Viên đá vô cực Space Stone và 8 điều bí mật ít người biết

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2017 01:00 PM

 
  thích

Trong Trailer của The Avengers: Infinity War, người hâm mộ đã được chứng kiến phân cảnh Loki dâng Tesseract (viên đá vô cực Space Stone) cho một nhân vật bí ẩn. Hãy cùng tìm hiểu những bí mật ít ai biết về viên đá không gian này nhé.

Thanos, phản diện đáng sợ nhất của Avengers đã có màn xuất hiện đầy ấn tượng trong đoạn trailer Infinity War vừa ra mắt mới đấy. Không chỉ mang đến Trái Đất lực lượng quân sự hùng mạnh, hắn còn gây bất ngờ khi sở hữu đến hai viên đá vô cực.

Một trong số đó chính là Space Stone, hay còn được biết đến nhiều hơn dưới tên gọi Tesseract. Ở thời điểm Avengers 2012, nó từng giúp Loki mở cổng không gian đưa binh đoàn Chitauri đến đánh chiếm New York. Và đây là lúc thích hợp để cùng tìm hiểu sâu hơn về viên đá này, thứ chứa trong mình quyền năng thao túng chiều không gian của toàn vũ trụ.

Có nguồn gốc từ trước khi vũ trụ được sinh ra

Space Stone cùng với năm viên đá vô cực còn lại là Time Stone, Soul Stone, Power Stone, Mind Stone và Reality Stone là sáu vật thể đại diện cho sáu thành tố tạo nên vũ trụ. Chúng xuất hiện từ trước khi vạn vật sinh ra, được tích tụ theo thời gian và chứa đựng nguồn năng lượng vô cùng khủng khiếp.

Cosmic Cube được tạo ra lần đầu tiên bởi A.I.M

Trong truyện tranh, Advanced Idea Mechanics (A.I.M) là tổ chức đầu tiên nghiên cứu về Space Stone, đồng thời họ cũng tạo nên Cosmic Cube để bao quanh viên đá này. Cosmic Cube là một khối lập phương giúp kiềm chế và khai thác năng lượng từ Space Stone. Nó từng được sử dụng bởi một vài tổ chức khác như Hydra và M.O.D.O.K nhằm mục đích kiểm soát tâm trí.

Red Skull đã sở hữu Comis Cube nhiều hơn một lần

Trong thế giới MCU, Red Skull là nhân vật phản diện trong phần phim đầu tiên về Captain America, The First Avenger. Hắn đóng vai trò là một tên phát xít Đức Quốc Xã, chuyên sử dụng Cosmic Cube để tạo ra các loại vũ khí hủy diệt phục vụ quân đội.

Đó là trên màn ảnh rộng, còn ở thế giới truyện tranh Red Skull thậm chí còn sở hữu bảo vật này đến hai lần. Lần đầu là lúc tên này đang cố tái tạo lại khối lập phương nhưng bị Korvac phá hủy. Lần hai còn đen đủi hơn, hắn chưa kịp sử dụng Cosmic Cube sau khi ăn cắp từ A.I.M thì đã bị tiêu diệt.

Thanos từng có được khối lập phương trước đây

Trong MCU, Cosmic Cube là một trong những đối tượng quan trọng mà Thanos nhắm tới nhằm hùng bá vũ trụ. Tuy nhiên ở phiên bản truyện tranh mà rõ hơn là ở vũ trụ Ultimate, hắn từng có được bảo vật này từ khi còn là một đứa trẻ. Thanos sử dụng nó như bàn đạp để vươn lên vị trí thống trị nhưng kết quả vẫn không ngoài hai chữ thất bại.

Cosmics Cube và Tesseract

Cosmic Cube và Tesseract đều được biết đến như một đại diện cho viên đá vô cực Space Stone. Chúng cùng bị săn lùng bởi Thanos nhằm mục tiêu chinh phục cũng như hủy diệt thiên hà. Ngoài ra hai bảo vật trên còn có điểm chung là cung cấp cho người sử dụng sức mạnh bẻ cong được chiều không gian trong toàn cõi vũ trụ.

Sự kết nối với Asgard

Ở buổi hồng hoang trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, lịch sử của Space Stone gắn liền với những thực thể vũ trụ. Từ đây nó được biến đổi thành một khối lập phương và nằm dưới sự bảo vệ của Asgard. Tuy nhiên vì một lí do nào đó, viên đá này đã bị mất tích và rơi xuống Trái Đất.

Mặc dù vậy khi trận chiến tại New York kết thúc vào cuối Avengers 2012, Space Stone đã được trao trả lại cho Asgard thông qua Thor và Loki. Tại đây, nó được sử dụng để sửa chữa lại cây cầu Bifröst.

Space Stone có thể cho thấy cái nhìn về tương lai

Một sức mạnh ít được nhắc đến của Space Stone là khả năng dự đoán về tương lai. Tuy không phải lúc nào cũng đúng nhưng chúng vẫn gây nên ảnh hưởng đến cảm xúc của người sử dụng, thậm chí đôi lúc còn là thôi miên.

Space Stone có thể được sử dụng để dịch chuyển trong không gian

Quyền năng nổi tiếng nhất của Space Stone, đã được chuyển thể lên màn ảnh rộng là công dụng như một cánh cổng không gian, giúp người dùng có thể di chuyển đến mọi nơi trong vũ trụ chỉ trong tích tắc.

Trong MCU, Loki từng sử dụng Space Stone để đưa lũ Chitauri từ ngoài vũ trụ đến thẳng New York. Và sau trận chiến này, Thor cũng khai thác viên đá vô cực để áp giải Loki về Asgard.