Vikings sẽ là nhà tài trợ mới của Tuyển LMHT Saigon Buffalo

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 22/02/2023 10:41 AM

Sự ủng hộ của Vikings là sự khích lệ tuyệt vời cho Saigon Buffalo trước thềm VCS Xuân 2023.

Vikings sẽ là nhà tài trợ mới của Tuyển LMHT Saigon Buffalo  - Ảnh 1.

Thời gian vừa qua fan của Saigon Buffalo đã phải nhận liên tục những tin tức không vui dành cho đội tuyển yêu thích của mình, và chắc hẳn cũng sẽ có những quan ngại về tương lai cũng như định hướng của đội.

Nhưng sau cơn mưa trời lại sáng, hôm nay SGB chính thức có tin vui đầu tiên sau chuỗi sóng gió vừa qua: Đại diện của SGB, anh Nguyễn Vũ Đôn, xin vui mừng thông báo, thương hiệu Cyber Cafe hàng đầu Việt Nam: VIKINGS GAMING sẽ là nhà tài trợ chính thức của team tại VCS mùa Xuân 2023.

Vikings Cyber đã không còn là cái tên xa lạ trong lòng rất nhiều thế hệ game thủ, cũng như là cái nôi bắt đầu của rất nhiều tuyển thủ danh tiếng. Nhà tài trợ Vikings sẽ đồng hành cùng đội Saigon Buffalo trong các vấn đề truyền thông, xây dựng cộng đồng eSports phát triển theo hướng chuyên nghiệp.

Sự hợp tác giữa hai bên hứa hẹn mang đến cho cộng đồng fan Nhà Trâu có thêm nhiều sân chơi và sự kiện hấp dẫn. Sự ủng hộ của Vikings là sự khích lệ tuyệt vời cho SGB trước thềm VCS Xuân 2023. Thay mặt đội tuyển, BQT Saigon Buffalo xin cảm ơn Vikings và mong toàn thể người hâm mộ nhà Trâu hãy ủng hộ nhà tài trợ Vikings cũng như đội tuyển trong mùa giải sắp tới.

Vikings sẽ là nhà tài trợ mới của Tuyển LMHT Saigon Buffalo  - Ảnh 2.

Đại diện của Vikings, anh Vũ Quốc Hoàn có phát biểu như sau về việc hợp tác này:

"Vikings đã có nhiều năm tham gia, đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau của esports như: chuỗi địa điểm luyện tập phòng máy Vikings Esports, đơn vị tổ chức giải đấu chuyên nghiệp 500BROS, các team esports ở nhiều tựa game khác nhau.

Tuy nhiên hạng mục còn thiếu của Vikings chắc chắn là pro team, mặc dù đã thử với nhiều proteam ở các tựa game khác nhau nhưng vẫn chưa có được thành tích nào đáng kể. Có lẽ chính do việc thiếu duyên với việc đầu tư team này nên Vikings quyết định từ lúc giải thể team LOL Vikings mùa giải 2018 -2019 sẽ không tự phát triển 1 proteam của riêng mình nữa.

Mình có may mắn được tiếp xúc với BQT và các tuyển thủ SGB và nhận thấy các anh em SGB thực sự đam mê esports, có 1 thái độ chuyên nghiệp cả trong tập luyện và thi đấu, cầu tiến, chăm chỉ, hội đủ mọi yếu tố để thành công nếu như nhận được đầu tư xứng đáng. Nhìn thấy được ngọn lửa đam mê của các em tương đồng với ngọn lửa đam mê làm Esports của Vikings. Vikings quyết tâm sẽ đồng hành cùng SGB trên con đường Esports chông gai này."

Vikings sẽ là nhà tài trợ mới của Tuyển LMHT Saigon Buffalo  - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Trường Luân - Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh Vikings Technology cho biết thêm:

"Ngoài việc tập trung làm Esports. Trong năm 2023, Vikings còn mở rộng và phát triển thêm nhiều lĩnh vực liên quan đến Esports. Trong đó có 2 lĩnh vực chủ lực là mảng nhượng quyền thương hiệu Vikings dành cho hệ thống phòng máy iCafe chuyên nghiệp và phân phối các thiết bị gaming gear dành cho game thủ và thi đấu chuyên nghiệp với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái Esports.

