Việt Nam xuất hiện dịch vụ mới: Có thể gửi file game 20GB cho nhau thoải mái

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/10/2016 04:49 PM

 
  thích

Một điểm cần anh em lưu khi sử dụng dịch vụ BSend đó là file chỉ được lưu trữ trong 10 ngày

BSend.vn là một dịch vụ mới của Tenlua.vn cho phép bạn gửi file dung lượng lớn - tối đa 20GB - mà không cần đăng nhập, đăng kí tài khoản, cũng không cần tải bộ cài, và hơn hết là hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn file, nhập email người gửi (là bạn), nhập email người nhận (hỗ trợ nhiều người cùng lúc), vậy là đủ. Cơ chế hoạt động của BSend khá đơn giản: file của bạn sẽ được upload lên server, lưu trên đó kèm đường link cho bạm bè download. Sau đó 10 ngày, file sẽ bị xóa đi.

Link đến BSend: http://bsend.vn.

Về cơ bản, BSend giúp chúng ta gửi file lớn nhanh và tiện lợi hơn chứ không có tác dụng về mặt tốc độ. Bạn vẫn sẽ dùng mạng Internet của mình để upload file, tức là tốc độ sẽ phụ thuộc vô đường truyền của anh em ngon tới đâu. Riêng anh em nào sử dụng Tên Lửa đã đăng kí gói VIP thì sẽ được downloadvới tốc độ cao hơn người dùng thường (chỉ áp dụng với chiều download, không ảnh hưởng tới đường upload). Cái mình thích ở đây đó là tính dễ sử dụng của dịch vụ này. Mọi thứ đã được đưa sẵn ra giao diện chính, bạn không cần phải suy nghĩ nhiều hay phải đi qua hàng loạt menu như một số dịch vụ share file miễn phí khác. Mình cũng không (hoặc chưa) thấy quảng cáo xuất hiện, nhưng nếu có quảng cáo thì vẫn ủng hộ vì đây là dịch vụ free.

Một điểm cần anh em lưu khi sử dụng BSend đó là file chỉ được lưu trữ trong 10 ngày. Như vậy rõ ràng chúng ta không thể dùng cách này để chia sẻ những file cần lưu trữ dài lâu rồi. Ví dụ, bạn có thể dùng BSend để chia sẻ file cài game, ổ đĩa hệ điều hành, file ZIP lớn chứa nhiều tập tin nhỏ trong đó... Còn những file như tài liệu quan trọng, hình ảnh, video quan trọng bạn sẽ phải dùng Tenlua.vn hoặc các dịch vụ đám mây khác để chứa.

(Tham khảo Tinh Tế)