Viego mãi chưa sửa hết bug, game thủ đề nghị Riot Games xóa luôn vị tướng này đi cho... rảnh nợ

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2021 06:19 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Viego tiếp tục là cái tên khiến cộng đồng LMHT ngán ngẩm vì "sức mạnh phá game" của mình.

Dù mới ra mắt LMHT chưa đầy 1 năm nhưng Viego đã sớm trở thành một "biểu tượng meme" được dùng để châm biếm Riot Games. Vị tướng này đã bị cấm ở đấu trường chuyên nghiệp xuyên suốt giai đoạn mùa xuân và cả MSI 2021, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, mục tiêu khắc phục bug game liên quan đến Viego của Riot vẫn chỉ mang lại con số 0 tròn trĩnh.

Mới đây nhất, Vua Vô Danh lại dính thêm một bug mới còn kinh khủng hơn, khi hắn ta có thể sử dụng cùng lúc bộ chiêu thức của 2 vị tướng đã bị hạ gục trước đó, và thậm chí còn "nâng cấp" chúng thành phiên bản Máy Siêu Khủng Khiếp.

Bug Viego với Rumble Q + Janna Q

Không chỉ nhân viên Riot mà có lẽ các game thủ LMHT cũng đã quá chán ngán khi... nhìn thấy cái bản mặt của Viego. Đối với người sử dụng vị tướng này thì đây có lẽ là những trải nghiệm thú vị, bởi những bug trên đều mang hướng có lợi cho vị tướng này. Nhưng đối với những người đối đầu hắn, thì dĩ nhiên đây là những ký ức chẳng mấy dễ chịu.

Chẳng vậy mà mới đây, khi phát hiện Riot August - Cha đẻ của Viego, đang chung trận, một người chơi bên phía đội đối thủ đã thẳng thừng đề nghị rằng Riot Games tốt nhất là nên xóa vị tướng này khỏi game cho "nhẹ nợ".

Viego mãi chưa sửa hết bug, game thủ đề nghị Riot Games xóa luôn vị tướng này đi cho... rảnh nợ - Ảnh 2.
Viego mãi chưa sửa hết bug, game thủ đề nghị Riot Games xóa luôn vị tướng này đi cho... rảnh nợ - Ảnh 3.

"August phải không? Khi nào thì các anh vứt Viego ra khỏi LMHT vậy?"

Trong diễn biến mới nhất, Ban tổ chức giải đấu LCK Mùa Hè 2021 đã chính thức xác nhận sẽ khóa Viego. Và nhiều khả năng các giải đấu khác cũng sẽ có động thái tương tự, khi mà lượng bug của vị tướng này xuất hiện ngày càng nhiều và càng "đa dạng" hơn.

Dĩ nhiên, Riot Games sẽ không bao giờ tính đến chuyện xóa sổ Viego, bởi đây không chỉ là một dự án tướng hoàn chỉnh đã được công bố, mà toàn bộ lộ trình phát triển tướng năm 2021 của LMHT đều xoay quanh hắn ta. Xóa Viego cũng đồng nghĩa với việc công sức cả năm của đội ngũ thiết kế "đi tong", mà thiệt hại về tiền bạc thì cũng nhiều không kể xiết.

Dẫu vậy, việc giải quyết những lỗi phát sinh đến từ cơ chế kỹ năng của vị tướng này dường như vẫn là bài toán nan giải đối với đội ngũ nhân lực hiện tại của Riot.