Vì thành tích này, PS4 chính thức bước vào ngôi đền của những huyền thoại

Real Madrid  - Theo Helino | 03/08/2019 06:13 PM

 
  thích

Theo nhà phân tích game Daniel Ahmad, PS4 hiện đã trở thành hệ máy chơi game tại gia đạt mốc 100 triệu chiếc được bán ra nhanh nhất trong lịch sự, vượt qua cả đàn anh PS2 và Wii của Nintendo.

Hệ máy chơi game tại gia được nhiều người sử dụng nhất hiện nay - PS4 vừa qua lại tiếp tục đạt được một cột mốc lớn. Khi theo báo cáo thu nhập mới nhất của Sony, hệ máy console này đã xuất xưởng và bán được 3,2 triệu chiếc trên toàn thế giới trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019. Nếu kết hợp với 96,8 triệu chiếc mà Sony đã bán được từ khi ra mắt PS4 tính đến tháng tư vừa qua thì đã có 100 triệu chiếc PS4 được bán ra trên toàn thế giới, một con số thật đáng kinh ngạc.

Vì thành tích này, PS4 chính thức bước vào ngôi đền của những huyền thoại - Ảnh 1.

Theo nhà phân tích game Daniel Ahmad, PS4 hiện đã trở thành hệ máy chơi game tại gia đạt mốc 100 triệu chiếc được bán ra nhanh nhất trong lịch sự, vượt qua cả đàn anh PS2 và Wii của Nintendo phải mất 5 năm 9 tháng để đạt được cột mốc đó trong khi PS4 có thể làm được điều này trong 5 năm 7 tháng. Điều này cũng giúp PS4 góp mặt vào danh sách "những hệ máy chơi game đã bán được 100 triệu chiếc" và là hệ máy thứ 6 sau PlayStation gốc (102,49 triệu chiếc), PS2 (155 triệu chiếc), Nintendo Wii (101,63 triệu chiếc), Nintendo DS (154 triệu chiếc) và Nintendo Game Boy (118 triệu chiếc).

Vì thành tích này, PS4 chính thức bước vào ngôi đền của những huyền thoại - Ảnh 2.

Người ta ước tính rằng PS4 sẽ vượt qua cả Nintendo Wii và số PlayStation gốc vào cuối năm nay. Tuy nhiên, cơ hội chạm mốc 155 triệu của đàn anh PS2 thì còn rất là xa. Sony dự kiến ​​sẽ bán 15 triệu chiếc PS4 nữa trong năm tài chính 2019, sẽ giúp hệ máy chơi game tại gia này đạt được doanh số lên tới 111,8 triệu chiếc vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Vì thành tích này, PS4 chính thức bước vào ngôi đền của những huyền thoại - Ảnh 3.

Ngoài PS4, cũng có thông tin Nintendo Switch vẫn đang trên đà ổn định và đã bán được gần 34 triệu chiếc trong vòng hai năm kể từ khi phát hành. Nếu Nintendo Switch vẫn cứ giữ đà phát triển thì nó có thể là hệ máy chơi game console tiếp theo góp mặt vào danh sách "những hệ máy chơi game đã bán được 100 triệu chiếc" trong một vài năm tới. Còn Xbox One thì lại không thể bắt kịp được thành công của PS4 khi ước tính, chỉ có 42 triệu chiếc Xbox One được bán ra trên toàn thế giới, ít hơn nửa số lượng PS4 được bán. Tuy nhiên, Microsoft đã ngừng công bố số liệu bán hàng từ lâu cho nên vẫn có con số chính thức ở thời điểm hiện tại.

Vì thành tích này, PS4 chính thức bước vào ngôi đền của những huyền thoại - Ảnh 4.

Đây là những kết quả ấn tượng khi xem xét PS4 đang bước vào năm thứ 7 trên thị trường và người kế nhiệm nó - PS5 đang dần dần xuất hiện trên đường chân trời. Mặc dù hệ máy console tiếp theo sẽ không ra mắt ít nhất là năm 2020 khi Sony cũng đã bắt đầu tiết lộ các thông tin đầu tiên về nó. Hãng đã xác nhận rằng PS5 sẽ tương thích ngược với các tựa game trên PS4 và cũng như vẫn sẽ có ổ đĩa quang để đọc đĩa game.