VNG có 2 game lọt top kiếm tiền nhiều nhất thế giới tháng 1/2022, số 1 vẫn là cái tên "bất khả chiến bại"

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/02/2022 11:28 AM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Mới đây, trong danh sách những tựa game kiếm tiền nhiều nhất thế giới tháng 1/2022, có hai tựa game được phát hành tại Việt Nam thuộc về VNG.

Vừa qua, App Annie đã thống kê những tựa game có doanh thu cao nhất thế giới trên nền tảng di động trong tháng 1/2022. Đứng đầu vẫn là cái tên Genshin Impact, tựa game đã tạo nên những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong hai năm vừa qua. Kể từ thời điểm được phát hành năm 2020, Genshin Impact thực sự đã tạo nên một hiện tượng của làng game thế giới.

Điều thú vị là dù không có quá nhiều yếu tố PvP song Genshin Impact vẫn luôn nằm trong top những trò chơi có doanh thu khủng nhất hàng tháng. Bên cạnh đó là giành được nhiều giải thưởng danh giá, ví dụ như Game Awards với hạng mục giải thưởng game mobile hay nhất khi đánh bại Liên Minh: Tốc Chiến.

VNG có 2 game lọt top kiếm tiền nhiều nhất thế giới tháng 1/2022, số 1 vẫn là cái tên bất khả chiến bại - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng của App Annie

Có thể nói, Genshin Impact là một trong những con gà đẻ trứng vàng đối với cả đội ngũ phát triển, phát hành lẫn Apple hay Google khi mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi Genshin Impact tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng những trò chơi kiếm tiền khủng nhất tháng 1/2022.

Tuy nhiên, khi nhìn vào danh sách này, không khó để nhận ra rằng có tới hai tựa game được phát hành tại Việt Nam của VNG nằm trong top này. Đó là PUBG Mobile – trò chơi đứng thứ hai và Mobile Legends: Bang Bang ở vị trí thứ 12. Điều thú vị là, Mobile Legends: Bang Bang dù không còn quá nổi bật tại Việt Nam nhưng vẫn nằm trong top doanh thu cao nhất tháng 1 chứ không phải những cái tên như Liên Quân hay Tốc Chiến, điều đó chứng tỏ rằng cộng đồng game thủ của trò chơi MOBA này tại các thị trường nước ngoài cũng “không phải dạng vừa”.

VNG có 2 game lọt top kiếm tiền nhiều nhất thế giới tháng 1/2022, số 1 vẫn là cái tên bất khả chiến bại - Ảnh 2.

Và của SensorTower là không giống nhau

Trong khi đó, Garena vốn nổi tiếng với Free Fire lại không thấy xuất hiện trong thống kê của App Annie. Có một chi tiết thú vị là, theo thống kê của SensorTower thì Free Fire vẫn nằm trong top 10 game kiếm tiền khủng nhất tháng 1 song đã tụt xuống vị trí thứ 9. Theo bảng xếp hạng của SensorTower thì vị trí số 1 thuộc về PUBG Mobile, thứ hai là Vương Giả Vinh Diệu rồi thứ ba mới là Genshin Impact. Dẫu vậy cần lưu ý, SensorTower thường thống kê gộp cả phiên bản Peacekeeper Elite (PUBG Mobile Trung Quốc) lẫn tính gộp cả Vương Giả Vinh Diệu lẫn Arena of Valor (Liên Quân) nên hai tựa game này thường xuyên đứng ở top 1 và 2.

Tất nhiên, mỗi một đơn vị sẽ có một cách tính thống kê khác nhau và mỗi bảng xếp hạng cũng chỉ nên dừng ở mức tham khảo. Dù vậy, cũng không thể phủ nhận khả năng kiếm tiền “bá đạo” của Genshin Impact cũng như PUBG Mobile (của VNG tại thị trường Việt Nam). Còn Garena, xem ra đã có một tháng 1 khá buồn rồi.

https://gamek.vn/vng-co-2-game-lot-top-kiem-tien-nhieu-nhat-the-gioi-thang-1-2022-so-1-van-la-cai-ten-bat-kha-chien-bai-20220219112810582.chn