Viego thực sự là thất bại của Riot: tướng quá "lỗi", nhiều bug, tương tác với Gươm Vô Danh cũng không có

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2022 12:02 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cho đến giờ, Viego vẫn được xem là 1 trong những vị tướng khá thất bại của Riot.

Còn nhớ ở mùa giải 2021, khi vị tướng Viego được ra mắt, Riot đã mở hẳn 1 sự kiện Đại Suy Vong - Vệ Binh Ánh Sáng để giới thiệu vị tướng này. Thậm chí, Riot không gói gọn sự kiện trong LMHT mà tất cả vũ trụ game của Riot đều có sự xuất hiện của Đại Suy Vong. Chưa kể, Riot còn làm cả 1 Cinematic và đưa Đại Suy Vong ra cả những thành phố có thật ngoài đời.

Viego thực sự là thất bại của Riot: tướng quá lỗi, nhiều bug, tương tác với Gươm Vô Danh cũng không có - Ảnh 1.

Viego được Riot rất đầu tư cho màn ra mắt

Tuy nhiên, cuối cùng, Đại Suy Vong - Vệ Binh Ánh Sáng bị ném đá dữ dội vì sự hời hợt về mặt nội dung cũng như tuyến nhân vật của Riot. Sau đó, tựa game RPG là Ruined King ra mắt thì cộng đồng LMHT mới tạm nguôi ngoai.Và Viego hóa ra là vị tướng vô cùng phiền phức của Riot khi 5 lần 7 lượt xuất hiện các bug "khó đỡ". Sức mạnh bá đạo lại còn lắm bug, Viego bị xem như là "200 năm kinh nghiệm" nhưng có thể xem là một pha thiết kế khá thất bại, gây nhiều tranh cãi của Riot thời gian sau này.

Nhưng hóa ra lại là vị tướng đầy lỗi, như vụ one-shot nhà chính "khét tiếng"

Nhưng mới đây, cộng đồng LMHT còn tiếp tục "ném đá" Riot vì vị tướng Viego này nữa. Nguyên nhân là vì hóa ra, Viego không hề có bất cứ lời thoại nào khi mua món vũ khí Gươm Của Vua Vô Danh trong cửa hàng in-game dù rằng món trang bị này thực chất là lấy từ thanh gươm của chính Viego.

Viego thực sự là thất bại của Riot: tướng quá lỗi, nhiều bug, tương tác với Gươm Vô Danh cũng không có - Ảnh 3.

Nhưng hóa ra Viego lại không hề có tương tác gì khi mua món trang bị của chính mình trong shop in-game LMHT

Và điều đáng chú ý, với việc không có lời thoại nào khi mua Gươm Của Vua Vô Danh, Viego còn ít tương tác với món trang bị này hơn cả Yorick - vị tướng cũng xuất thân từ Quần Đảo Bóng Đêm. Cụ thể, khi Yorick mua món trang bị này, thì Thánh Nữ sẽ nói "Gươm của 1 người đàn ông tuyệt vời" trong khi Yorick thì mỉa mai: "Gươm của 1 kẻ ngốc".

Viego thực sự là thất bại của Riot: tướng quá lỗi, nhiều bug, tương tác với Gươm Vô Danh cũng không có - Ảnh 4.

Cộng đồng LMHT chỉ ra rằng Viego không hề có tương tác nào khi mua Gươm Vô Danh trong Cửa Hàng trong game

Viego thực sự là thất bại của Riot: tướng quá lỗi, nhiều bug, tương tác với Gươm Vô Danh cũng không có - Ảnh 5.

Ngay cả Yorick còn thoại được 2 câu

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng đó đơn giản là vì Riot không còn quá tập trung vào việc thiết kế voice line cho các tướng khi tương tác trong shop in-game nữa. Nhưng dù vậy, bởi vì Viego là vị tướng đặc biệt khi có hẳn 1 món vũ khí mang tên mình trong game thì theo một số ý kiến, Riot nên có sự ngoại lệ. Như vậy, sẽ làm tăng độ hứng thú của game thủ khi sử dụng vị tướng này đồng thời thể hiện đúng mức sự đầu tư của Riot cho màn ra mắt "hoành tránh nhưng thất bại toàn tập" của Viego hồi năm ngoái.

https://gamek.vn/viego-thuc-su-la-that-bai-cua-riot-tuong-qua-loi-nhieu-bug-tuong-tac-voi-guom-vo-danh-cung-khong-co-20220510113459347.chn