Victory Five thông báo xử phạt tuyển thủ "quên mang Trừng Phạt" trong trận đấu với Suning: Bay luôn 1 tháng lương

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/07/2021 05:17 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một án phạt nhớ đời dành cho người đi rừng của V5 vì lỗi bất cẩn của anh chàng này.

Trong trận đấu giữa Victory Five vs Suning thuộc khuôn khổ vòng bảng LPL Mùa Hè 2021 vừa qua, tuyển thủ Pzx bên phía V5 đã phạm một sai lầm hi hữu khi đi rừng mà quên không mang phép bổ trợ Trừng Phạt trong ván đấu thứ nhất.

Sai lầm của Pzx đã trực tiếp khiến V5 nhận thất bại trước SN ở ván đấu này. Bản thân tuyển thủ và đội tuyển V5 cũng bị đặt nghi vấn lớn về vấn đề tiêu cực trong thi đấu.

Victory Five thông báo xử phạt tuyển thủ quên mang Trừng Phạt trong trận đấu với Suning: Bay luôn 1 tháng lương - Ảnh 1.

Để trấn an dư luận, Ban quản lý V5 đã lập tức đưa ra thông cáo sẽ tiến hành điều tra vụ việc sau khi trận đấu kết thúc. Và mới đây, kết quả điều tra nội bộ từ V5 đã được công bố. Theo đó, Pzx thực sự đã "vô tình" quên chỉnh lại bảng Phép bổ trợ, do khi khởi động máy tại nhà thi đấu, anh này đã để phép Dịch Chuyển để tạo trận solo với đồng đội trong thời gian chờ setup game.

Nhưng sau đó lại quên mất không chỉnh lại bảng bổ trợ cũ, và phải đi rừng mà không có Trừng Phạt. V5 đã đưa ra mức xử phạt với lỗi bất cẩn của Pzx, bao gồm: Phạt một tháng lương và khiển trách nội bộ. Cá nhân Pzx cũng đã đăng tải bài viết gửi lời xin lỗi tới đội tuyển chủ quản và người hâm mộ.

Victory Five thông báo xử phạt tuyển thủ quên mang Trừng Phạt trong trận đấu với Suning: Bay luôn 1 tháng lương - Ảnh 2.

Cách đây một năm, Yan "Wei" Yang-Wei - Tuyển thủ đi rừng của eStar, cũng đã mắc một lỗi tương tự khi không cầm phép bổ trợ Trừng Phạt trong trận đấu thuộc khuôn khổ LPL Mùa Hè 2020, và cũng đã nhận hình phạt trừ 1 tháng lương.

Đây thực sự là một sự cố hi hữu, xuất phát từ tâm lý chủ quan và thiếu cẩn trọng của các tuyển thủ khi bước vào giai đoạn chuẩn bị trận đấu. Về phần V5, đội tuyển này hiện vẫn chưa có được chiến thắng nào ở LPL Mùa Hè 2021, khi thua cả 13 trận đã đấu.

Victory Five thông báo xử phạt tuyển thủ quên mang Trừng Phạt trong trận đấu với Suning: Bay luôn 1 tháng lương - Ảnh 3.

V5 Pzx