VNG sập toàn bộ server khiến game thủ lo ngay ngáy, nhưng thực chất chỉ là do... mất điện

Mặt Trứng  - Theo Helino | 23/09/2018 03:16 PM

 
  thích

Một cú sập điện tai hại khiến cho cộng đồng game thủ của VNG một phen hú hồn tưởng mất sạch nhân vật.

Đầu giờ sáng nay, trên khắp các diễn đàn mạng cũng như các trang mạng xã hội, cộng đồng tỏ vẻ xôn xao khi cho biết họ không thể truy cập hay sử dụng bất kỳ ứng dụng nào cả VNG Corp. Từ trang chủ, cho tới website nổi tiếng như Zing, ứng dụng Zalo và nhất là cổng 360 game - nơi quy tụ hàng chục game online thuộc quản lý của Vinagame đều bị sập toàn diện.

VNG sập toàn bộ server khiến game thủ lo ngay ngáy, nhưng thực chất chỉ là do... mất điện - Ảnh 1.

Tình trạng chung của người dùng trong buổi sáng nay

VNG sập toàn bộ server khiến game thủ lo ngay ngáy, nhưng thực chất chỉ là do... mất điện - Ảnh 2.

Game cũng không vào được!

Điều này khiến cho các game thủ tỏ ra khá nháo nhào và hoảng hốt khi mà vào lúc ấy, nhà phát hành vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào. Lo sợ là có lý, khi bên cạnh việc không thể đăng nhập được vào các trò chơi trong thời điểm hiện tại, các game thủ hoàn toàn không có thông tin gì về sự cố cũng như tương lai của tựa game mình đang chơi. Thậm chí còn có nhiều ý kiến tiêu cực đồn đoán rằng VNG đã chính thức sập tiệm.

VNG sập toàn bộ server khiến game thủ lo ngay ngáy, nhưng thực chất chỉ là do... mất điện - Ảnh 3.

Cộng đồng game thủ VNG được một phen hú vía.

Nhưng tới thời điểm hiện tại thì các fan hâm mộ cũng như các game thủ có thể yên tâm phần nào rồi. Nhà phát hành VNG đã chính thức lên tiếng thừa nhận sự cố kể trên, đồng thời giải thích do Trung tâm dữ liệu chính của VNG bất ngờ bị sập điện, trong khi chưa chuẩn bị kịp nguồn điện dự phòng dẫn tới việc tất cả những server game và ứng dụng của VNG đều bị bug màu trong một khoảng thời gian. Và ngay khi có nguồn điện dự phòng, mọi thứ sẽ trở lại bình thường và các game thủ hoàn toàn không phải lo lắng gì nữa.

VNG sập toàn bộ server khiến game thủ lo ngay ngáy, nhưng thực chất chỉ là do... mất điện - Ảnh 4.

Phản hồi của VNG về sự cố sập server đáng tiếc kể trên

Lý do hơi lãng xẹt phải không nào, nhưng chí ít thì chúng ta cũng yên tâm được phần nào rồi đấy. Tuy nhiên, đây cũng là bài học mà VNG cần rút kinh nghiệm nếu không muốn làm ảnh hưởng tới tệp khách hàng tương đối lớn của mình trong tương lai. Biết đâu sau sự vụ này, VNG lại có một vài chiêu thức đền bù để làm hài lòng các thượng đế của mình thì sao. Hãy cứ chờ đợi những thông tin và phản hồi tiếp theo nhé.