Việt Nam có đại diện tranh tài ở cả 6 bộ môn eSports tại Asian Games 2018

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 23/06/2018 04:03 PM

 
  thích

Kết quả chung cuộc vòng loại 6 bộ môn eSports được đưa vào thi đấu dưới hình thức biểu diễn ở Asian Games đã có.

Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã quyết định giữ kín diễn biến của các trận đấu thuộc vòng loại 6 môn eSports - giải Asian Games 2018 và lưu hành trong nội bộ. Quả thật là như vậy, các trận đấu vòng loại đều không phát sóng trực tiếp trận đấu, những hình ảnh cũng như kết quả sẽ không được công bố. Tất cả những gì chúng ta được biết chỉ là kết quả chung cuộc của vòng loại và danh sách các quốc gia có mặt tại tại Jakarta-Palembang, Indonesia mà thôi.

Cách đây ít giờ, danh sách các quốc gia có đại diện tranh tài ở các bộ môn eSports tại vòng Chung kết Asian Games 2018 đã được Asian Electronic Sport Federation - Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á công bố chính thức. Một tin vui đối với nền thể thao điện tử Việt Nam đó là nước ta sẽ có đại diện tranh tài ở cả 6 bộ môn eSports đó là: League of Legends - Liên Minh Huyền Thoại, Hearthstone, Starcraft II, Pro Evolution Soccer, Clash Royale và Arena of Valor - Liên Quân Mobile. Theo như quy định của ban tổ chức, chỉ có 8 đại diện góp mặt ở mỗi bộ môn eSports kể trên tại vòng chung kết Asian Games 2018 bao gồm cả nước chủ nhà Indonesia.


Việt Nam có đại diện tranh tài ở cả 6 môn eSports tại Á vận hội.

Việt Nam có đại diện tranh tài ở cả 6 môn eSports tại Á vận hội.


Cơ hội tranh chấp vị trí trong Top 4 của các team eSports Việt Nam là hoàn toàn có thể, nhất là team Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại.

Cơ hội tranh chấp vị trí trong Top 4 của các team eSports Việt Nam là hoàn toàn có thể, nhất là team Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại.

Với sức mạnh hủy diệt, đại diện Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam là team EVOS và đại diện Liên Quân Mobile Việt Nam là Team Flash đã xuất sắc vô địch vòng loại Đông Nam Á. Ngoài ra, đại diện nước ta ở 4 bộ môn eSports là: Hearthstone, Starcraft II, Pro Evolution Soccer, Clash Royale cũng giành suất dự Á vận hội rất dễ dàng. Như vậy, có thể nói eSports Việt Nam đang "độc bá" tại khu vực Đông Nam Á. Còn xét ở trên bình diện châu lục, khả năng tranh chấp các vị trí dẫn đầu có thể sẽ chỉ là giữa Việt Nam và các đại diện Đông Á gồm: Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan Trung Quốc.

Ông Kenneth Fok, Chủ tịch AESF nói: “Với sự hỗ trợ của NOC, Ban tổ chức Asian Games, các liên đoàn eSports thành viên và các bên có liên quan, vòng loại đã diễn ra suôn sẻ. Một lần nữa, chúng tôi rất biết ơn về cam kết của OCA trong việc đưa các môn eSports trở thành môn thể thao biểu diễn tại Asian Games 2018."

"Chúc mừng tất cả các đội đạt đủ điều kiện, tôi rất mong được chào đón họ tại địa điểm thi đấu ở Jakarta vào tháng 8 tới. Chúc may mắn cho tất cả mọi người."