Vinaman còn chưa ra mắt, netizen đã nhanh trí cho ra đời Vinaleague và dàn siêu anh hùng "made in Việt Nam"

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/10/2020 10:16 AM

Trong lúc những tranh cãi, phản ứng đa chiều về Vinaman còn chưa ngã ngũ, khắp nơi trên mạng xã hội đã lập tức lan truyện một bộ poster fanmade cây nhà lá vườn, giới thiệu cả vũ trụ siêu anh hùng Vinaleague.

Trong thời gian qua, các fan yêu thích thể loại phim siêu anh hùng đã được phen bất ngờ khi nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nhá hàng tấm poster nhá hàng cho dự án phim "Siêu anh hùng Việt Nam – VINAMAN". Thế nhưng, trong lúc dân tình còn đang tranh cãi nhau xem Vinaman sẽ như thế nào thì netizen đã đi xa hơn, sáng tạo ra hẳn một loạt poster ra mắt cho vũ trụ siêu anh hùng Vinaleague khiến người dùng mạng xã hội phải cười nghiêng ngả.

Vinaman còn chưa ra mắt, netizen đã nhanh trí cho ra đời Vinaleague và dàn siêu anh hùng made in Việt Nam - Ảnh 1.

Poster gốc của dự án siêu anh hùng Vinaman mà Ngô Thanh Vân công bố

Vinaman được quảng bá là dự án về siêu anh hùng mà theo bà bầu mát tay Ngô Thanh Vân nhằm "khoe khoang về con người Việt Nam với bản chất người hùng trong mỗi chúng ta". Trong tấm poster ra mắt đầu tiên, Vinaman tạo được ấn tượng mạnh với chiếc logo hình chim Lạc cách điệu, vừa thể hiện sự mạnh mẽ, vừa ấn chứa nét truyền thống. Bên cạnh nhiều lời khen cũng như bình luận tỏ ý háo hức với dự án này, cũng có không ít người cho rằng poster mang hơi hướm gần giống với Superman của DC và lo ngại khi chủ đề phim siêu anh hùng trên thế giới hiện đang có dấu hiệu thoái trào.

Vinaman còn chưa ra mắt, netizen đã nhanh trí cho ra đời Vinaleague và dàn siêu anh hùng made in Việt Nam - Ảnh 2.

Tuy nhiên, việc thành bại của Vinaman chỉ thu hút được các fan yêu điện ảnh là chủ yếu, còn với netizen nó lại khơi gợi lên trí tưởng tượng lẫn sáng tạo vô biên. Trong lúc những tranh cãi, phản ứng đa chiều về Vinaman còn chưa ngã ngũ, khắp nơi trên mạng xã hội đã lập tức lan truyện một bộ poster fanmade cây nhà lá vườn, giới thiệu cả vũ trụ siêu anh hùng Vinaleague. Điểm thú vị là người làm ra bộ poster này cũng đầu tư chăm chút cho sản phẩm chẳng kém gì một dự án nghiêm túc.

Vinaman còn chưa ra mắt, netizen đã nhanh trí cho ra đời Vinaleague và dàn siêu anh hùng made in Việt Nam - Ảnh 3.

Siêu anh hùng đầu tiên: Vinasun. Với tông màu xanh lá và trắng quen thuộc, Vinasun sẽ cho mọi người thấy sức mạnh của xe bảy chỗ và xe hai chỗ, luôn sẵn sàng đưa người Việt (và cả khách du lịch) đi muôn nơi trong mọi điều kiện thời tiết.

Vinaman còn chưa ra mắt, netizen đã nhanh trí cho ra đời Vinaleague và dàn siêu anh hùng made in Việt Nam - Ảnh 4.

Siêu anh hùng: Vinamilk. Ngoài việc là "nhân vật" được chọn làm bài tập nhóm nhiều nhất Việt Nam, vốn quen mặt với sinh viên các ngành marketing, thực phẩm, tài chính,… Vinamilk còn miệt mài làm nhiệm vụ đảm bảo chiều cao cho thế hệ người Việt tương lai.

Vinaman còn chưa ra mắt, netizen đã nhanh trí cho ra đời Vinaleague và dàn siêu anh hùng made in Việt Nam - Ảnh 5.

Siêu anh hùng: Vinamít. Cực nổi tiếng cả trong và ngoài nước, xuất hiện khắp thành thị lẫn nông thôn với phương châm "Sấy khô cái ác, làm mứt tà gian".

Vinaman còn chưa ra mắt, netizen đã nhanh trí cho ra đời Vinaleague và dàn siêu anh hùng made in Việt Nam - Ảnh 6.

Siêu anh hùng: Vinataba. Một "nhân vật" nửa chính nửa tà với kỹ năng thượng thừa khiến dân tình khiếp sợ.

Vinaman còn chưa ra mắt, netizen đã nhanh trí cho ra đời Vinaleague và dàn siêu anh hùng made in Việt Nam - Ảnh 7.

Siêu anh hùng: Vinahouse. Tuy đây là mảnh ghép cuối và có tuổi đời còn trẻ nhất trong Vinaleague, thế như Vinahouse đã nổi danh khắp chốn với kỹ năng múa quạt ngang ngửa Dr. Strange. Nhiều netizen bình chọn Vinahouse là người dẫn dắt nhóm siêu anh hùng này.

Tuy những nhân vật trong bộ poster chỉ là sản phẩm fanmade hài hước của netizen ăn theo Vinaman, thế nhưng ngay từ lúc xuất hiện, mức độ nổi tiếng và lan tỏa không thua kém gì Vinaman. Thậm chí nhiều người còn hào hứng đề xuất các diễn viên nam mà theo họ là phù hợp vào vai các siêu anh hùng này như Jun Phạm, Isaac, Liên Bỉnh Phát, Song Luân,…