Video rò rỉ của "Liên Minh Huyền Thoại Mobile" bị khiếu nại vì lý do bản quyền

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 23/08/2019 06:00 PM

Thêm một sự vụ nữa cho thấy tính xác thực ngày càng cao của dự án Liên Minh Huyền Thoại Mobile.

Năm 2019 dù chưa kết thúc và CKTG thậm chí còn chưa diễn ra nhưng có thể khẳng định rằng đây là một năm khá là thất bại của Riot trong công tác chăm sóc khách hàng. Việc không có chế độ chơi đặc biệt mới lẫn tính năng Thần Hỏa sắp ra mắt đã khiến cho người chơi đang cảm thấy khá nhàm chán với LMHT. Dù cho Đấu Trường Chân Lý ra mắt nhưng nó vẫn chưa làm thỏa mãn nhiều game thủ khó tính. Do đó, động thái Riot Games chuẩn bị lấn sân sang thị trường di động khi đăng ký luôn cả một tựa game thẻ bài là Riot Table lẫn nền tảng chơi game trên mobile là LoL:Supremacy đã khiến cộng đồng trở nên hào hứng hơn.

Video rò rỉ của Liên Minh Huyền Thoại Mobile bị khiếu nại vì lý do bản quyền - Ảnh 1.

Hình ảnh ingame được cho là của LMHT Mobile.

Với việc LMHT Mobile đang trong giai đoạn thử nghiệm, Đấu Trường Chân Lý thì nhiều khả năng sẽ gia nhập thế giới game di động, cùng với đó là tựa game thẻ bài kia, Riot không giấu diếm tham vọng cạnh tranh thị phần game mobile. Những video rò rỉ gameplay của LMHT Mobile thực sự là những màn "nắn gân" các đối thủ trong phân khúc MOBA như Liên Quân Mobile, Mobile Legends Bang Bang hay Onmyoj Arena. Tất nhiên, trong số này có một vài dự án trọng điểm của Tencent nên họ sẽ không để LMHT Mobile làm ảnh hưởng tới nó quá nhiều. Mới đây, những khiếu nại bản quyền được một studio tới từ Trung Quốc gửi cho Youtube đã khiến họ phải gỡ hàng loạt những video được cho là "vi phạm".

Video rò rỉ của Liên Minh Huyền Thoại Mobile bị khiếu nại vì lý do bản quyền - Ảnh 2.

Youtube đã tiến hành gỡ bỏ hàng loạt video có nội dung "League of Legends Mobile Leaked".

Không những vậy, những tài khoản Youtube cố tình chia sẻ các video được cho là chứa thông tin rò rĩ của cái gọi là LMHT Mobile sẽ bị "cảnh cáo". Nếu liên tục vi phạm, tái diễn hành vi đăng tải nội dung có liên quan sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Ở thời điểm hiện tại, nhiều Youtuber sản xuất các nội dung về game nói chung và game MOBA mobile nói riêng dính "cảnh cáo". Do đó, họ không thể chia sẻ những video gameplay có nội dung được cho là của LMHT Mobile được nữa. Tuy nhiên, những hình ảnh ingame được cộng đồng chụp lại vẫn lan tỏa chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Video rò rỉ của Liên Minh Huyền Thoại Mobile bị khiếu nại vì lý do bản quyền - Ảnh 3.

Hình ảnh ingame được cho là của LMHT Mobile.

Thật sự mà nói thì khi LMHT Mobile xuất hiện thì nó sẽ là cú địa chấn với làng game MOBA mobile. Những sản phẩm với cơ chế tương đồng có thể phải mất đi một lượng khách hàng vô cùng lớn. Các giải đấu eSports của những trò chơi này hiển nhiên sẽ bị thu hẹp đáng kể do ngày càng mất đi độ phổ biến trên bình diện toàn cầu.

Video rò rỉ của Liên Minh Huyền Thoại Mobile bị khiếu nại vì lý do bản quyền - Ảnh 4.

Hình ảnh ingame được cho là của LMHT Mobile.