Viego chính là chủ nhân của "cái sừng to và dài" mà Senna đã cắm vào đầu Lucian?

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/01/2021 05:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có chăng một cuộc tình tay ba đầy drama và ngập tràn nước mắt giữa Viego - Lucian - Senna?

Trong Cinematic Đại Suy Vong mở màn cho mùa giải xếp hạng LMHT 2021, chúng ta đã được chứng kiến quyền năng bá đạo của vị tướng mới Viego - Kẻ được dự đoán sẽ trở thành nhân vật trung tâm của mùa giải năm nay (thậm chí 3 vị tướng tiếp theo của LMHT đều có liên hệ mật thiết với Viego).

Đại Suy Vong | Cinematic Mùa Giải 2021 - Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên, bên cạnh những cuộc đụng độ mãn nhãn giữa thế lực hắc ám của Vua Vô Danh với các lực lượng khác trên Runeterra, người hâm mộ còn đặt ra dấu hỏi lớn về mối liên hệ giữa Senna và Viego.

Qua Đại Suy Vong, chúng ta biết được Senna đang nắm giữ một mảnh (hoặc toàn bộ) linh hồn của Isolde - Người vợ đã khuất của Viego. Chính vì lẽ đó, Senna cũng trở thành mục tiêu săn đuổi của Vua Vô Danh, kể từ thời điểm cô thoát ra khỏi lồng đèn của Thresh.

Viego chính là chủ nhân của cái sừng to và dài mà Senna đã cắm vào đầu Lucian? - Ảnh 2.
Viego chính là chủ nhân của cái sừng to và dài mà Senna đã cắm vào đầu Lucian? - Ảnh 3.

Viego đòi lại linh hồn Isolde từ thân thể của Senna

Câu hỏi đặt ra là bằng cách nào, Senna lại có được linh hồn của Isolde. Một trong những giả thuyết được đặt ra chính là Senna đã gặp gỡ Isolde trong chiếc lồng đèn của Thresh - Vốn là nơi giam giữ linh hồn, và thậm chí có thể là cô đã gặp cả Viego nữa.

Ngoài ra, linh hồn của Isolde thực sự đã có ảnh hưởng đến tâm trí của Senna. Bằng chứng là cô biết rõ khát khao được giải thoát của vị Hoàng hậu này, nghĩa là cả hai đã có mối liên kết tâm linh với nhau. Điều đó có thể dẫn đến việc tâm trí Senna cũng có thể bị lấn át bởi cảm xúc của Isolde, trong đó bao gồm... tình yêu dành cho Viego.

Ở tương tác đặc biệt của Senna, cô đã nửa đùa nửa thật với chồng mình về việc từng yêu một bóng ma và thậm chí còn có con với hắn:

Viego chính là chủ nhân của cái sừng to và dài mà Senna đã cắm vào đầu Lucian? - Ảnh 4.

"Lucian: Em hình như hơi xa lánh anh kể từ khi thoát khỏi cái lồng đèn đó nhỉ. Em không có gì muốn nói với anh sao?

Senna: Phải... Em đã gặp một gã trong đó. Hắn là một bóng ma. Bọn em đã yêu nhau rồi cùng tạo ra mấy con ma bé.

Lucian: Haha... Vui ghê!".

Bóng ma đó không loại trừ khả năng chính là Viego, và Senna yêu hắn là do bị tình cảm của phần linh hồn Isolde chi phối. Còn về việc "tạo ra mấy em bé ma", chúng ta có thể hình dung tương tự như cách mà Viego thể hiện sức mạnh trong phim ngắn Đại Suy Vong. Đó là những con ma được tạo ra từ Làn sương đen mà Viego sử dụng sức mạnh để điều khiển, chứ không phải là tạo em bé theo cái cách... người thường hay làm.

Có thể hiểu theo một nghĩa tích cực, đó là Isolde chỉ mượn tâm trí của Senna để thể hiện tình yêu với Viego, còn Senna thì vẫn một mực chung thủ với Lucian. Nhưng dù sao đi nữa thì nếu giả thuyết trên là chính xác, mối quan hệ yêu đương giữa 4 người này cũng có thể coi là... lằng nhằng số 1 thiên hạ.

Viego chính là chủ nhân của cái sừng to và dài mà Senna đã cắm vào đầu Lucian? - Ảnh 5.

Dựa trên cốt truyện của Viego, chúng ta có thể thấy hắn là một ông vua khá "vô dụng" và si tình. Nhưng si tình đến mức vợ đã qua đời rồi mà còn không để yên thì đúng là đáng sợ. Trong cốt truyện về Quần Đảo Bóng Đêm, Viego, trong những nỗ lực hồi sinh vợ mình, đã biến cô thành một thây ma người không ra người, quỷ không ra quỷ. Và đó có lẽ cũng là lý do khiến Senna liều mình bảo vệ linh hồn của Isolde, trước khi hành động yêu thương mù quáng của Viego tạo nên những bi kịch khủng khiếp hơn.