Video Game đang được xem như là cứu cánh cho những người đang ở nhà vì COVID-19

TVG  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 11:00 AM

 
  thích

Đại dịch COVID-19 hiện đang lan rộng trên toàn thế giới và hầu hết mọi quốc gia trên trái đất, mọi công ty, mọi người, đều cảm nhận được tác động của nó theo một cách nào đó.

Đại dịch COVID-19 hiện đang lan rộng trên toàn thế giới và hầu hết mọi quốc gia trên trái đất, mọi công ty, mọi người, đều cảm nhận được tác động của nó theo một cách nào đó. Điều tương tự cũng đúng với ngành công nghiệp game khi hội chợ game lớn nhất thế giới E3 2020 bỉ hủy bỏ, thì Gamescom đang được định đoạt. Mọi người trên khắp thế giới phải ở nhà nhằm giảm nguy cơ lây lan của COVID-19.

Video Game đang được xem như là cứu cánh cho những người đang ở nhà vì COVID-19 - Ảnh 1.

Trong khi đại dịch COVID-19, trò chơi điện tử đang được xem như là "vị cứu tinh" cho những người phải ở nhà tránh nguy cơ lây lan của COVID-19. Cụ thể theo thông kê mới đây, nền tảng phân phối game bản quyền Steam đã phá vỡ kỷ lục mới khi đạt ngưỡng 20 triệu người dùng trong cùng một thời điểm. Một sự gia tăng tương tự cũng xuất hiện trong thế giới console khi Nintendo phải tuyên bố ngừng hoạt động dịch vụ online, Xbox Live cũng ngừng hoạt động do quá tải vì số lượng người chơi ồ ạt.

Các dịch vụ stream game trực tuyến như Twitch có tỷ lệ người xem tăng tới 10%. Trong khi đó, ứng dụng chatvoice phổ biến Discord đã gặp sự cố ngừng hoạt động của server do số lượng người dùng quá lớn. Tất cả điều này đã chứng minh việc trò chơi điện tử (game) đang được xem như là "một phương thuốc" giúp mọi người ở nhà có thể giết thời gian rảnh cũng nhằm giúp mọi người hạn chế ra ngoài, giảm nguy cơ lây lan của COVID-19.

Video Game đang được xem như là cứu cánh cho những người đang ở nhà vì COVID-19 - Ảnh 2.

Trong những thời khắc như này, chúng ta mới nhận thấy được tầm quan trọng của trò chơi điện tử đối với sự giải trí của mọi người, nhất là lúc toàn thế giới đang trong đại chiến với COVID-19. Những nền tảng phát hành game cũng như là các nhà phát triển game cũng đóng một vai trò to lớn trong việc "giữ chân" mọi người ở tại nhà khi gần đây, rất nhiều nền tảng, nhà phát triển tuyên bố phát miễn phí nhiều tựa game khác nhau để game thủ có thể chơi trong mùa dịch này.

Video Game đang được xem như là cứu cánh cho những người đang ở nhà vì COVID-19 - Ảnh 3.

Bắt đầu là Epic Games Store với việc phát miễn phí nhiều tựa game khác nhau bao gồm Watch Dogs, tiếp tục là GOG với việc tung ra gói "Stay at home and play some games" gồm 27 tựa game miễn phí khác nhau để game thủ chơi trong mùa dịch. Cuối cùng là Steam khi kết hợp với Square Enix tặng miễn phí toàn bộ game thủ tựa game Tomb Raider 2013 và Lara Croft and The Temple of Osiris. Nghĩa cử cao đẹp này của những nền tảng phát hành game cũng như là các nhà phát triển game cho thấy ngành công nghiệp game cũng đang tham gia vào cuộc đại chiến chống lại mối nguy hiểm COVID-19 đang lây lan với tốc độ chóng mặt trên toàn cầu.

Video Game đang được xem như là cứu cánh cho những người đang ở nhà vì COVID-19 - Ảnh 5.