Vietnam Game Awards 2023 thu hút hơn 200 đề cử sau 10 ngày

Tú Nghinh  VnExpress | 15/02/2023 05:31 PM

Sau hơn một tuần mở cổng, giải thưởng Vietnam Game Awards 2023 đã cho thấy sức nóng khi số lượng đề cử vượt mức 200.

Giải thưởng Game Việt Nam, hoạt động điểm nhấn trong chuỗi sự kiện Vietnam GameVerse - Ngày hội Game Việt Nam 2023, đã được khởi động từ 6/2. Hiện số lượng đề cử đạt hơn 200, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng game đối với giải thưởng lần đầu được tổ chức tại Việt Nam.

Trong số này, các đề cử dành cho hệ máy di động chiếm tỷ lệ cao nhất với hơn 40%. Điều này cho thấy mobile tiếp tục là nền tảng được giới phát triển game trong nước hướng tới bởi lượng người tham gia đông đảo và tỷ lệ người chơi sẵn sàng chi tiền cho nội dung trên thiết bị di động cao hơn so với máy tính.

Vietnam Game Awards 2023 thu hút hơn 200 đề cử sau 10 ngày - Ảnh 1.

Giao diện trang Vietnam GameVerse 2023.

Giải thưởng Game Việt Nam sẽ tiếp tục nhận đề cử tới hết ngày 20/2. Sau đó, chương trình sẽ tiến vào vòng Sơ loại, diễn ra từ 23/2 đến 3/3. Tại giai đoạn này, cơ hội đi tiếp của mỗi đề cử được quyết định bởi 50% bình chọn của độc giả và 50% đánh giá từ ban giám khảo, là các chuyên gia, nhà báo, KOL trong lĩnh vực game. Mỗi hạng mục sẽ chọn ra 5 ứng viên xuất sắc để vào vòng Chung kết từ 7/3 tới 26/3.

Danh sách các hạng mục bình chọn trong Game Awards 2023 gồm Game của năm; Game di động xuất sắc; Game thể thao điện tử xuất sắc; Game Việt xuất sắc; Game có thiết kế đồ họa đẹp nhất; Nhà phát hành game xuất sắc; Đội tuyển game ấn tượng nhất; Người chơi có thành tích xuất sắc; Cộng đồng game được yêu thích nhất; Máy tính chơi game xuất sắc; Điện thoại chơi game xuất sắc; Màn hình gaming xuất sắc; Đồ uống game thủ yêu thích nhất; Kênh thanh toán yêu thích nhất.

Trong số này, kết quả chung cuộc của ba hạng mục cộng đồng game, kênh thanh toán, đồ uống chỉ được tính dựa trên số lượt bình chọn, tức sự yêu thích của độc giả, không tính điểm chuyên gia.

Tham gia đề cử tại đây

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 4.

Giải thưởng Game Việt Nam 2023 là một trong những hoạt động trọng tâm của sự kiện Vietnam GameVerse 2023. Chương trình do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức. Từ tháng 2 đến tháng 4, chuỗi sự kiện diễn ra với đa dạng hoạt động như tọa đàm Game Talks, đấu trường Game Arena, không gian trưng bày Game Workshop và Diễn đàn về xu hướng ngành game Việt.