LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

VNG - Tốc Chiến - Riot và cú bắt tay lịch sử khiến Garena cười nhiều hơn khóc, được nhiều hơn mất

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/08/2021 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Ai cũng nghĩ Garena sẽ hoang mang sau cú bắt tay lịch sử giữa Riot và VNG, nhưng đến bây giờ thì sao?

Vào đầu năm 2020, hàng loạt thông tin cho rằng Riot sẽ không hợp tác với Garena để phát hành bộ tứ sản phẩm Đấu Trường Chân Lý Mobile, Huyền Thoại Runeterra, Valorant và quan trọng nhất là Liên Minh: Tốc Chiến. Thời điểm đó vẫn chưa hề có bất kỳ một thông tin nào về NPH ôm trọn các sản phẩm này nhưng ai cũng đinh ninh đó là VNG.

VNG - Tốc Chiến - Riot và cú bắt tay lịch sử khiến Garena cười nhiều hơn khóc, được nhiều hơn mất - Ảnh 1.

Và quả thực, 75% trong số này đã về tay VNG, chỉ còn duy nhất Đấu Trường Chân Lý Mobile là chưa xác định được khi nào sẽ cập bến thị trường Việt Nam. Chính vì thế mà đã có rất nhiều người nghĩ rằng “Garena toang rồi”. Bởi Liên Minh: Tốc Chiến chắc chắn là tựa game MOBA di động mà mọi NPH đều mong ước được phát hành tại Việt Nam. Tuy nhiên chỉ có VNG và Garena đủ sức, đủ lực và đủ tiền để vận hành sản phẩm này.

Garena đã thua trước chính đối thủ lớn nhất của mình và chắc chắn vào thời điểm đó, nhiều người sẽ có suy nghĩ Liên Minh: Tốc Chiến sẽ hất văng Liên Quân Mobile, tựa game vẫn đang được xem là game MOBA số 1 trên di động tại Việt Nam. Nhưng bây giờ, sau 8 tháng có mặt tại thị trường Việt Nam, Tốc Chiến đã làm được gì và thế cục so với Liên Quân ra sao thì hẳn mọi người đều đã rõ.

VNG - Tốc Chiến - Riot và cú bắt tay lịch sử khiến Garena cười nhiều hơn khóc, được nhiều hơn mất - Ảnh 2.

Đến bây giờ, có thể khẳng định Garena không lấy gì làm buồn và tiếc khi nhìn vào cách Tốc Chiến đang loay hoay tại thị trường Việt Nam và các vấn đề mà bản thân tựa game này cũng như VNG đang gặp phải. Liên Quân thì vẫn mạnh như vậy khi mà chỉ cần làm một phép so sánh nhỏ là lượng người theo dõi giải đấu của cả hai: Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 của Liên Quân và Icon Series SEA mùa hè 2021 của Tốc Chiến.

Những người từng nghĩ game thủ Liên Quân sẽ lũ lượt rời bỏ tựa game này để sang Tốc Chiến cũng đã có được kết quả cho riêng mình. Bản thân sản phẩm của Garena thì vẫn cho thấy được sự thành công, ít nhất là ở thời điểm hiện tại và hết năm 2021 này khi Tốc Chiến vẫn chưa thể hiện được quá nhiều so với sự mong đợi của cộng đồng cách đây một năm.

VNG - Tốc Chiến - Riot và cú bắt tay lịch sử khiến Garena cười nhiều hơn khóc, được nhiều hơn mất - Ảnh 3.

Hiện trạng của Tốc Chiến từ khi VNG phát hành cho tới bây giờ

Có nguồn tin cho rằng, nội bộ Garena cũng không hề tỏ ra lo lắng và sợ hãi khi VNG phát hành Tốc Chiến và sau một vài tháng tựa game này có mặt tại thị trường Việt Nam thì bản thân VNG cũng đã xác định: Không coi đây là một cuộc đua và cũng không cạnh tranh với Liên Quân của Garena.

Như vậy, tại thị phần game di động, Garena không mất gì khi để lọt Tốc Chiến vào tay VNG. Dòng game thẻ bài cũng không phải là quá quan trọng với Garena, còn game bắn súng Valorant thì cũng chưa bao giờ là niềm hứng thú đối với ông lớn này. Hãy nhìn vào lịch sử phát hành game bắn súng của Garena thì tất cả sẽ có ngay câu trả lời cho riêng mình.

Vậy đó, cú bắt tay định mệnh và lịch sử giữa Riot và VNG không khiến cho Garena mất mát quá nhiều, thậm chí còn “cười nhiều hơn khóc” là vậy.