LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

VNG âm thầm xóa sạch "thỏa thuận người dùng" Tốc Chiến, chuyển thành thứ mà game thủ sẽ chỉ có thiệt

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/12/2020 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Nếu không để ý thì game thủ Tốc Chiến sẽ không biết rằng, VNG đã âm thầm xóa sạch thứ gọi là “thỏa thuận người dùng” trong Tốc Chiến.

Trước đây, vào thời điểm Liên Minh: Tốc Chiến mới ra mắt, VNG tung ra một thứ gọi là "Thỏa thuận người dùng" giữa NPH và game thủ. Nói là thỏa thuận nhưng đây là thứ mà người chơi chỉ có hai sự lựa chọn "chấp nhận" hoặc "bỏ game".

Ngay tại những dòng đầu tiên, VNG đã viết "Trường hợp Bạn không đồng ý với bất kỳ điều khoản, điều kiện nào trong Điều Khoản Sử Dụng này, Bạn vui lòng không sử dụng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và ngay lập tức đóng, gỡ bỏ hoàn toàn Sản Phẩm ra khỏi thiết bị của Bạn." – nghĩa là VNG không thỏa hiệp, kể cả người chơi có thấy bản thỏa thuận này không hợp lý.

VNG âm thầm xóa sạch thỏa thuận người dùng Tốc Chiến, chuyển thành thứ mà game thủ sẽ chỉ có thiệt - Ảnh 1.

Thực ra, khái niệm thỏa thuận được hiểu như sau "Bản thỏa thuận cũng là một dạng hình thức khác của hợp đồng được thể hiện bằng văn bản để trao đổi và bàn bạc về một vấn đề có liên quan tới hai hay nhiều bên cùng tham gia, tuy nhiên xét về mặt tính chất thì bản thỏa thuận thường là văn bản được thực hiện để bày tỏ nguyện vọng ý chí của một bên thể hiện dưới dạng bản thỏa thuận và các bên còn lại trong quan hệ liên quan đều đồng ý và phải thực hiện theo những điều đã thể hiện trong bản thỏa thuận."

Điều này được hiểu là người chơi sẽ phải tuân thủ theo những nguyện vọng và ý chí mà VNG đưa ra trong Tốc Chiến. Tuy nhiên thì mới đây, VNG đã xóa sạch thứ gọi là "thỏa thuận người dùng" mà biến nó thành "điều khoản sử dụng trò chơi", mặc dù đường link vẫn là "thoa-thuan-nguoi-dung".

VNG âm thầm xóa sạch thỏa thuận người dùng Tốc Chiến, chuyển thành thứ mà game thủ sẽ chỉ có thiệt - Ảnh 2.

Không còn "thỏa thuận người dùng" nào nữa

Thực ra thì đây chỉ là một pha đánh tráo khái niệm của VNG mà thôi. Chuyển sang điều khoản tức là game thủ càng phải buộc chấp nhận những quy định được VNG đưa ra mà khó có thể khiếu nại. VNG thực hiện điều này cũng rất âm thầm, lặng lẽ. Nếu đọc kỹ từng điều khoản trong này, game thủ sẽ thấy rằng phần thiệt sẽ nghiêng về phía người chơi rất nhiều. 

Đa phần những quy định được đưa ra trong điều khoản này, đều cho phép VNG không phải nhận bất cứ trách nhiệm gì đối với game thủ và tài khoản của người chơi. Ví dụ điều C khoản 5.3 " VNG sẽ áp dụng các biện pháp kỹ thuật cần thiết nhằm hỗ trợ Bạn có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Sản Phẩm; mặc dù vậy, trong một số trường hợp ngoài ý muốn, Trò Chơi có thể (i) bị gián đoạn cung cấp, (ii) bị lỗi (bug), (iii) bị mất hoặc trùng lặp một số thông tin, tính năng của Trò Chơi và/hoặc tài khoản của Bạn, trong trường hợp này, VNG sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết (trong khả năng cho phép) trong thời gian hợp lý để khắc phục và Bạn đồng ý miễn trừ cho VNG mọi trách nhiệm liên quan."

VNG âm thầm xóa sạch thỏa thuận người dùng Tốc Chiến, chuyển thành thứ mà game thủ sẽ chỉ có thiệt - Ảnh 3.

Vì vậy, trong trường hợp game thủ chấp nhận, mà thực chất là buộc phải chấp nhận điều khoản này nếu muốn chơi Tốc Chiến thì cũng xác định rằng, nếu không may có gì đó xảy ra với tài khoản của mình thì cũng khó có thể khiếu nại VNG. Do vậy, hãy luôn thận trọng với tài sản của chính mình, bảo vệ tài khoản và đọc thật kỹ mọi điều khoản mà phía VNG đưa ra nhằm hạn chế tối đa những thiệt thòi mà bản thân game thủ có thể phải chịu trong tương lai.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.