Vị tướng Yasuo bất ngờ trở thành tâm điểm trên sóng VTV

Team XemGame  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2020 10:29 AM

 
  thích

Không chỉ Yasuo hay tựa game LMHT mà hàng loạt các tựa game đình đám khác cũng bị VTV gọi tên trên bản tin thời sự về hệ lụy của game online.

Trong bản tin tối VTV, game lại được nhắc tên trên bản tin thời sự 19 giờ của Đài truyền hình Việt Nam. Hàng loạt các sản phẩm như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile hay thậm chí là cả quốc tướng của tựa game LMHT – Yasuo đều được VTV nhắc tên và đưa hình ảnh.

Vị tướng Yasuo bất ngờ trở thành tâm điểm trên sóng VTV - Ảnh 1.

Hình ảnh trong bản tin về hệ lụy của Game Online (ảnh clip VTV)

Vị tướng Yasuo bất ngờ trở thành tâm điểm trên sóng VTV - Ảnh 2.

Hình ảnh trong bản tin về hệ lụy của Game Online (ảnh clip VTV)

Theo bản tin, game online đang có tác hại rất xấu lên giới trẻ. Nhiều sản phẩm game online phổ biến hiện nay được nhắc tên, nhắc hình bao gồm Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Identity V… đều đã được VTV nhắc tới như một ví dụ về việc, các tựa game này không kiểm soát được độ tuổi của game thủ, không giới hạn được thời gian sử dụng của người chơi, không có sự kiểm duyệt về nội dung (đối với trường hợp game nước ngoài) và cuối cùng, là bị nhắc tới như một thứ có thể gây nghiện.

Vị tướng Yasuo bất ngờ trở thành tâm điểm trên sóng VTV - Ảnh 3.

Hình ảnh trong bản tin về hệ lụy của Game Online (ảnh clip VTV)

Chính những điều này đã khiến cho cộng đồng game thủ Việt nói chung hay các tựa game được nhắc tên nói riêng cảm thấy phiền lòng. Tại nhiều group cộng đồng game thủ trên mạng xã hội Facebook, câu chuyện VTV trở thành đề tài bàn luận nóng hổi giữa các người chơi với nhau. Tất nhiên, đa phần đều là những dòng trạng thái không lấy gì làm vui vẻ, đặc biệt khi mà tựa game mà người chơi yêu thích bị lấy ra làm ví dụ về hàng loạt những tác hại của game online.

Có thể thấy, vào tối ngày hôm qua, cộng đồng game thủ Việt đã được một phen dậy sóng. Nhiều người chơi cho biết, ngay sau khi chương trình thời sự kết thúc, game thủ đã được nghe những lời dặn dò và giảng dạy từ bố mẹ để hạn chế tối đa trường hợp bị nghiện game trong tương lai.

Vị tướng Yasuo bất ngờ trở thành tâm điểm trên sóng VTV - Ảnh 4.

Có game thủ lại cho rằng, liệu đây có thực sự công bằng với game nói chung cũng như game thủ nói riêng không? Hy vọng rằng, cộng đồng game thủ Việt sẽ giữ được sự bình tĩnh, phản ánh tiếng nói một cách văn minh và sẽ không có biến cố, sóng gió nào xảy ra đối với làng game Việt trong thời gian tới.

Theo XemGame