Việt Nam sắp có thêm nhiều tuyến cáp quang internet, chơi game nước ngoài chẳng sợ lag

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2017 04:40 PM

 
  thích

Các đơn vị viễn thông lớn tại Việt Nam là VNPT, Viettel đang lên kế hoạch triển khai thêm nhiều tuyến cáp quang internet mới.

Trong thời gian gần đây, các tuyến cáp quang biển quan trọng tại Việt Nam là AAG và Liên Á liên tục gặp sự cố khiến cho việc truy cập các trang web nước ngoài cũng như chơi game server quốc tế vô cùng chậm chạp, lag và trễ khiến game thủ nhiều lúc 'phát điên'.

Trước tình hình truy cập internet quốc tế khổ sở như vậy thì các đơn vị viễn thông lớn tại Việt Nam là VNPT, Viettel đang lên kế hoạch triển khai thêm nhiều tuyến cáp quang internet mới nhằm nâng cao băng thông tổng cũng như giảm bớt sự phụ thuộc vào 2 tuyến AAG cũng như Liên Á.

Trong đó, Viettel sẽ sớm triển khai tuyến cáp quang AAE-1 vào ngay tháng 4 này nhằm kết nối Việt Nam với một số nước châu Á, châu Phi và châu Âu. Hiện tại thì trạm cáp cập bờ tại Vũng Tàu đã sẵn sàng kết nối và đảm bảo điều kiện để khai thác trong tương lai gần.

Thêm vào đó thì nhà mạng này cũng sẽ triển khai các hệ thống cache cũng như trung tâm lưu trữ dữ liệu cho các server phổ biến được nhiều người Việt sử dụng như Apple, Microsoft, Amazon, Verizon, Akamai…nhằm tiết kiệm dung lượng quốc tế cũng như giảm thiểu ảnh hưởng khi chẳng may các tuyến cáp gặp sự cố.

Về phía nhà mạng VNPT thì họ sẽ đầu tư, xây dựng thêm nhiều tuyến cáp quang quốc tế khác cả trên biển lẫn đất liền, nhưng phải đợi đến nâm 2020 thì mọi thứ mới xong xuôi để đi vào khai thác. Tất nhiên, các máy chủ phổ biến cũng được hãng ký kết hợp đồng và xây dựng ngay tại cơ sở IDC ở Việt Nam khiến mọi thứ trở nên tiện lợi hơn.

Đây rõ ràng là một tin mừng đối với game thủ Việt nói chung, đơn giản bởi việc download nội dung game cũng như tham gia vào những server online sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, hiện tượng lag do ping cao cũng đồng thời được cải thiện đáng kể, thật là tuyệt vời!

Cáp quang biển Liên Á tiếp tục bảo trì vô thời hạn, tốc độ Internet Việt Nam vẫn bị ảnh hưởng