Vị tướng giúp T1 lên ngôi CKTG 2023 gặp biến căng, khán giả lo cho Faker và Chovy

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 07/03/2024 04:24 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều khán giả bày tỏ sự lo lắng cho hai Đường Giữa hàng đầu LCK hiện nay là Faker và Chovy.

Như đã biết, một trong những chính sách thường thấy của Riot chính là mỗi khi có một vị tướng mới, thì họ sẽ giữ chân lại cho đến một mùa giải mới rồi mới chính thức áp dụng cho đấu trường chuyên nghiệp. Tức là, tuyển thủ sẽ có thời gian làm quen, tập luyện với vị tướng này trong PBE, trong rank hoặc các buổi scrim. Nhưng sẽ không được sử dụng cho đến khi Riot cho phép. Nhưng ở chiều ngược lại, Riot sẽ cấm ngay lập tức một tướng, nếu phát hiện chúng sở hữu những lỗi/bug không thể sửa trong một bản hotfix (cập nhật khẩn cấp - tạm dịch).

Riot luôn có những trình tự ra mắt - khóa tạm thời với các tướng LMHT khi áp dụng chúng cho môi trường chuyên nghiệp

Riot luôn có những trình tự ra mắt - khóa tạm thời với các tướng LMHT khi áp dụng chúng cho môi trường chuyên nghiệp

Mới đây, trong bản cập nhật mới dành cho LMHT (phiên bản 14.4), Riot đã quyết định sẽ khóa luôn Azir trong đấu trường chuyên nghiệp ở mọi máy chủ. Thông tin này ngay lập tức nhận được sự chú ý rất lớn của cộng đồng LMHT. Bởi lẽ, ở phiên bản 14.3, Riot đã khóa Neeko (và vẫn chưa có thông tin vị tướng này đã được cho trở lại ở bản 14.4). Nay, Azir cũng gặp tình cảnh tương tự tức là 2 trong số những vị tướng Đường Giữa được sử dụng nhiều bậc nhất các meta gần đây đã biến mất.

Trong bản 14.4 thì Riot sẽ khóa Azir ở tất cả các máy chủ thuộc tất cả các khu vực

Trong bản 14.4 thì Riot sẽ khóa Azir ở tất cả các máy chủ thuộc tất cả các khu vực

Theo nhiều đánh giá và suy đoán, có thể quyết định của Riot đến từ việc xuất hiện bug nặng giúp Azir sau khi Dịch Chuyển sẽ có thể tàng hình trong vài giây. Cho ai chưa hình dung lỗi này nghiêm trọng như thế nào thì trong đấu trường chuyên nghiệp, phản ứng của tuyển thủ cho một tình huống chỉ được tính bằng giây. Việc Azir có thời gian tàng hình hoàn toàn có thể giúp người chơi set up một pha Shurima Shuffle hoàn hảo, lật ngược cả ván đấu nếu tính toán thời điểm, vị trí Dịch Chuyển hợp lý.

Tình huống Azir vừa Dịch Chuyển xong là tàng hình khiến nhiều người nhận định là nguyên nhân buộc Riot phải tạm khóa vị tướng này

Ngoài ra, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại cho Faker và Chovy. Có lẽ ai cũng đã biết, Azir chính là vị tướng tạo ra tình huống quan trọng nhất trận T1 - JD Gaming. Không chỉ giúp T1 chiến thắng JDG, mà trận đấu này còn được xem là "chung kết sớm" của CKTG 2023. Quả thực sau đó, trận chung kết T1 - Weibo Gaming quá "một màu". Và Azir cũng là vị tướng "tủ" của Chovy trong nhiều mùa giải qua khi sở hữu khả năng make play cũng như rất hữu dụng kể cả khi đi đường hay giao tranh.

Có ý kiến cho rằng vụ này xảy ra đã lâu và cũng có người bày tỏ quan ngại cho Faker và Chovy

Có ý kiến cho rằng vụ này xảy ra đã lâu và cũng có người bày tỏ quan ngại cho Faker và Chovy

Tuy nhiên, là những tuyển thủ chuyên nghiệp, Faker và Chovy cùng với các đội tuyển chủ quản của họ cũng sẽ tìm những phương cách khác nhau để thích nghi tình hình. Đồng thời, Riot cũng cần gấp rút đưa Azir trở lại sớm khi vị tướng này được xem là một trong những tướng mạnh, make play chuẩn của LMHT và là biểu tượng của các Đường Giữa trong đấu trường chuyên nghiệp.

https://gamek.vn/vi-tuong-giup-t1-len-ngoi-cktg-2023-gap-bien-cang-khan-gia-lo-cho-faker-va-chovy-178240306230517602.chn