VNG bất ngờ khẳng định sẽ phát hành Kiếm Thế Mobile tại Việt Nam

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2017 04:17 PM

Kiếm Thế Mobile
31/10/2016 NCB: VNG NPH:

Không chỉ có mỗi Kiếm Thế Mobile, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile cũng được đại diện NPH VNG hé lộ rằng sẽ được phát hành trong năm 2018 tới.

Vừa qua, ông Bùi Minh Phương – Giám đốc Phụ trách mảng game của VNG đã bất ngờ hé lộ thông tin về việc NPH này sẽ phát hành tựa game online Kiếm Thế Mobile tại Việt Nam trong thời gian tới.


Ông Bùi Minh Phương – Giám đốc Phụ trách mảng game của VNG bất ngờ tiết lộ thông tin sắp phát hành Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền 3D Mobile tại Việt Nam

Ông Bùi Minh Phương – Giám đốc Phụ trách mảng game của VNG bất ngờ tiết lộ thông tin sắp phát hành Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền 3D Mobile tại Việt Nam

Theo chính thông báo từ phía ông Bùi Minh Phương thì Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile sẽ là 2 tựa game di động tiếp theo sẽ được VNG phát hành tại Việt Nam, nối tiếp thành công của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Dưới đây là phát biểu của ông Bùi Minh Phương trong một cuộc phỏng vấn gần đây về Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile:

"Song song với việc vận hành ổn định VLTK Mobile, VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển hai sản phẩm này, bởi đây đều là những sản phẩm có chất lượng tốt và đáng được mong chờ nhất. Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile vẫn sẽ mang thần thái đặc trưng của dòng game kiếm hiệp tình duyên và được kết hợp với công nghệ hiện đại nhất. Thời gian phát hành của 2 sản phẩm này vẫn chưa được ấn định. VNG vẫn đang ráo riết chuẩn bị để game thủ Việt có thể chạm tay vào hai sản phẩm này trong thời gian sớm nhất. Nếu thuận lợi, game thủ Việt sẽ có cơ hội “sờ tận tay” Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile vào đầu năm 2018."

Như chúng ta có thể thấy, trong đoạn phỏng vấn này thì ông Bùi Minh Phương tiết lộ rằng nếu thuận tiện, thì Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile có thể sẽ được ra mắt vào đầu năm 2018 tới.

Trên thực tế, Kiếm Thế Mobile vốn đã và đang được Kingsoft phát hành tại Trung Quốc, trong khi Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile đang trong giai đoạn thai nghén và thử nghiệm.

Nếu như bạn chưa biết thì Kiếm Thế Mobile (tên gốc: Kiếm Hiệp Thế Giới Mobile) là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Seasun và do Xiaomi phát hành.

Trò chơi là sản phẩm bản quyền, kế tục 20 năm của IP “Kiếm Hiệp” kinh điển, được phát triển bởi đội ngũ tinh nhuệ nhất cảu Seasun, sở hữu chất lượng đồ họa tân tiến với nhiều dạng hiệu ứng hình ảnh phức tạp, đảm bảo mang tới những trải nghiệm thị giác vượt trội cho người chơi ngay trên nền tảng di động.

Trailer Kiếm Thế Mobile

Khỏi phải nói khi ấn tượng đầu tiên mà sản phẩm này tạo ra cho người chơi chính là chất lượng đồ họa xuất sắc, thuộc hàng top đầu trên thị trường và không kém cạnh bất cứ ai. Mặc dù trò chơi sử dụng góc camera đề nghị từ trên xuống góc 45 độ, nhưng người chơi có thể cảm nhận được rõ độ chi tiết của từng hình ảnh về nhân vật hay bối cảnh xung quanh.

Từng tiểu tiết nhỏ như hàng quán, bàn ghế đều được thể hiện cẩn thận, giúp xây dựng nên một thế giới quan đúng chất võ hiệp. Ngoài ra, ta cũng có thể xoay chuyển góc camera đôi chút, kéo ra kéo vào để tiện nhìn ngắm vẻ đẹp trong thiết kế y phục, hay trang bị của nhân vật.

Trên phương hệ thống môn phái, Kiếm Thế Mobile có đưa ra nhiều sự lựa chọn tương hệ ngũ hành bao gồm Thiên Vương hệ kim, Đường Môn hệ mộc, Nga Mi hệ thủy, Thiên Nhẫn hệ hỏa và Võ Đang hệ thổ. Mỗi môn phái có tạo hình nhân vật độc đáo với vũ khí, phong cách y phục đặc sắc, hứa hẹn mang lại nhiều dạng trải nghiệm chiến đấu khác nhau cho người chơi. Ngoài tạo một nhân vật chính ra, người chơi còn tiến hành lựa chọn một “tình yêu đầu đời” để đóng góp vào cốt truyện chính trong game, kể ra đây cũng là một điểm khác lạ hiếm thấy.

Sử dụng cơ chế chiến đấu kiểu hành động, thao tác các pím ảo thường thấy trên game mobile, trò chơi chủ yếu đưa người chơi vào từng phụ bản riêng lẻ, đảm bảo tính nhanh gọn và không mấy quá nhiều thời gian, vốn là một đặc tính không thể bỏ của mọi sản phẩm thế hệ thiết bị thông minh.

Bên cạnh đó, trò chơi cũng có thiết kế bản đồ thành chủ và các vùng dã ngoại, nhưng các vùng dã ngoại chỉ có mỗi nhiệm vụ thu thập đơn giản, còn đánh quái, cốt truyện nhiệm vụ chính hay đánh Boss đều diễn ra trong từng phụ bản khác nhau.

Thiết kế hệ thống phụ bản, kẻ địch hay Boss trong Kiếm Thế Mobile tỏ ra khá lôi cuốn, đặc biệt là Boss có nhiều kỹ năng lợi hại, gây ra thử thách thật sự cho người chơi.

Trong quá trình chiến đấu, người chơi cần có thao tác linh hoạt, phối hợp di chuyển và kỹ năng nghề nghiệp tốt, khai thác sơ hở của Boss để giành lấy chiến thắng. Đồng thời, hiệu ứng hình ảnh đặc biệt thể hiện cho từng chiêu thức kỹ năng hay thiết kế cử động nhân vật đánh đấm cũng rất đáng khen, có sự mượt mà trôi chảy và mãn nhãn người trải nghiệm.