Vì sự cố đường truyền, nhà phát hành PUBG đã phải xin lỗi game thủ

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/10/2017 03:15 PM

Như vậy, với những lời hứa hẹn của Bluehole, game thủ có thể yên tâm vào sự phát triển của PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Trong thời gian gần đây, các game thủ PlayerUnknown’s Battlegrounds đã gặp nhiều vấn đề về việc lag, giật và lỗi kết nối đến máy chủ. Thậm chí nhiều người còn phải ngồi chờ cả tiếng đồng hồ mới có thể chơi được một game “tử tế”. Ở thời điểm hiện tại, vấn đề này không chỉ mang đến nhiều khó chịu cho game thủ mà còn nhà phát hành Bluehole phải đau đầu xử lý.

“Trước hết, chung tôi xin chân thành xin lỗi tất cả mọi người về những vấn đề máy chủ gần đây. Nhóm phát triển của chúng tôi đang liên tục nâng cấp các cơ sở cả phần cứng và phần mềm để giải quyết vấn đề này. Mặc dù đã hết sức cố gắng, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số vấn đề khó giải quyết, nhất là ở giờ cao điểm. Đây là những lỗi không thể xử lý trong một sớm một chiều…”, nhà phát hành Bluehole gửi lời xin lỗi đến game thủ.

Theo đơn vị sản xuất PUBG, dịch vụ điện toán đám mây của họ đang gặp khó khăn trong giờ cao điểm. Nhất là khi số lượng người chơi đăng nhập cùng lúc của trò chơi luôn ở mức cực cao (trên 1,5 triêu CCU). “Chính xác những gì đã xảy ra là do một số máy chủ của chúng tôi đã quá tải. Vấn đề này chắc chắn sẽ được chúng tôi khắc phục sớm trong tương lai… Các bạn hãy yên tâm rằng chúng tôi đã và đang tăng gấp đôi công suất làm việc. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực tối ưu hóa và làm hết sức mình để cải tiến tất cả những khuyết điểm đang tồn đọng”.

Như vậy, với những lời hứa hẹn của Bluehole, game thủ có thể yên tâm vào sự phát triển của PlayerUnknown’s Battlegrounds. PUBG vẫn đang được cập nhật thường xuyên qua mỗi tuần và chắc chắn sẽ sớm khác phục được những nhược điểm ở hiện tại.