Viết cái kết quá tù mù, tác giả bộ manga harem Domestic na kanojo bị fan công kích dữ dội

Julia  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2020 09:38 AM

Hàng loạt độc giả bày tỏ thất vọng và bức xúc với cái kết “không giống ai” của bộ truyện.

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng fan manga quốc tế đã chứng kiến nhiều bộ truyện hay và hấp dẫn đi đến hồi kết. Bên cạnh những ý kiến tích cực thì vẫn tồn tại đâu đó những quan điểm trái chiều về kết cuộc của những bộ truyện này. Tuy nhiên, ý kiến tiêu cực nhiều đến mức tác giả phải hạn chế sử dụng mạng xã hội Twitter để tránh bị công kích thì chỉ có Domestic na kanojo – manga harem có cái kết "không giống ai" và làm các fan bức xúc nhất trong tuần qua.

Viết cái kết quá tù mù, tác giả bộ manga harem Domestic na kanojo bị fan công kích dữ dội - Ảnh 1.

Cụ thể, bộ truyện xoay quanh mối tình tay ba rắc rối và phức tạp của cậu học sinh cấp 3 Natsuo với hai chị em Hina và Rui. Natsuo luôn yêu thầm cô giáo của mình là Hina và Hina cũng là mối tình đầu của cậu. Bất ngờ đã xảy ra sau đó khi bố của Natsuo tuyên bố tái hôn với một người phụ nữ, và người này chính là mẹ của hai chị em Hina và Rui. Natsuo sẽ phải sống chung nhà với cô giáo Hina mà cậu yêu đơn phương và người bạn gái mới quen là Rui.

Viết cái kết quá tù mù, tác giả bộ manga harem Domestic na kanojo bị fan công kích dữ dội - Ảnh 2.

Sau khi cái kết của bộ truyện bị rò rỉ trên mạng xã hội, độc giả của bộ truyện đã được biết rằng Natsuo sẽ cưới mối tình đầu của mình là Hina, chứ không phải Rui - người con gái đã cùng anh đồng hành hết cả thanh xuân và thậm chí còn sinh con cho anh. Nhiều độc giả nước ngoài tỏ ra cực kỳ bức xúc với tác giả Kei Sasuga vì đã không cho Natsuo đến với Rui.

Viết cái kết quá tù mù, tác giả bộ manga harem Domestic na kanojo bị fan công kích dữ dội - Ảnh 3.

Độc giả cho rằng, họ đã theo dõi bộ truyện này từ rất lâu và "cảm thấy như bị chế giễu" bởi cái kết của bộ truyện. "Nếu như bạn không hiểu vì sao mọi người không hài lòng với kết truyện (không phải việc cô gái nào "chiến thắng", nếu bạn gọi đó là "chiến thắng") thì bạn cực kỳ có vấn đề đấy".

Viết cái kết quá tù mù, tác giả bộ manga harem Domestic na kanojo bị fan công kích dữ dội - Ảnh 4.

Một bạn đọc khác bày tỏ sự thất vọng về bộ manga "Tôi đã theo bộ truyện này 2 năm và giờ đây phải nhận lại một cái kết chắp vá thế này à? Hóa ra Natsuo là một gã đàn ông tồi tệ chết tiệt. Làm cho Rui có thai và cuối cùng kết hôn với Hina."

Không chỉ độc giả nước ngoài bức xúc với tác giả mà fandom của bộ truyện tại Việt Nam cũng bàn luận sôi nổi không kém. Tất cả đều có chung ý kiến không hài lòng về quyết định của Sasuga-sensei. Nhiều ý kiến cho rằng chính tác giả đã khiến tác phẩm của mình tụt dốc và nhận nhiều "gạch đá" như thế.

Kết lại, ngoài những yếu tố quan trọng như phát triển nhân vật hay nội dung truyện thì kết cuộc cũng đóng vai trò không nhỏ trong sự thành công của một bộ manga. Một cái kết đủ làm hài lòng độc giả sẽ để lại ấn tượng đẹp hơn là kiểu ending gây tranh cãi như Domestic na kanojo.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.