VNG phát hành Play Together tại Việt Nam, game thủ nói gì và lợi hại ra sao?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2022 03:51 PM

Việc VNG phát hành Play Together tại Việt Nam mang lại nhiều quan điểm trái chiều trong cộng đồng.

Vào đầu tháng 6, Kỳ lân công nghệ” Việt vừa xác nhận quyền phát hành tựa game “chơi chung” đặc sắc này tại Việt Nam, với tên gọi chính thức là Play Together VNG.

Theo đó, người chơi Play Together tại Việt Nam sẽ sớm được “chuyển nhà” về máy chủ “quê hương”, thay vì chơi trên server quốc tế. Tuy nhiên, đây là chỉ bước thay đổi về cơ sở hạ tầng từ phía NPH nhằm đảm bảo cho trò chơi được vận hành tốt nhất tại thị trường Việt Nam, còn lại các thông tin và dữ liệu chơi game của người chơi đều không bị ảnh hưởng.

VNG phát hành Play Together tại Việt Nam, game thủ nói gì và lợi hại ra sao? - Ảnh 1.

Tất nhiên, thông tin này khiến cho cộng đồng game thủ Việt nói chung cũng như người chơi Play Together có những quan điểm trái chiều. Nhiều người tin rằng, việc có một đơn vị phát hành trực tiếp tại thị trường Việt Nam sẽ giúp cho game thủ bớt đi những nỗi lo liên quan đến vấn nạn lừa đảo, vốn đã tồn tại từ khá lâu trong Play Together.

Còn nhớ cách đây không lâu, Hiếu PC từng cảnh báo ““Mọi người hãy cảnh giác, chỉ sử dụng tính năng nạp tiền trong game, không nên truy cập vào những trang web lạ. Thủ đoạn của những trang web này đa phần dẫn dụ nạn nhân nạp tiền qua thẻ cào điện thoại, ngoài ra còn rất nhiều bình luận giả mạo để đưa ra đánh giá tốt về trang web. Làm nạn nhân cảm thấy tin tưởng hơn và sập bẫy”.

Và đương nhiên, khi có một NPH trực tiếp phát hành Play Together thì vấn nạn lừa đảo có thể sẽ được giải quyết, tuy không thể triệt để toàn bộ, song cũng giúp cho người chơi cảm thấy an toàn hơn và dễ dàng tiếp cận cổng nạp hơn.

VNG phát hành Play Together tại Việt Nam, game thủ nói gì và lợi hại ra sao? - Ảnh 2.

Một số khác thì lại cho rằng, Play Together được phát hành bởi VNG sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy liên quan đến “sự kiện” và câu chuyện “nạp tiền”. Có người chơi nhận xét “Cách đây một năm, nếu VNG phát hành Play Together thì tốt biết bao. Giờ cũng nhiều game thủ nghỉ rồi”.

Tất nhiên, tranh cãi xung quanh câu chuyện “nạp” hay “không nạp” vốn dĩ đã tồn tại muôn thuở, không chỉ riêng VNG mà các NPH khác cũng khiến cho người chơi bàn luận khá nhiều về vấn đề này. Tựu chung lại, việc Play Together được phát hành bởi một công ty trong nước vẫn mang lại nhiều lợi thế hơn cho người chơi. Còn “hút máu” hay không thì vẫn còn tùy thuộc vào quyết định của game thủ.

https://gamek.vn/vng-phat-hanh-play-together-tai-viet-nam-game-thu-noi-gi-va-loi-hai-ra-sao-20220616144722262.chn