Viego sắp được "thả xích" ở LCK Mùa Hè 2021, cộng đồng lo ngại: Chưa sửa xong bug thì hắn phá nát cả giải đấu

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2021 09:13 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thử tưởng tượng Viego xuất hiện siêu bug khi được mang ra thi đấu tại LCK...

Trái với những dự định trước đó, khi Riot Games lo ngại rằng tiến trình sửa bug của Viego sẽ kéo dài thêm vài tháng nữa, và vị tướng này có nguy cơ phải "ngồi chơi xơi nước" tại các giải đấu chuyên nghiệp tới cuối năm nay. Mới đây, đại diện của Ban tổ chức giải đấu LCK đã hé lộ thông tin về việc 2 vị tướng Gwen và Viego nhiều khả năng sẽ được cho phép sử dụng tại LCK Mùa Hè 2021.

Với trường hợp của Gwen, vị tướng này vắng mặt ở MSI 2021 đơn giản vì khi đó cô ta mới được ra mắt, vậy nên việc Gwen xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp sau khi các phiên bản mới của LMHT được cập nhật đầy đủ là điều dễ hiểu. Nhưng Viego thì khác. Cho đến thời điểm hiện tại, lộ trình sửa bug của Viego vẫn đang được tiến hành và chưa có dấu hiệu gì sẽ được hoàn thiện trong tháng 6 - Thời điểm các giải đấu khởi tranh.

Viego sắp được thả xích ở LCK Mùa Hè 2021, cộng đồng lo ngại: Chưa sửa xong bug thì hắn phá nát cả giải đấu - Ảnh 1.

Chính vì thế, mặc dù rất mong đợi được chứng kiến Viego xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp, nhưng thông tin vị tướng này chuẩn bị được "unban" ở LCK Mùa Hè 2021 lại khiến nhiều người hâm mộ lo nhiều hơn mừng.

Việc để một vị tướng vẫn đang tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ gây lỗi game như Viego xuất hiện ở một giải đấu lớn, đồng nghĩa với việc nhiều diễn biến xấu có thể xảy ra. Một số ý kiến cho rằng Riot Games tốt nhất là nên khắc phục hoàn toàn vấn đề bug game của vị tướng này. Bởi khi game thủ đặt câu hỏi: "Khi nào Viego ra mắt ở các giải đấu?", thì nó có nghĩa là "Khi nào thì các ông sửa hết bug cho hắn ta?", chứ không mang ý nghĩa thúc giục Riot cho phép vị tướng này được mang ra thi đấu bất chấp những sự bất cập của hắn.

Viego sắp được thả xích ở LCK Mùa Hè 2021, cộng đồng lo ngại: Chưa sửa xong bug thì hắn phá nát cả giải đấu - Ảnh 2.