Vì sao Xeko mỏ nhọn là nhân vật thú vị nhất trong Doraemon?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2021 09:32 AM

 
  thích

Mặc dù có tính cách kiêu ngạo và thích khoe khang, thế nhưng Xeko mỏ nhọn vẫn luôn cố gắng sức giúp đỡ các bạn bè trong nhóm bạn Doraemon để đưa cả team đi tới chiến thắng.

Nhắc tới Xeko "mỏ nhọn" các khán giả thường dành cho cậu bé một ấn tượng khá là... kỳ cục. Ở trong nhóm Doraemon, Xeko là người thông minh hơn cả. Có thể với nhiều người khi đọc Doraemon thì Xeko là nhân vật có thể coi là đáng trách, đáng ghét vì cậu ta chỉ giỏi nghĩ cho bản thân mà thôi.

Vì sao Xeko mỏ nhọn là nhân vật thú vị nhất trong Doraemon? - Ảnh 1.

Thêm vào đó, những ấn tượng của độc giả về Xeko nổi bật nhất có lẽ là hình ảnh một cậu bé, tuy mới nhỏ tuổi, nhưng mà đã quen cái thói nói dối, khoe mẽ, suốt ngày bắt nạt bạn bè, đặc biệt là Nobita. Thế nhưng, đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Thực tế nếu để ý và phân tích kỹ thì chúng ta mới thấy rằng Xeko có rất nhiều điểm thú vị

1. Giỏi công nghệ và sáng tạo

Vì sao Xeko mỏ nhọn là nhân vật thú vị nhất trong Doraemon? - Ảnh 2.

Vì nhà rất giàu có và nhiều tiền, thế nên từ nhỏ Xeko đã được tiếp xúc với khá nhiều đồ chơi. Cậu nhóc mỏ nhọn này cực kỳ giỏi trong việc lắp ráp mô hình, thậm chí cậu ta còn chế tạo ra được những phi thuyền đồ chơi cực kỳ ấn tượng. Trong tập truyện dài Nobita và cuộc chiến vũ trụ, kẻ địch còn tưởng rằng cậu ta là... bộ trưởng bộ quân sự.

2. Biết điều khiển thiết bị phức tạp dù chưa học

Vì sao Xeko mỏ nhọn là nhân vật thú vị nhất trong Doraemon? - Ảnh 3.

Vì tiếp xúc với những món đồ chơi xịn xò từ sớm, thế nên Xeko thừa sức điều khiển được những món đồ chơi phức tạp. Kỹ năng này tưởng vô bổ nhưng hóa ra lại vô cùng hữu dụng, không ít lần cậu ta đã cứu mạng đồng đội một cách ngoạn mục. Điển hình như trong tập truyện Nobita và mê cung thiếc, cậu nhóc mỏ nhọn đã cứu sống mạng của chính mình và Chaien.

 3. Giỏi kiến thức khoa học một cách đáng ngạc nhiên

Vì sao Xeko mỏ nhọn là nhân vật thú vị nhất trong Doraemon? - Ảnh 4.

Mọi người thường nghĩ rằng, trong Doraemon thì chỉ có Dekhi (Dekisugi) và Xuka (Shizuka) mới là người giỏi, nhưng thực chất Xeko chỉ kém so với hai bè bạn còn lại một chút. Công trình nghiên cứu khoa học của Xeko thực sự ấn tượng và làm cho người xem phải ngỡ ngàng vì không thể nghĩ rằng một đứa trẻ mới đang học tiểu học lại giỏi đến thế. Thêm nữa, khi bị Nobita phản biện, Xeko còn "khóa mồm" Nobita ngay lập tức bằng loại công nghệ bóng tự phân hủy hiện đại. Thế thì còn gì mà chê?

4. Dũng cảm, dù đôi khi... không cần thiết

Vì sao Xeko mỏ nhọn là nhân vật thú vị nhất trong Doraemon? - Ảnh 5.

Xeko bình thường không phải là người to gan cho lắm mà thường rất nhút nhát. Tuy nhiên, cậu ta lại đôi khi thích thử gan của mình bằng cách cà khịa Chaien. Dĩ nhiên, không phải lúc nào Xeko cũng dám làm như vậy, nhưng khi cần thiết thì cậu ta cũng sẵn sàng quyết tử với ông bạn to xác kia.

5. Thích cá khịa

Vì sao Xeko mỏ nhọn là nhân vật thú vị nhất trong Doraemon? - Ảnh 6.

Cà khịa, đặc biệt là trêu chọc Nobita chắc chắn là một đặc sản của Xeko rồi. Cứ mỗi lần Nobita làm gì dở tệ hoặc có đồ chơi mới, Xeko lại đi ra trêu và chọc cho Nobita phải cảm thấy tủi thân, rồi về mách Doraemon. Vẫn biết là, hành động trêu chọc của Xeko không phải hay ho cho lắm, nhưng một nhóm bạn phải có được vui vẻ, tăng động như Xeko rõ ràng là vui nhất.