế Giới 2022 cho tới thời điểm hiện tại

Cũng trong ván đấu này, VNGC.RoyHihi tiếp tục có 1 tình huống 1 chấp 3 thành công trước các đối thủ NV và chấp đôi trước FQX.ZQ. Quá xuất sắc, không hổ danh là đương kim vô địch thể thức đấu đơn của Việt Nam và cả khu vực SEA.

VNGC lội ngược dòng, BamBoo Esports lập kỷ lục: Cả 3 tuyển Naraka Việt Nam tiến vào Chung Kết 16 đội - Ảnh 4.

VNGC.RoyHihi tự tin trả lời phỏng vấn sau khi có màn thể hiện vô cùng xuất sắc

Với kết quả trận 1, TM và BBE đã chắc suất có mặt ở vòng chung kết NBWC 2022, tuy nhiên VNGC lại là câu chuyện khác. VNGC thi đấu không tệ nhưng liên tục bị loại sớm ở đa số trận đấu nên điểm tổng kết chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên các thành viên VNGC đã chứng minh "tỏa sáng 1 trận là đủ"!

Đó là ván đấu thứ 5, trong khi BBE phải dừng cuộc chơi sớm thì VNGC lại thi đấu vô cùng thăng hoa, số mạng hạ gục tăng đều theo thời gian. Ngay cả khi chỉ còn lại RoyHihi và Simpson thì bộ đôi vẫn thi đấu cực kỳ tốt, thậm chí dùng 2 đấu 3 hạ gục toàn bộ các thành viên của YZG – đội tuyển chiến thắng nhiều trận nhất trong ngày thi đấu thứ 3. Sau khi VNGC. RoyHihi bị hạ gục, Simpson tiếp nối truyền thống "núp lùm" chờ thời, trốn rất kỹ mặc kệ các đối thủ hỗn chiến bên ngoài, cố gắng kéo dài thời gian hết sức có thể để nâng cao thành tích. Kết quả, VNGC rời trận với số điểm hạ gục ấn tượng – 12, tuy nhiên đáng tiếc là không thể sống sót đến cuối nên đành nhường lại chiến thắng cho OUG do họ có hệ số cao hơn.

VNGC lội ngược dòng, BamBoo Esports lập kỷ lục: Cả 3 tuyển Naraka Việt Nam tiến vào Chung Kết 16 đội - Ảnh 5.

Ván đấu thăng hoa đưa VNGC lên vị trí thứ 3.

Tuy nhiên, vậy đã là quá đủ để VNGC trở thành 1 trong 16 cái tên lọt vào vòng trong, hiện thực hóa mục tiêu cả 3 đội tuyển Việt Nam cùng nhau đi tiếp. BamBoo Esports, Touman Esports và VNGC đã chứng minh rằng tại sao chúng ta lại được đánh giá là khu vực Naraka: Bladepoint đứng thứ 2 thế giới.

Hôm nay 13/7, 6 trận đấu đơn cuối cùng sẽ diễn ra với sự tham gia của BBE.Snack. Sau đó, đến ngày 15/12, vòng chung kết giữa 16 đội sẽ chính thức bắt đầu. Tất cả trận đấu sẽ được phát sóng và bình luận trực tiếp tại Fanpage VNGC - VietNam Gaming Community.