Vì Singapore không chơi được Pokemon GO, chuyên viên gốc Việt bị sa thải

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2016 04:10 PM

 
  thích
Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Với việc không chơi được Pokemon GO, người này đã buông lời xúc phạm quốc gia Singapore trên Facebook.

Như bạn đọc đã biết, Pokemon GO là một trò chơi di động gây sốt trên toàn thế giới, những ngày gần đây thông tin về tựa game này tràn ngập trên các mặt báo và mạng xã hội. Tuy nhiên điểm khiến người hâm mộ thất vọng chính là việc giới hạn quốc gia trải nghiệm của nhà phát hành Niantic. Hiện tại chỉ có Mỹ, Úc và New Zealand là 3 quốc gia được chơi game chính thức.

Điều đó đồng nghĩa với việc Singapore - quốc gia xảy ra vụ việc chúng tôi sẽ đề cập đến ngay sau đây, hiện nay cũng không thể chơi được Pokemon GO. Cụ thể, một người Úc, gốc Việt hiện đang sống và làm việc tại Singapore có tên là Sonny Truyen mới đây đã vừa bị sa thải. Với việc không chơi được Pokemon GO, người này đã buông lời xúc phạm quốc gia Singapore trên Facebook.

Theo đó, Sonny Truyen cho rằng người Singapore kém thông minh, IQ quốc gia này sẽ tụt xuống nếu như mình đi nơi khác sống. Ngay lập tức, rất nhiều người dân Singapore đã tố cáo những lời lẽ Sonny Truyen phát biểu trên mạng xã hội đến công ty bất động sản 99.co - nơi anh này đang làm việc. Sau khi nhận được thông tin, ông Darius Cheng - giám đốc điều hành của 99.co đã phải công khai xin lỗi vì những phát biểu của nhân viên mình: “Sonny chỉ vừa làm việc cho chúng tôi 1 tuần trước khi sự việc xảy ra. Chúng tôi tự hào là một công ty Singapore và không chấp nhận những ngôn ngữ, hành vi như thế. Vì vậy, chúng tôi đã cho người này nghỉ việc”.

Sau khi bị sa thải, Sonny Truyen có tâm sự với trang tin Mashable: “Thật đáng thất vọng trước số lượng người Singapore chĩa mũi dùi vào tôi và từ chối cho tôi cơ hội để sửa sai”. Được biết hiện tại, Sonny Truyen đã xóa tài khoản Facebook, cũng như thừa nhận đó là một sai lầm lớn khi đánh giá tiêu cực cả một quốc gia chỉ vì trò chơi Pokemon GO.