Vì sao Triệu Vân được đánh giá cao hơn Quan Vũ, Lữ Bố, đoạt lấy danh hiệu "mãnh tướng Tam Quốc hoàn mỹ nhất"?

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2020 08:45 PM

Tam Quốc Tốc Chiến
18/03/2020 NCB: SohaGame NPH:

Mới đây, việc tướng Triệu Vân được xếp hạng SSS cao hơn cả Quan Vũ hay Lữ Bố trong Tam Quốc Tốc Chiến đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều...

Trong tháng 5 sắp tới, bản update tiếp theo của Tam Quốc Tốc Chiến sẽ sớm được ra mắt cộng đồng game thủ, một trong những chi tiết đáng chú ý ở phiên bản lần này chính là sự xuất hiện của thần tướng SSS Triệu Vân. Trong khi những thông tin về sức mạnh, hệ Nguyên Tố hay loại tướng mà Triệu Vân sẽ được phân bố còn chưa hé lộ thì 500 anh em lại đang rất miệt mài tranh luận ở đề tài cực nóng hổi: "Vì sao Triệu Vân lại được đánh giá còn cao hơn cả Quan Vũ hay Lữ Bố?".

Sở dĩ có những tranh cãi xoay quanh chủ đề này là bởi trước đó, cả Quan Vũ và Lữ Bố đều đã xuất hiện từ khi Tam Quốc Tốc Chiến chính thức ra mắt nhưng cả 2 lại chỉ được xếp vào hàng tướng SS. Ngược lại, Triệu Vân ngay trong lần "debut" đầu tiên đã sớm được phân vào hàng ngũ SSS, sánh ngang Tư Mã Ý và Hoa Đà...

Vì sao Triệu Vân được đánh giá cao hơn Quan Vũ, Lữ Bố, đoạt lấy danh hiệu mãnh tướng Tam Quốc hoàn mỹ nhất? - Ảnh 1.

Tạo hình của tướng SSS Triệu Vân sắp ra mắt

Vì sao Triệu Vân được đánh giá cao hơn Quan Vũ, Lữ Bố, đoạt lấy danh hiệu mãnh tướng Tam Quốc hoàn mỹ nhất? - Ảnh 2.

Đã và đang có rất nhiều cuộc tranh luận xoay quanh sự xuất hiện của Triệu Vân

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu xét về các điển tích, chiến thắng trong nhiều sự kiện lớn, Triệu Vân khó mà sánh bằng Quan Vũ và Lữ Bố vốn đã được nhiều người biết đến. Thậm chí, một số quan điểm còn nhận xét, Triệu Vân cùng lắm chỉ nên được xếp vào hàng ngũ tướng S+, ngang bằng với Mã Siêu và Hoàng Trung mà thôi. Có vẻ như cùng là Ngũ Hổ Tướng nhưng danh tiếng cũng ảnh hưởng không ít tới xếp hạng các nhân vật trong lòng người chơi Tam Quốc Tốc Chiến.

Vì sao Triệu Vân được đánh giá cao hơn Quan Vũ, Lữ Bố, đoạt lấy danh hiệu mãnh tướng Tam Quốc hoàn mỹ nhất? - Ảnh 3.

Cùng là Ngũ Hổ Tướng nhưng Triệu Vân lại được nhiều sử gia đánh giá cao hơn hẳn so với 4 người đồng đội

Tuy nhiên, để giải thích cho sự phân chia có phần khá ưu ái này, hãy cùng nhìn lại một số đánh giá của chính những sử học gia tại Trung Quốc. Theo đó, khác với tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa do La Quán Trung sáng tác, trên thực tế, vẫn có những đánh giá đề cao Triệu Vân hơn hẳn các đồng đội còn lại trong Ngũ Hổ Tướng nói riêng và toàn bộ các vị tướng thời Tam Quốc nói chung. Họ còn cho rằng, Triệu Vân mới xứng đáng nhận lấy danh hiệu "hoàn mỹ" chứ không phải Quan Vũ và Lữ Bố.

Vì sao Triệu Vân được đánh giá cao hơn Quan Vũ, Lữ Bố, đoạt lấy danh hiệu mãnh tướng Tam Quốc hoàn mỹ nhất? - Ảnh 4.

Thậm chí, từng có nhiều ý kiến cho rằng Triệu Vân mới xứng đáng với danh hiệu "hoàn mỹ"

Sử gia Trần Thọ từng có đôi dòng ngắn ngủi về từng vị trong Ngũ Hổ Tướng, phần nào đã phản ánh đúng về vấn đề này. Theo đó, Quan Vũ và Trương Phi là mãnh tướng sức địch vạn người nhưng một người quá ngạo mạn còn người kia lại lỗ mãng. Mã Siêu dù mạnh mẽ nhưng có phần tự phụ và tàn bạo. Hoàng Trung vẫn là chiến tướng nhưng tuổi đã cao. Triệu Vân trung thành, can đảm, mưu lược. Nếu như cả 4 người kia vẫn có những điểm yếu chí mạng thì riêng Thường Sơn Triệu Tử Long lại gần như không có điểm yếu, ông cũng là người nhận kết cục "nhẹ nhàng" nhất (chết vì tuổi già).

