ViettelTV Cup: E-Sports Việt Nam đang mạnh mẽ vươn ra biển lớn, phát triển mạnh chưa từng có

giangvutra  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/07/2020 01:30 PM

Một giải đấu vô cùng thành công với quy mô quốc tế, sự tổ chức chuyên nghiệp với kết thúc có hậu dành cho nước chủ nhà Việt Nam.

Vài năm trở lại đây, Esport đang dần dần khẳng định được vị trí không thể thiếu của mình trong lĩnh vực giải trí, đứng bên cạnh những môn thể thao truyền thống. Với tổng doanh thu ước tính lên tới 1,4 tỷ $ trên toàn thế giới trong năm 2020 và đã từng là một trong những bộ môn thi đấu trong kỳ SeaGame 30, Esport đang thu hút sự chú ý rất lớn từ các công ty, đơn vị, tổ chức và nhà đầu tư.

ViettelTV Cup: E-Sports Việt Nam đang mạnh mẽ vươn ra biển lớn, phát triển mạnh chưa từng có - Ảnh 1.

Vòng Knock-out giải đấu ViettelTV Cup lần 1.

Điển hình trong việc khoảng cách giữa thể thao điện tử và thể thao truyền thống càng ngày được rút ngắn lại trong thời gian gần đây đó là giải đấu PES ViettelTV Cup lần thứ 1. Đây là giải đấu được tổ chức bởi Box Sports, quy tụ 24 tuyển thủ đến từ 6 quốc gia khác nhau.

Sau 51 trận đấu, những tuyển thủ nước nhà với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã tạo nên nhiều sự bất ngờ, họ lần lượt đánh bại các tuyển thủ hùng mạnh tới từ các nước bạn để tạo nên một trận chung kết toàn của người Việt. Quang Barca và Thành Mù đã cống hiến cho khán giả một trận đấu nghẹt thở, với màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng. Với tỷ số chung cuộc 6-4. Quang Barca chính thức lên ngôi vô địch.

ViettelTV Cup: E-Sports Việt Nam đang mạnh mẽ vươn ra biển lớn, phát triển mạnh chưa từng có - Ảnh 2.

Quang Barca đã chính thức trở thành tân vương ViettelTV Cup

Hình ảnh nổi bật nhất trong cả giải đấu thuộc về thần đồng Lê Hà Anh Tuấn. Khoảnh khắc nước mắt rơi trên gương mặt của cậu bé 12 tuổi đã chứng minh cho cả xã hội thấy rằng, eSport cũng có thể đem đến những cảm xúc dạt dào và xứng đáng được sánh vai cùng các môn thể thao khác.

Những điều ấy đã tạo nên một giải đấu vô cùng thành công, hướng sự chú ý của nhiều người hâm mộ bóng đá truyền thống biết tới bộ môn PES. Chưa có bao giờ ở Việt Nam, ranh giới giữa eSport và thể thao thực tế trở nên mong manh như vậy.

ViettelTV Cup: E-Sports Việt Nam đang mạnh mẽ vươn ra biển lớn, phát triển mạnh chưa từng có - Ảnh 3.

ViettelTV Cup lần 1 là giải đấu thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng yêu bóng đá

Theo thống kê từ Ban Tổ Chức, có tới 4.123.348 lượt xem trực tiếp với tổng cộng hơn 354.473 người đăng ký theo dõi các tuyển thủ thi đấu. Song song với đó, tổng thời lượng các khán giả dành ra để theo dõi ViettelTV Cup lần 1 cũng đã lên tới gần 40.000 giờ.

Có được thành công này không thể không nói đến sự hết mình của đơn vị tổ chức: Công ty Cổ phần Box Sports. Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức, Box Sports đã đem đến cho người hâm mộ những trận đấu đỉnh cao, kịch tính với chất lượng chuyên môn hàng đầu thế giới.

ViettelTV Cup: E-Sports Việt Nam đang mạnh mẽ vươn ra biển lớn, phát triển mạnh chưa từng có - Ảnh 4.

Nhà đồng hành ViettelTV đã đầu tư rất nhiều cho giải đấu này.

Song song với đó còn có sự đóng góp rất lớn của nhà đồng hành ViettelTV. Ứng dụng truyền hình số 2 chiều ViettelTV của Viettel Telecom đã làm rất tốt trong việc gia tăng sự tương tác trực tiếp của khán giả tới các trận đấu được truyền hình trực tiếp, thông qua hình thức dự đoán trúng thưởng. Với tổng phần quà dành cho các khán giả theo dõi lên tới 400.000.000 VNĐ, ViettelTV thực sự đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng những người hâm mộ bóng đá.

Sự đầu tư khủng của ông lớn Viettel vào các môn thể thao điện tử như PES hay AoV được coi như những tín hiệu khả quan cho nền eSport nước nhà. Hy vọng trong tương lai, không chỉ Viettel Telecom mà sẽ còn rất nhiều những đơn vị khác sẽ tham gia vào phát triển bộ môn PES nói riêng và thể thao điện tử nói chung. Đưa thể thao điện tử trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu, được công nhận và sánh vai cùng các bộ môn thể thao truyền thống khác.