Video TikTok khuyên các fan nữ không nên xem "The Big Three" bị cư dân mạng ném đá vì phân biệt giới tính

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/01/2021 11:59 PM

 
  thích

Một loạt video TikTok đang gây chú ý vì cố gắng khuyên các fan nữ không nên xem bộ ba anime được quen gọi là "The Big Three".

"Big Three" là thuật ngữ mà các fan nói về bộ ba anime Naruto, One Piece và Bleach, ba bộ truyện Weekly Shonen Jump nổi tiếng nhất vào thời điểm năm 2000. Gần đây nhất có hàng loạt video TikTok của người dùng @ forever.darkman tuyên bố rằng "các cô gái không nên xem shonen" mà cụ thể là bộ ba anime "Big Three" bởi vì các cô gái sẽ không bao giờ hiểu sự phức tạp của bộ ba anime kinh điển này. Tài khoản này cho rằng "Big Three" là bộ ba anime dành riêng cho các chàng trai tuổi teen vì nó "quá phức tạp" đối với phụ nữ để họ có thể lĩnh hội được.

Video TikTok khuyên các fan nữ không nên xem The Big Three bị cư dân mạng ném đá vì phân biệt giới tính - Ảnh 1.

Ngay lập tức thì các video này bị nhiều người phản đối trên Twitter vì cho rằng nó chính là sự phân biệt đối xử. Nhiều người cho rằng chẳng có gì là khó hiểu đối với phụ nữ nếu họ theo dõi bộ ba anime Naruto, One Piece và Bleach cả. Nhiều người cho rằng việc con gái không xem One Piece cũng giống như nói Martin Scorsese không thể gọi mình là mọt phim vì anh ấy không xem phim Marvel, hoặc nói rằng bạn không thể gọi mình là mọt sách nếu bạn không quan tâm đến Harry Potter. Không ai có nghĩa vụ phải thưởng thức một thứ gì đó đơn giản vì nó phổ biến. Chính vì lý lẽ của một kẻ hợm hĩnh về việc phụ nữ không nên tốn thời gian để xem bộ ba anime "Big Three" của @ternity.darkman chỉ đơn thuần là một hành động phân biệt giới tính trên mạng xã hội và nhiều người cho rằng đây là một hành động lố bịch và ngu ngốc.

Video TikTok khuyên các fan nữ không nên xem The Big Three bị cư dân mạng ném đá vì phân biệt giới tính - Ảnh 2.

Thực tế thì tại Việt Nam, nhiều fan One Piece, Naruto hay Bleach là nữ giới. Công nhận mà nói thì các câu chuyện trong bộ ba anime này đòi hỏi người xem phải tìm hiểu và đồng hành với nó trong một thời gian dài thì mới có thể hiểu hết cái hay của những siêu phẩm anime này. Bạn có thể dễ dàng chứng kiến các fan nữ bày tỏ sự yêu thích của mình với các nhân vật anime, đọc rõ ngày tháng năm sinh, ngoại hình và năng lực của những nhân vật mà họ yêu thích. Đặc biệt là đối với các anh chàng điển trai trong One Piece như Zoro hay Law thì hay những cô gái có sức đẹp và cá tính như Boa Hancock đều sở hữu cho mình một lượng fan nữ đông đảo.

Video TikTok khuyên các fan nữ không nên xem The Big Three bị cư dân mạng ném đá vì phân biệt giới tính - Ảnh 3.

Đúng là ở thời đại 4.0 khi mà các bộ anime hay manga ngày càng đón nhận được sự yêu thích của nhiều khán giả, thực sự hài hước và vô lý nếu như nói rằng phụ nữ không phù hợp để theo dõi bộ ba anime "The Big Three" là Naruto, One Piece và Bleach.

Các bạn nghĩ sao về vấn đề trên, có fan nữ nào của One Piece, Naruto hay Bleach bức xúc vì việc có trào lưu trên TikTok đang gây chú ý vì cố gắng khuyên các fan nữ không nên xem bộ ba anime được quen gọi là "The Big Three" hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!