Vị tướng đời đầu của Liên Quân có một tính năng ẩn, đỉnh cao đến mức game thủ kỳ cựu có khi cũng không biết

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 15/01/2024 10:18 AM

Có thể các game thủ Liên Quân đã bỏ lỡ khả năng bá đạo này.

Tới nay, Liên Quân Mobile đã cho ra mắt hơn 100 vị tướng khác nhau. Mỗi cái tên đều sở hữu chiêu thức đa dạng và nhiều cơ chế tương tác độc đáo. Vì vậy, việc cộng đồng game thủ vô tình bỏ quên vài tính năng ẩn rõ ràng không phải vấn đề lạ lẫm. Điển hình như mới đây, một tài khoản đã phát hiện ra sự thật thú vị mới, có mức độ ảnh hưởng cực lớn mà nhiều người không chú ý.

Cụ thể, tính năng này xuất phát từ Omega - một trong những vị tướng gạo cội xuất hiện rất sớm ở Bình Nguyên Vô Tận. Sau khi được làm mới lại ngoại hình và bộ chiêu thức cách đây vài năm, gã người máy này đã được sở hữu thêm kỹ năng Chế độ huỷ diệt. Khi vận sức, Omega có sẽ bao bọc bản thân bằng nhiều lớp lá chắn năng lượng, đẩy lùi và che chắn tất cả những đòn đánh từ kẻ địch. Có thể khẳng định, đây là một chiêu cuối thượng hạng, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giao tranh tổng ở mọi đội hình giao đấu.

Vị tướng đời đầu của Liên Quân có một tính năng ẩn, đỉnh cao đến mức không phải người chơi nào cũng biết - Ảnh 1.

Omega có một chiêu cuối cực bá đạo, giúp hắn trở thành tấm khiên sống bảo vệ đồng minh.

Thế nhưng thực tế, các lá chắn này không chỉ chặn được mọi đòn đánh mà còn chặn được cả sóng âm. Được biết, Tà Thần Caesar ở những phút đầu tiên (Caesar Hắc Ám) sẽ cho phép người chơi triệu hồi ở một đường bất kỳ để đẩy trụ. Khi xuất hiện, con quái vật này sẽ bắn ra luồng sóng âm, tiêu diệt toàn bộ đơn vị lính ở đường đó chỉ trong 1 lượt quét. Nếu sử dụng chiêu cuối của Omega, game thủ có thể chặn được luồng sóng âm này, tạo lợi thế rất lớn để câu kéo thời gian phòng thủ cho toàn đội.

photo-1705288332145

Luồng sóng huỷ diệt của Caesar Hắc Ám có thể bị chặn đứng bởi Omega.

Tới nay, nhiều game thủ vẫn chưa biết về cơ chế thú vị này của gã người máy. Bởi lẽ, Omega là một vị tướng có tỉ lệ chọn không quá cao. Thậm chí, người chơi cũng sẽ có rất ít cơ hội để tái hiện trường hợp trên vì cần đáp ứng nhiều yếu tố. Dù vậy, đây vẫn là một nét đặc trưng hiếm thấy ở các vị tướng đời đầu. Ở thời điểm hiện tại, ngoài Omega thì chưa có một cái tên nào có khả năng “phá sóng” tương tự.

https://gamek.vn/vi-tuong-doi-dau-cua-lien-quan-co-mot-tinh-nang-an-dinh-cao-den-muc-game-thu-ky-cuu-co-khi-cung-khong-biet-178240115101526186.chn