Vịt vàng ôm đầu đang là trend, nhưng bạn có biết câu chuyện buồn sau chiếc avatar này?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/08/2021 07:42 PM

 
  thích

Đằng sau chú vịt vàng ôm đầu là một câu chuyện rất buồn mà chỉ fan cứng Pokémon mới biết

Bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội vào chiều ngày 16 tháng 8, vịt vàng bối rối đã nhanh chóng chiếm sóng khi người người, nhà nhà cùng nhau thay avatar vịt vàng. Được biết trend này bắt đầu khi một nhóm người dùng Facebook đồng loạt đổi avatar vịt vàng ôm đầu gây tò mò kèm caption mập mờ, muốn biết lý do phải react avatar. Nếu làm theo, người dùng sẽ ngay lập tức nhận được một câu đố khó, trả lời sai sẽ phải đổi avatar.

Vịt vàng ôm đầu đang là trend, nhưng bạn có biết câu chuyện buồn sau chiếc avatar này? - Ảnh 1.

Vì câu hỏi này mà mọi người đua nhau đổi avatar hình vịt vàng

Vì câu đố rất khó và hình ảnh chú vịt bối rối quá dễ thương nên chỉ sau một vài giờ, phong trào đổi avatar vịt vàng đã nhanh chóng phủ sóng khắp mạng xã hội. Sau đó, người ta bắt gặp rất nhiều phiên bản khác nhau của vịt bối rối.

Vịt vàng ôm đầu đang là trend, nhưng bạn có biết câu chuyện buồn sau chiếc avatar này? - Ảnh 2.

Vịt vàng xâm chiếm mạng xã hội

Vịt vàng ôm đầu đang là trend, nhưng bạn có biết câu chuyện buồn sau chiếc avatar này? - Ảnh 3.

Vẫn là vịt vàng nhưng là phiên bản Naruto

Trước sự phủ sóng mạnh mẽ của vịt vàng ôm đầu trên mạng xã hội, khá nhiều fan cứng của Pokémon đã nhanh chóng nhận ra "thân thế" thật của vịt này. Đây vốn là một pokémon hệ nước tên là Psyduck (hay còn gọi là Koduck). Thông số của vịt cũng không quá đặc biệt với chiều cao 0,8m và nặng 19,6 kg. Hơn nữa, sức mạnh của vịt khá tầm thường nếu so với nhiều loại Pokémon khác. Tuy nhiên, nhờ vẻ ngoài ngu ngơ, biểu cảm bối rối, chú vịt đáng yêu này lại nhận được nhiều cảm tình từ người dùng mạng xã hội. Thậm chí, vịt Psyduck còn được làm thành meme khi kết hợp với nhiều nhân vật manga anime nổi tiếng.

Vịt vàng ôm đầu đang là trend, nhưng bạn có biết câu chuyện buồn sau chiếc avatar này? - Ảnh 4.

Những phiên bản cực hầm hố của vịt vàng bối rối

Thế nhưng, ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh đáng yêu này thì hành động ôm đầu của vịt Psyduck lại là một câu chuyện buồn và rất đáng thương.

Vịt vàng ôm đầu đang là trend, nhưng bạn có biết câu chuyện buồn sau chiếc avatar này? - Ảnh 5.

Vịt bối rối trong Pokémon có tên là Psyduck, một pokémon hệ nước và chẳng có mấy năng lực đặc biệt. Mặt mũi Psyduck trông có phần ngớ ngẩn, ngu ngơ.

Theo cốt truyện mà nhiều fan Pokémon tiết lộ, Psyduck luôn phải chịu đựng những cơn đau đầu như búa bổ suốt cả cuộc đời mình, khiến cho nó phải ôm đầu liên tục. Cơn đau khủng khiếp đến nỗi Psyduck buộc phải kích hoạt và giải tỏa sức mạnh tâm linh tiềm ẩn bên trong cơ thể để giảm đi phần nào đau đớn. Tuy nhiên, nó vẫn phải chịu đựng cơn đau. Đây cũng là lý do mà ở phiên bản manga, Psyduck thỉnh thoảng vẫn có thể thi triển những chiêu thức tâm linh, bất chấp việc nó thuộc hệ nước.

Vịt vàng ôm đầu đang là trend, nhưng bạn có biết câu chuyện buồn sau chiếc avatar này? - Ảnh 6.

Mỗi khi vịt Psyduck ôm đầu, trông thật đáng yêu đúng không? Nhưng thật ra đó là khi nó đang phải chịu đựng cơn đau đầu khủng khiếp hành hạ. Vì quá đau nên nó thường kích hoạt sức mạnh sức mạnh tâm linh để giảm bớt đau đớn.

Vì thế, hình ảnh vịt Psyduck ôm đầu thực chất không phải nó tỏ ra đáng yêu hay bối rối, mà là do nó đang phải chịu đựng sự hành hạ khổ sở của cơn đau đầu bẩm sinh. Xem ra nếu người dùng mạng xã hội biết được câu chuyện này thì hẳn sẽ không ít người thay đổi cách nhìn đối với avatar vịt vàng. Và chắc chắn, khi đó thật khó để khen chú vịt này dễ thương nữa.