VIRESA chính thức đồng hành cùng VNG tổ chức giải đấu chuyên nghiệp PUBG Mobile Pro League Việt Nam Mùa 2

Chibi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/09/2020 11:45 AM

 
  thích
PUBG Mobile
PUBG Mobile

ESPORTS

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

TPHCM, ngày 26 tháng 8 năm 2020 - Công ty VNG công bố khởi động PUBG Mobile Pro League Việt Nam Mùa 2 (PMPL VN S2) - giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp và danh giá nhất thuộc hệ thống giải đấu chính thức của PUBG Mobile Việt Nam.

Trong đó, vòng Pro League sẽ bắt đầu từ ngày 01/09/2020 và kết thúc vào ngày 20/09/2020, Chung kết Việt Nam diễn ra từ ngày 27 – 29/09/2020. Đặc biệt, trong sự kiện lần này, VNG sẽ hợp tác cùng Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam để đồng tổ chức giải PMPL VN S2 nói riêng và hệ thống giải đấu chính thức của PUBG Mobile VN nói chung.

VIRESA chính thức đồng hành cùng VNG tổ chức giải đấu chuyên nghiệp PUBG Mobile Pro League Việt Nam Mùa 2 - Ảnh 1.

Sau một mùa giải thành công và tạo được nhiều tiếng vang, PMPL VN S2 đã chính thức khởi tranh dưới hình thức thi đấu online, diễn ra từ ngày 13/07/2020 – 27/09/2020 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng, trong đó vòng chung kết đạt mốc hơn 1 tỷ đồng. "Muốn trở thành vua, phải đánh bại nhà vua" – đây là thông điệp mà NPH gửi gắm đến các tuyển thủ trong mùa giải lần này.

VIRESA chính thức đồng hành cùng VNG tổ chức giải đấu chuyên nghiệp PUBG Mobile Pro League Việt Nam Mùa 2 - Ảnh 2.

Đại diện PUBG Mobile Việt Nam cho biết, NPH mong muốn tạo ra một sân chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp, lành mạnh cho các tuyển thủ tham gia thi đấu và phát triển kỹ năng cá nhân. Từ đó, giải đấu sẽ tìm ra được các đội và cá nhân tiềm năng tham dự các giải đấu khu vực và thế giới, góp phần phát triển hệ thống giải đấu thể thao điện tử PUBG Mobile VN nói riêng, hướng tới trở thành vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp, đóng góp nâng cao thành tích cấp quốc gia nói chung, khẳng định vị thế nền thể thao điện tử Việt Nam với khu vực cũng như thế giới.

VIRESA chính thức đồng hành cùng VNG tổ chức giải đấu chuyên nghiệp PUBG Mobile Pro League Việt Nam Mùa 2 - Ảnh 3.

Ở mùa giải năm nay, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) sẽ chính thức đồng hành cùng VNG trong việc phát triển giải đấu PMPL VN S2 cũng như các giải đấu online và offline khác thuộc hệ thống giải đấu chính thức của PUBG Mobile VN. Theo đó, kết quả của các giải đấu này sẽ được sử dụng làm cơ sở cho việc tuyển chọn các đội tuyển tham dự Giải vô địch quốc gia do VIRESA tổ chức và/hoặc tuyển chọn đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu PUBG Mobile mang tầm khu vực và quốc tế. Ngoài ra, công ty VNG sẽ phối hợp với VIRESA để quảng bá các giải đấu thông qua các kênh truyền thông chính thống như VTV, VTC, VOV, HTV,…nhằm đem thể thao điện tử cũng như các giải đấu đến gần hơn với công chúng.

Với sự đầu tư nghiêm túc về mặt tổ chức và sự đồng hành quý báu từ VIRESA, PMPL VN S2 được kỳ vọng sẽ là một mùa giải mới nhiều bùng nổ, hấp dẫn đưa các đội tuyển chuyên nghiệp PUBG Mobile VN lên một tầm cao mới của Thể thao điện tử trên nền tảng di động.

Thông tin về PUBG Mobile

VIRESA chính thức đồng hành cùng VNG tổ chức giải đấu chuyên nghiệp PUBG Mobile Pro League Việt Nam Mùa 2 - Ảnh 4.

PUBG Mobile là trò chơi bắn súng hành động trong đó tối đa 100 người chơi nhảy dù xuống một hòn đảo nhỏ và chiến đấu với nhau để trở thành người sống sót cuối cùng. Trò chơi nhận được đề cử cho hạng mục "Game của năm" và các giải thưởng lớn nhỏ khác trong năm 2018 và được xem là trò chơi định hình của thể loại chiến đấu sinh tồn trên thiết bị di động.

Không dừng lại ở đó, tựa game tiếp tục phát triển hệ thống giải đấu xuyên suốt hàng năm nhiều cấp độ phục vụ cho cộng đồng game thủ, bao gồm: Hệ thống giải đấu cộng đồng, Hệ thống giải đấu bán chuyên, Hệ thống giải đấu chuyên nghiệp – cũng chính là PUBG Mobile Pro League Việt Nam. Đây là giải đấu quy tụ các tài năng trẻ thi đấu theo hệ thống có lộ trình rõ ràng hơn, phát triển theo định hướng chuyên nghiệp để có cơ hội tham gia tranh đấu phạm vi khu vực và quốc tế.