VKE vào chung kết VCS, khán giả ngay nhận ra một điểm giống nhau lớn nhất giữa SofM và Faker

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 05/04/2024 06:28 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM và các đồng đội VKE đã bước vào chung kết VCS Mùa Xuân 2024.

Bước vào trận chung kết nhánh thắng, nhiều khán giả cũng tỏ ra lo lắng cho binh đoàn của SofM. Bởi lẽ, nếu GAM Esports có quá nhiều lỗ hổng khi Blazes và Pyshiro vắng mặt, thì Team Secret lại có những lựa chọn chất lượng không kém thay thế những tuyển thủ phải phục vụ điều tra bổ sung. Thậm chí, trong màn hủy diệt Team Whales, người ta bất ngờ khi Taki hay Hiro02 thể hiện tốt ở vai trò mới. Thậm chí, với vị tướng mang thiên hướng Xạ Thủ Hỗ Trợ như Senna thì người ta còn thấy ở Taki dáng dấp của idol của anh chàng - Hỗ Trợ Keria của T1.

Taki khiến nhiều khán giả liên tưởng đến Keria của T1

Taki khiến nhiều khán giả liên tưởng đến Keria của T1

Và thực tế, sau ván 1 quá hủy diệt, nhiều người cũng tin rằng VKE có thể sẽ phải xuống nhánh thua. Nhưng lúc này, đẳng cấp của những tuyển thủ đã quá dày dạn kinh nghiệm mà dẫn đầu là SofM đã lên tiếng. Bộ ba nguyên tử SofM - Shogun - Kati thi đấu bình tĩnh, quyết đoán trong từng pha xử lý và hủy diệt TS hoàn toàn ở cả 3 ván thắng. VKE trở thành cái tên đầu tiên bước vào vòng chung kết VCS Mùa Xuân 2024 đồng thời cũng có 50% cơ hội để được tham dự MSI 2024 sắp tới.

SofM có cơ hội có lần đầu dự MSI 2024 và lại còn là cùng một đội VCS

SofM có cơ hội có lần đầu dự MSI 2024 và lại còn là cùng một đội VCS

Đặc biệt, màn xuất hiện của SofM tại VKE với vai trò tuyển thủ còn khiến khán giả nhận ra một điểm vô cùng đặc biệt: Chủ tịch kiêm HLV kiêm tuyển thủ của VKE cực kỳ giống Faker. Cụ thể có một khán giả còn nhận định thẳng: "SofM vào VKE, từ đội hạng 4 phải chật vật mới vào playoffs mà nay có thể được đi luôn cả MSI. Thế thì nói tầm ảnh hưởng ngang ngửa Faker đối với T1 chắc cũng không ngoa nhỉ?".

Khán giả VCS vô cùng phấn khích và so sánh SofM với Faker

Khán giả VCS vô cùng phấn khích và so sánh SofM với Faker

Tầm ảnh hưởng của SofM không chỉ ở vai trò chuyên môn, mà ngay từ chính việc anh chỉ huy VKE đi đến các chiến thắng đã nói lên tất cả. VKE trong các trận đấu của mình di chuyển cực kỳ khoa học và macro chuẩn chỉnh - đây là một yếu tố gần như chẳng bao giờ xuất hiện khi VKE thi đấu ở vòng bảng. Chưa kể, trong đội hình của VKE hiện tại còn có một tuyển thủ "vô danh", thậm chí còn chưa từng có mặt trong bản đồ LMHT chuyên nghiệp Việt Nam: Fireblade. Thế mà từ sự dẫn dắt chỉ dạy của SofM, tuyển thủ này còn có khả năng trở thành tuyển thủ có phần "vô danh" đầu tiên vừa debut đã vô địch VCS và dự MSI.

SofM góp mặt và đội VKE từ chỗ đang chật vật nay lại trở thành ứng cử viên cho chức vô địch VCS

SofM góp mặt và đội VKE từ chỗ đang chật vật nay lại trở thành ứng cử viên cho chức vô địch VCS

Sự xuất hiện của SofM đã giúp một tập thể gắn kết, thi đấu khoa học và thể hiện tốt khả năng của từng thành viên. Điều này giống hệt Faker ở T1, nhất là ở Mùa Hè 2023. Khi Faker vắng mặt, 4 thành viên còn lại khiến nhiều người ngỡ ngàng không nhận ra Á quân CKTG 2022 nữa. Nhưng Faker vừa trở lại, T1 đi một mạch đến chức vô địch CKTG 2023. Thậm chí, SofM còn có phần "kinh khủng" hơn, khi rõ ràng trong đội hình VKE, trừ một số thành viên như Kati hay Shogun (và SofM) thì 2 thành viên còn lại không hề vượt trội hơn so với mặt bằng chung. Trong khi các tuyển thủ trẻ của T1 vốn đã có trình kỹ năng rất cao so với các đồng nghiệp LCK.

Faker cũng có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn ở T1 mà Mùa Hè 2023 đã thể hiện rõ ràng

Faker cũng có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn ở T1 mà Mùa Hè 2023 đã thể hiện rõ ràng

Tầm ảnh hưởng của SofM đã quá rõ ràng. Và nếu anh có thể có lần đầu vô địch VCS và dự MSI 2024 với tư cách tuyển thủ, thì sẽ là một dấu ấn quan trọng nữa trong sự nghiệp của Á quân CKTG 2020 này, trong mùa giải biến động nhất lịch sử LMHT.

https://gamek.vn/vke-vao-chung-ket-vcs-khan-gia-ngay-nhan-ra-mot-diem-giong-nhau-lon-nhat-giua-sofm-va-faker-178240405182542859.chn