Vì sao Triệu Vân được đánh giá cao hơn Quan Vũ, Lữ Bố, đoạt lấy danh hiệu mãnh tướng Tam Quốc hoàn mỹ nhất? - Ảnh 5.

Triệu Vân là người có cái kết "nhẹ nhàng" nhất

Trong mắt hậu thế, Triệu Vân là một vị Nho tướng điển hình, được đun đúc từ tư tưởng sâu sắc của Nho gia. Nhiều cuộc tranh luận từ trước cũng cho rằng, nếu Kinh Châu được giao cho Triệu Vân thay vì Quan Vũ, thế cục Tam Quốc có lẽ đã đổi khác đi nhiều. Lý do là bởi, so với Quan Vũ, Triệu Vân đem lại cảm giác thu liễm hơn, dù không có danh vọng lớn như người đồng đội nhưng ông lại mang đến sự chắc chắn, tín nhiệm nhất định, khó mà rơi vào bẫy quân thù.

Vì sao Triệu Vân được đánh giá cao hơn Quan Vũ, Lữ Bố, đoạt lấy danh hiệu mãnh tướng Tam Quốc hoàn mỹ nhất? - Ảnh 6.

So với Quan Vũ, Triệu Vân đem đến cảm giác thu liễm hơn

Sau này, khi Triệu Vân qua đời, Khương Duy có bàn rằng: “Triệu Vân trước theo Tiên đế (Lưu Bị), trải nhiều lao khó, sửa sang thiên hạ, tuân thủ phép tắc, công trạng đáng ghi vào sách sử. Trận chiến Đương Dương, nghĩa như vàng đá, tận trung với chúa, vua tưởng nhớ ban thưởng, lễ nghĩa đủ đầy đến kẻ bầy tôi đã quên cả thân mình. Chết vẫn biết rằng, thân danh chẳng nát; sống cảm ân đức, danh chẳng phai mờ. Kính cẩn theo khuôn phép mà xét thụy, nhu thuận hiền hậu ấy là Thuận, làm việc thuận ngôi thứ, khắc chế được tai hoạ, ấy là Bình, ứng theo phép đặt cho thuỵ là Thuận Bình hầu”.

Vì sao Triệu Vân được đánh giá cao hơn Quan Vũ, Lữ Bố, đoạt lấy danh hiệu mãnh tướng Tam Quốc hoàn mỹ nhất? - Ảnh 7.

Lòng Trung của Triệu Vân dành cho Thục quốc cũng thật khó ai sánh bằng

Đây là lời nhận xét thật khó dành cho ai khác ngoài vị "bạch mã ngân thương", bên ngoài tài năng võ thuật, lòng trung của Triệu Vân thật khó ai sánh bằng. Sinh thời, mặc dù địa vị không cao như Quan Vũ hay Trương Phi nhưng Triệu Vân vẫn được xem là một trong những khai quốc công thần vĩ đại nhất của Thục quốc. 

Trở lại với cuộc tranh luận ở Tam Quốc Tốc Chiến, với những đánh giá như vậy, không khó để hiểu vì sao Triệu Vân lại được xếp hạng cao đến thế. Với một màn xuất hiện với phẩm chất cao nhất SSS, đây là vị tướng đang rất được mong chờ để đem hào quang đến với team Thục.

Vì sao Triệu Vân được đánh giá cao hơn Quan Vũ, Lữ Bố, đoạt lấy danh hiệu mãnh tướng Tam Quốc hoàn mỹ nhất? - Ảnh 8.
Vì sao Triệu Vân được đánh giá cao hơn Quan Vũ, Lữ Bố, đoạt lấy danh hiệu mãnh tướng Tam Quốc hoàn mỹ nhất? - Ảnh 9.

Với màn debut đầy ưu ái, Triệu Vân hứa hẹn sẽ khiến meta trong Tam Quốc Tốc Chiến thay đổi nhanh chóng

Trong khi những Giả Hủ, Lữ Mông hay Lữ Bố đang làm mưa làm gió trên đấu trường, liệu rằng Triệu Vân sẽ đem tới nguồn sức mạnh khủng khiếp tới mức nào? Những meta game hiện nay sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi vị thần tướng này ra mắt? Và cộng đồng người hâm mộ Thục quốc có cơ hội "lật mình" hay chưa? Có quá nhiều câu hỏi xoay quanh vị thần tướng SSS Triệu Vân, hãy cùng chờ đợi bản update sắp tới của Tam Quốc Tốc Chiến để tìm kiếm câu trả lời.

Tải ngay Tam Quốc Tốc Chiến tại: https://tamquoctocchien.onelink.me/24pJ/gamek