Như thông tin được đông đảo cộng đồng game thủ đã biết từ lâu. Vikings là nơi đã sản sinh ra nhiều thế hệ game thủ tài năng. Trong đó nổi bật nhất, một cái tên khi nhắc đến gần như hầu hết game thủ đều biết đến đó là Lê Quang Duy được cộng đồng game thủ biết đến với cái tên Duy Cầu Giấy. Tuyển thủ chuyên nghiệp game Liên Minh Huyền Thoại với nickname ingame Sofm.

Với niềm đam mê cháy bỏng với Esports và mong muốn phát triển môi trường tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp cho cộng đồng game thủ trên cả nước. Là nơi phát triển lý tưởng cho các tài năng game thủ trẻ. Và đây là mục đích và động lực to lớn cho sự ra đời của mảng kinh doanh nhượng quyền thương hiệu Vikings - Hệ thống phòng máy iCafe chuyên nghiệp.

Đối với lĩnh vực phân phối. Vikings khởi đầu với thương hiệu Endgame Gear. Thương hiệu gaming gear đến từ Đức được cộng động game thủ chuyên nghiệp trên thế giới yêu mến và đón nhận. Nhận ra được điều này, Vikings đã làm việc tích cực để có thể mang thương hiệu Endgame Gear về thị trường Việt Nam với mục tiêu cung cấp các thiết bị gaming gear tốt nhất và chuyên nghiệp nhất đến cộng đồng Esports cũng như hoàn thiện hệ sinh thái nhượng quyền thương hiệu Vikings cho lĩnh vực iCafe.

Với mục tiêu phát triển cộng đồng Esports ngày càng trở nên chuyên nghiệp và văn minh. Có thể nói sự kết hợp giữa SGB và Vikings là đúng người đúng thời điểm và cùng hướng đến 1 năm 2023 bùng nổ của 2 bên cả về thành tích thi đấu và mảng kinh doanh.

Slogan của Vikings Esports trong thời gian tới "Champions begin" là nơi chắp cánh cho các tài năng esports."

Vikings sẽ là nhà tài trợ mới của Tuyển LMHT Saigon Buffalo  - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Vũ Đôn, nói thêm về định hướng của team SGB trong mùa giải sắp tới như sau:

Trong thời gian qua, nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình từ rất nhiều bên, mà nhất là từ nhà tài trợ lớn nhất là Vikings, SGB đã dần từng bước vượt qua khó khăn trong công tác thiết lập Gaming House mới và đi vào ổn định tập luyện chuẩn bị cho mùa giải Xuân 2023 rất nhiều sự cạnh tranh này.

Các team khác trong giải đều có những sự thay đổi tích cực về nhân sự cũng như tổ chức, và họ cũng đều đặt quyết tâm rất cao để đi đến London vào tháng 5 này. Họ có nhiều thời gian ổn định tâm lý hơn SGB, nhưng SGB vẫn giữ được bộ khung ổn định đã từng gắn bó với nhau qua hai kì sự kiện quốc tế là MSI + CKTG 2022.

Hợp đồng của các bạn đã được gia hạn đến cuối 2025, điều này cũng thể hiện rằng dàn tuyển thủ của SGB cũng rất tin tưởng về tương lai của đội, dựa trên cơ sở vật chất tương đối đầy đủ và mức lương mới rất hợp lý với công sức và tài năng của các bạn. Để được như vậy thì BQT SGB cũng đã rất cố gắng tìm ra giải pháp tài chính cũng như được sự giúp đỡ rất kịp thời đến từ nhà tài trợ Vikings.

Mục tiêu của SGB dù trong bất kì hoàn cảnh nào, đều hướng đến chức vô địch và thể hiện màu áo của VCS – Việt Nam trên đấu trường thế giới một cách rực rỡ nhất. Với sự giúp sức của HLV Yutility đến từ Hàn Quốc, SGB mong đây sẽ là một mùa giải thành công và đội hình SGB sẽ thể hiện được sự trưởng thành và kinh nghiệm trận mạc mà mọi người đang trông chờ.

SGB cũng xin gửi lời cảm ơn đến cộng đồng người hâm mộ và các bên liên quan khác đã luôn ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ cho đội trong thời gian qua. Tập thể SGB xin hứa sẽ luôn phát triển từng ngày để không phụ sự mong mỏi của toàn thể mọi người.