Việt Nam đại thắng Indonesia, vị tướng bất hạnh nhất Liên Quân bỗng bị “đào mộ” và sự trùng hợp... đáng sợ

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/06/2021 0:00 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Trong ngày Việt Nam đại thắng Indonesia thì một vị tướng bất hạnh nhất Liên Quân bỗng nhiên được réo tên.

Việt Nam đại thắng Indonesia trong một ngày mà đội tuyển của chúng ta thi đấu cực kỳ thăng hoa. Ấy thế mà game thủ Liên Quân vẫn tìm ra được sự trùng hợp giữa vị tướng trong game với trận thắng ấy. Cái tên ấy không ai khác chính là Wiro Sableng, một vị tướng ra mắt đã khá lâu trong Liên Quân nhưng lại trở thành cái tên bất hạnh bậc nhất tựa game MOBA này.

Việt Nam đại thắng Indonesia, vị tướng bất hạnh nhất Liên Quân bỗng bị “đào mộ” và sự trùng hợp... đáng sợ - Ảnh 1.

Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà Wiro bị game thủ Liên Quân “réo tên”. Vị tướng này có nguồn gốc xuất thân từ đất nước Indonesia và được lấy cảm hứng từ một anh hùng của đất nước này. Một vị tướng có tận “hai mạng” song lại chẳng ai ngó ngàng trong Liên Quân và bị coi là “phế”, giống như cái cách đội tuyển này gục ngã trước sức mạnh của đội tuyển Việt Nam ngày hôm qua.

Việt Nam đại thắng Indonesia, vị tướng bất hạnh nhất Liên Quân bỗng bị “đào mộ” và sự trùng hợp... đáng sợ - Ảnh 2.

 Nói Wiro là vị tướng bất hạnh nhất Liên Quân bởi ra mắt đã được ba năm song đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có cho mình một bộ trang phục nào, dù là bậc A. Trong tương lai, Wiro gần như 99% cũng sẽ không có một skin nào cho riêng mình bởi lẽ Liên Quân Mobile đã “chết” tại thị trường Indonesia và Garena cũng như Timi không dại gì mà mất thời gian sáng tạo nên một skin cho tựa game đã chết cũng như cho một nhân vật gắn liền với quốc gia đó.

Trong Liên Quân Mobile thì Wiro cũng sở hữu nội tại khá “phế”, dù có tận hai mạng nhưng khi hồi sinh nếu như bị cả team đối phương dồn sát thương thì cuối cùng Wiro vẫn lên bảng đếm số. Bởi lẽ, sau khi hồi sinh, Wiro cũng bị “delay” mất một quãng thời gian tương đối dài mà không thể làm gì.

Việt Nam đại thắng Indonesia, vị tướng bất hạnh nhất Liên Quân bỗng bị “đào mộ” và sự trùng hợp... đáng sợ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công bằng thì Wiro Sableng vẫn là một vị tướng mạnh nếu như người chơi biết tận dụng sức mạnh và nắm được những điểm yếu của bản thân. Chỉ tiếc rằng, Wiro sẽ mãi mãi bị ghẻ lạnh và số phận bất hạnh của vị tướng này cũng giống như cái cách mà đội tuyển Indonesia phải nhận sau thất bại trước đội tuyển Việt Nam ngày hôm qua. Một game thủ Liên Quân phát biểu mỉa mai rằng “Tôi đã hiểu vì sao Wiro có ở Indo rồi”, thật buồn cho một vị tướng bị rơi vào lãng quên từ nhà phát triển, phát hành cho đến phần lớn người chơi Liên Quân.