VNG nói chủ nick PUBG Mobile rank Đồng bị ban 10 năm là do... "nghiệp" anti-fan quá lớn

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 28/03/2019 10:30 PM

Án phạt 10 năm là mức hình phạt nặng nhất mà game thủ PUBG Mobile phải chịu khi vi phạm quy định.

PUBG Mobile là một tựa game chơi trên nền tảng giả lập, nhưng tình trạng nhiều người chơi cố tình sử dụng những phần mềm thứ 3 để can thiệp vào game vẫn luôn diễn ra. Nhiều website được các đối tượng xấu lập ra chuyên cung cấp tài khoản hack PUBG Mobile với hàng loạt những tính năng "bá đạo" như giảm giật, hiện khung hình người chơi, hiện vị trí khoảng cách cũng như lượng máu của người chơi khác, hoạc thậm chí là "lừa" cả trình giả lập của Tencent để có thể thi đấu với đối thủ chơi PUBG Mobile trên smartphone. Mặc dù Tencent và Bluehole liên tục ra mắt những bản cập nhật để sửa lỗi cũng như đưa ra những án phạt cực nặng cho người chơi nhưng vẫn chưa thể giải quyết triệt để tình trạng nhắc nhối này.

VNG nói chủ nick PUBG Mobile rank Đồng bị ban 10 năm là do... nghiệp anti-fan quá lớn - Ảnh 1.

Thông báo dữ liệu game bị thay đổi và nick bị văng ra ngoài.

VNG nói chủ nick PUBG Mobile rank Đồng bị ban 10 năm là do... nghiệp anti-fan quá lớn - Ảnh 2.

Án phạt "to đùng" lên tới 3650 ngày.

Án phạt 10 năm từ bấy lâu nay đã được coi là hình thức xử lý cho người chơi mắc "đại tội". Nhưng mới đây, một game thủ kiêm streamer bị ban nick 10 năm bỗng dưng được mở khóa. Nguyên nhân của việc này là do nick bị tố cáo quá nhiều, theo như mail phúc đáp từ phía VNG gửi cho streamer. Câu trả lời ngay lập tức khiến cả cộng đồng choáng vàng. Bởi nếu như game thủ tra ID: 5414413688 (ID nick bị ban 10 năm như phản hồi trong mail) thì mới thấy nick này mới rank Đồng, cấp 5.

"Cái mức rank Đồng làm gì có người thật? Toàn là Bot. Đứng yên trước mặt Bot vài chục giây còn chẳng chết.",

"Mức rank toàn Bot thì ai tố cáo? Bot mà đủ thông minh để tố cao người ư? Thật là nhảm nhí.",

"Level 5 thì tôi chơi 1 trận là đạt được, giai đoạn này thì game toàn Bot để tân thủ tập làm quen chứ moi người ở đâu ra mà tố cáo.", Cộng đồng PUBG Mobile đã không ngừng đưa ra những lý lẽ của mình. Quả thật, ở cái mức level quá thấp, chỉ chơi trong chốc lát là vươn tới được thì liệu có đối thủ nào mà ghen tỵ rồi tố cáo cho được?

VNG nói chủ nick PUBG Mobile rank Đồng bị ban 10 năm là do... nghiệp anti-fan quá lớn - Ảnh 3.

VNG giải đáp nguyên nhân nick bị khóa 10 năm là do... hàng trăm người report.

Mới đây, thắc mắc này đã được phía VNG trong tin nhắn trả lời game thủ giải đáp rõ. Theo đó, những người ghét streamer này đã sử dụng hệ thống tố cáo ở phần thông tin nhân vật, chứ không phải chỉ trong trận mới tố cáo được.

Quả thật, nếu đúng như những gì mà nhân viên hỗ trợ chăm sóc khách hàng PUBG Mobile VNG đưa ra thì game thủ lại càng không thể tin nổi. Liệu với một nick rank thấp, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy thì streamer đó sẽ hứng bao nhiêu "report" được chứ? Nên nhớ, trong làng streamer VN nói chúng và PUBG Mobile VN nói riêng thì chưa có streamer nào bị ban 10 năm tới 3 lần như vậy. Cộng đồng PUBG Mobile rõ ràng rất hoang mang trước sự giải đáp khá khó hiểu và không có tính thuyết phục này từ phía nhà phát hành.

VNG nói chủ nick PUBG Mobile rank Đồng bị ban 10 năm là do... nghiệp anti-fan quá lớn - Ảnh 4.

Tính năng tố cáo được anti-fan- sử dụng là trong phần thông tin cá nhân, thay vì là chỉ tố cáo sau trận.