Vị vua mới của dòng game Platform, Ori and Will of the Wisps chính thức có bản Việt Ngữ

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2020 12:11 PM

 
  thích

Bắt kịp xu hướng, cộng đồng game thủ Việt Nam cũng nhanh chóng tiếp cận và chơi Ori and Will of the Wisp.

Phát hành vào ngày 11 tháng 3 vừa qua, bom tấn Ori and Will of the Wisps nhanh chóng được nhiều nhà phê bình cũng như cộng đồng game thủ trên toàn thế giới hết lời khen ngợi tựa game này là vị vua mới của dòng game Platform. Ori and Will of the Wisps sẽ đóng vai trò là phần tiếp theo của Ori and the Blind Forest - tựa game tuyệt đẹp từng gây sốt vào năm 2015 khi thu về lợi nhuận cực khủng ngay trong tuần đầu tiên. 5 năm rồi thì cộng đồng game thủ mới được chơi một tựa game Platform hay đến vậy.

Vị vua mới của dòng game Platform, Ori and Will of the Wisps chính thức có bản Việt Ngữ - Ảnh 1.

Bắt kịp xu hướng, cộng đồng game thủ Việt Nam cũng nhanh chóng tiếp cận và chơi Ori and Will of the Wisp. Trên các diễn đàn, group game mạng xã hội, đâu đâu cũng thấy game thủ Việt bàn tán về cách chơi, gameplay, đồ họa và đặc biệt là cốt truyện mà Ori and Will of the Wisp truyền tải. Và cứ hễ có một tựa game nào được cộng đồng game thủ Việt Nam hồn hởi đón nhận thì y rằng tựa game đó sẽ được Việt Ngữ một thời gian sau.

Cụ thể theo thông tin mà trang web gametiengviet.com cung cấp, nhóm dịch thuật đứng đầu là dịch giả "daipotter" đã chính thức hoàn thành phiên bản Việt Ngữ của tựa game Ori and Will of the Wisps sau khi nhận được rất nhiều game thủ Việt yêu cầu và mong ngóng về phiên bản Việt Ngữ của tựa game này.

Vị vua mới của dòng game Platform, Ori and Will of the Wisps chính thức có bản Việt Ngữ - Ảnh 2.

Như vậy chỉ sau khoảng thời gian 1 tháng kể từ khi tựa game Ori and Will of the Wisps chính thức ra mắt, nhóm dịch thuật thông qua trang web gametiengviet.com đã chính thức hoàn thành phiên bản Việt Ngữ của tựa game này. Tạo ra một trải nghiệm tốt nhất cho toàn thể người chơi cũng như những người chơi không am hiểu nhiều về tiếng Anh. Hiện tại game thủ Việt có thể mua Ori and The Will of The Wisps trên Steam và sau đó cài thêm bản Việt Ngữ tại đường link này.

Được biết, Ori and Will of the Wisps sẽ đóng vai trò là phần tiếp theo của Ori and the Blind Forest - tựa game tuyệt đẹp từng gây sốt vào năm 2015 khi thu về lợi nhuận cực khủng ngay trong tuần đầu tiên. Giống như người tiềm nhiệm thì Ori and Will of the Wisps mang phong cách đồ họa tuyệt đẹp, những bản nhạc nền cực kỳ hay mang tính biểu tượng của game. Ori lần này sẽ bay trên lưng một con cú con, vẫn là một trong những cách thú vị nhất để đi du lịch và ngắm cảnh trong game.

Vị vua mới của dòng game Platform, Ori and Will of the Wisps chính thức có bản Việt Ngữ - Ảnh 3.

Một điểm khác với phiên bản trước đó là Ori and the Will of the Wisps sẽ không chỉ tập trung vào việc xây dựng và khám phá mà còn cho phép người chơi tham gia chiến đấu chống lại những kẻ thù hung bạo trong game. Với những ai chưa biết về phần đầu của tựa game này thì Ori and the Blind Forest là tựa game phiêu lưu platform và người chơi vào vai Ori, một tinh linh bị rơi khỏi cây thần Spirit Tree trong một cơn bão. May mắn Ori được tìm thấy, chăm sóc bởi Naru, một sinh vật lông lá to lớn, và rồi phải dấn thân vào một hành trình phiêu lưu phục hồi ba nguyên tố quan trọng sẽ mang lại sự sống cho khu rừng Nibel.