Việc cầu nguyện song song có đem lại lợi ích cho người Genshin Impact hay không?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2022 06:11 PM

Việc Genshin Impact thay đổi cơ chế cầu nguyện đã được hơn nửa năm, hãy cùng ngẫm lại xem cơ chế này có hiệu quả và có lợi ích cho người chơi hay không.

Bắt đầu từ phiên bản 2.3 cho tới nay, Genshin Impact đã bắt đầu thực hiện dạng "cầu nguyện song song" - 2 nhân vật cùng xuất hiện để người chơi có thể triệu hồi cùng một thời điểm. Ban đầu, các game thủ tưởng rằng việc triệu hồi này chỉ áp dụng cho các nhân vật quay trở lại, thế nhưng cơ chế này lại... chẳng tuân theo một quy luật nào cả. Giờ đây, người chơi sẽ luôn phải sẵn sàng vì Hoyoverse có thể tung ra "bộ đôi" bất kỳ lúc nào. 

Nhiều game thủ đã đặt câu hỏi, liệu việc cầu nguyện song song như thế này có lợi cho game thủ hay không?

Ưu điểm của việc xuất hiện 2 nhân vật 5 sao cùng lúc

Việc cầu nguyện song song có đem lại lợi ích cho người Genshin Impact hay không? - Ảnh 1.

Có lẽ, không khó để nhận ra việc cầu nguyện song song rất hiệu quả, thến nên nhà phát hành Hoyoverse đã liên tục áp dụng hình thức gacha này. Người chơi có nhiều lựa chọn hơn khi quay nhân vật và vũ khí. 

Về cơ bản, Genshin Impact hiện nay đang là một trong các game gacha thành công nhất về cả mặt doanh thu và độ phủ sóng. Cơ chế của game được thể hiện qua hệ thống "Cầu Nguyện" với nhiều banner khác nhau. Nếu người chơi đủ 90 lần chắc chắn sẽ nhận được một nhân vật/vũ khí 5 sao. Các lượt quay này sẽ được tích lũy sang những lần tiếp theo. Trong các lần cầu nguyện song song, lịch sử tích lũy vẫn được kế thừa giữa cả 2. Nhờ đó, hiều người chơi đủ tiền hoặc đủ may mắn có thể sở hữu cả 2 nhân vật 5 sao trong lần xuất hiện này.

Việc cầu nguyện song song có đem lại lợi ích cho người Genshin Impact hay không? - Ảnh 2.

Một lợi thế khác là các nhân vật cũ sẽ xuất hiện dày hơn nhờ mô hình. Người chơi mới có thể sở hữu các nhân vật đã ra mắt từ lâu, nhân vật mà mình chưa từng sở hữu ở lần trước, hay kiếm thêm cung mệnh. Tương tự, vũ khí đi cùng với việc cầu nguyện nhân vật nhìn chung cũng có lợi hơn cho người chơi Genshin Impact.

Khuyết điểm không thể chối cãi

Việc cầu nguyện song song có đem lại lợi ích cho người Genshin Impact hay không? - Ảnh 3.

 Thế nhưng, có một khuyết điểm "chí mạng" từ mô hình cầu nguyện song song có thể ảnh hưởng trực tiếp tới người chơi. Đó là vì các nhân vật 5 sao xuất hiện quá nhiều, thời gian chuẩn bị tài nguyên và Nguyên Thạch cho nhân vật cụ thể nào đó sẽ bị giảm xuống. Và dĩ nhiên rồi, người chơi sẽ tốn kém tiền bạc nếu muốn "chịu chơi" sở hữu đủ các nhân vật. 

Ví dụ, người chơi vừa muốn có Yelan vừa muốn có Xiao sẽ phải quay tối đa 360 lần chỉ trong 20 ngày. Thông thường nếu 2 lần xuất hiện nhân vật trên tách biệt, số ngày sẽ là 40, người chơi có nhiều thời gian hơn để "cày cuốc" cho nhân vật mình muốn.

Việc cầu nguyện song song có đem lại lợi ích cho người Genshin Impact hay không? - Ảnh 4.

Điều này có nghĩa các cầu nguyện song song đang "ép" người chơi chi nhiều hơn và nhanh hơn để quay tướng1. Khuyết điểm trên chủ yếu ảnh hưởng đến những người chơi không bỏ tiền, chủ yếu kiếm Nguyên Thạch bằng việc "cày cuốc" và tích lũy nhiều tháng. Cũng vì vậy mà rất nhiều người chơi miễn phí đã "khóc ròng" trước 4 nhân vật 5 sao cùng tung ra một lúc ở phiên bản 2.4 của Genshin Impact. Một số người còn tỏ ra phẫn nộ và phản đối mô hình cầu nguyện song song này.

Tất nhiên trên thực tế, những mặt hại của cầu nguyện song song không ảnh hưởng tới tất cả người chơi. Một số người sẽ chỉ chọn từ 1-2 nhân vật trong một phiên bản, và kể cả không trúng, họ vẫn có bảo hiểm dành cho các nhân vật khác trong tương lai.

Kết luận

Có thể nói rằng sau nửa năm triển khai, có thể thấy rõ việc thực hiện cầu nguyện song song đã mang lại lợi ích đáng kể cho nhà phát hành Genshin Impact. Dù vẫn còn nhiều ý kiến phản đối, tuy nhiên khi nhà phát hành đã ưng ý với ý tưởng này và tiếp tục triển khai trong tương lai thì game thủ buộc lòng phải chấp nhận, bởi chắc chắn rồi, "ăn chơi" thì sẽ phải chịu tốn kém mà.

https://gamek.vn/viec-cau-nguyen-song-song-co-dem-lai-loi-ich-cho-nguoi-genshin-impact-hay-khong-20220626125947714.chn