Video trên tay, đánh giá nhanh DualSense mới của PS5

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2020 11:59 PM

Những game thủ tò mò giờ đây có thể xem tay cầm DualSense mới của PS5 thông qua sự kiện Summer Game Fest do Geoff Keighley tổ chức.

Tuần trước, hình ảnh thực tế đầu tiên của tay cầm DualSense PS5 đã bất ngờ xuất hiện trên internet, gây ra sự tò mò của cộng đồng game thủ về kích thước thật của tay cầm DualSense. Hình ảnh mô tả ai đó đang cầm DualSense trên tay, nhưng không lột tả được hết kích thước thật của tay cầm DualSense với tay cầm DualShock trên PS4. Tuy nhiên những game thủ tò mò giờ đây có thể xem tay cầm DualSense mới của PS5 thông qua sự kiện Summer Game Fest do Geoff Keighley tổ chức, diễn ra vào sáng nay.

Video trên tay, đánh giá nhanh DualSense mới của PS5 - Ảnh 1.

Là một phần trong sự kiện Summer Game Fest, dẫn chương trình Geoff Keighley mang đến cho người hâm mộ và cộng đồng game thủ một cái nhìn mới về tay cầm DualSense mới của PS5 khi anh được trên tay trước mẫu tay cầm này, kèm theo đó là một số thông tin mới về cách DualSense sẽ hoạt động trong các tựa game.

Cụ thể trong buổi livestream vừa diễn ra vào sáng nay, MC Geoff Keighley bắt đầu buổi livestream bằng cách cầm DualSense và DualShock 4 cùng nhau và sau đó anh so sánh kích thước của hai tay cầm khác thế hệ này. Như nhiều người dự đoán, DualSense lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó DualShock 4, một sự thay đổi có thể sẽ được chào đón bởi những người chơi cảm thấy DualShock 4 vẫn còn quá nhỏ. Keighley cũng tuyên bố trong buổi livestream rằng DualSense nặng hơn một chút so với DualShock 4, tuy nhiên anh không nghĩ rằng trọng lượng tăng tạo ra sự bất lợi.

Video trên tay, đánh giá nhanh DualSense mới của PS5 - Ảnh 2.

Sau đó, MC Geoff Keighley đã sử dụng tay cầm DualSense để chơi Astro's Playroom, một tựa game miễn phí sẽ có mặt trên PS5. DualSense dường như nâng cao những trải nghiệm cho người dùng khi chơi các tựa game platformer, Geoff Keighley nhận xét. Tính năng Adaptive Triggers mới của DualSense tương ứng với độ căng trong lò xo trong tựa game Astro's Playroom, giúp nâng cao trải nghiệm của người chơi. Game thủ có thể xem buổi livestream tại đây. 

PlayStation 5: DualSense Controller Hands On #PS5 (Today at Noon ET / 9 am PT)

Cuối cùng, trước khi kết thúc buổi livestream thì MC Geoff Keighley đã có một cuộc trò chuyện ngắn với giám đốc tiếp thị toàn cầu của PlayStation, ông Eric Lempel. Liên quan đến những tin đồn gần đây liên quan đến việc khi nào Sony cho đặt trước PS5 thì Eric Lempel cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa thực hiện điều này". Tuy nhiên vị giám đốc đảm bảo với người hâm mộ rằng Sony sẽ thông báo trước khi nào họ cho phép người dùng đặt trước PS5. Khi được hỏi liệu sẽ có thêm màu sắc của DualSense không, Lempel nói: Chúng tôi sẽ nói về nó vào một lúc nào đó."