Vì sao Tower of God có số lượng fan hùng hậu nhất nhì trong giới manhwa Hàn Quốc?

TK  - Theo Helino | 22/10/2019 09:30 AM

Sau 9 năm ra mắt, Tower of God đã khẳng định vị trí vững chắc của mình trong lòng cộng đồng yêu manhwa.

Manhwa – nền văn hóa truyện tranh xứ kim chi ngày càng chiếm được nhiều sự quan tâm từ độc giả trên khắp thế giới. Nhắc đến manhwa, không thể không nhắc tới những cái tên như The Breaker, Nobless, The god of highschool, và đặc biệt là Tower of God - một tượng đài của làng truyện tranh Hàn Quốc.

Vì sao Tower of God có số lượng fan hùng hậu nhất nhì trong giới manhwa Hàn Quốc? - Ảnh 1.

Tower of God được vẽ bởi họa sĩ SIU và ra mắt từ năm 2010, tới nay đã có 3 phần. Bộ truyện kể về cậu bé Twenty-fifth Baam bị giam bên dưới một tòa tháp bí ẩn. Baam chưa từng giao tiếp với bất kì ai ngoại trừ Rachel – người duy nhất từ bỏ thế giới bên ngoài để đến với cậu.

Rachel là ánh sáng nơi hầm ngục tăm tối của Baam, là người mà Baam quan tâm nhất trên thế giới này. Cậu không mong muốn gì hơn việc được tiếp tục sống cùng với cô. Thế nhưng Rachel lại muốn leo lên đỉnh ngọn tháp, cô đã bỏ Baam lại và bắt đầu hành trình mới. Baam cũng kiên quyết tiến vào và vượt qua thử thách ở mỗi tầng để đuổi theo người bạn thân thiết nhất của mình.

Vì sao Tower of God có số lượng fan hùng hậu nhất nhì trong giới manhwa Hàn Quốc? - Ảnh 2.

Với Tower of God, tác giả SIU đã đánh một ván cược lớn khi xây dựng nhân vật chính là một anh hùng mà gần như không có mục đích lớn lao nào cả. Thế nhưng cho tới hiện tại, Tower of God vẫn là một trong những bộ manhwa được yêu thích nhất mọi thời đại. Hơn nữa bộ truyện cũng trở thành một trong những bộ manhwa đầu tiên được chuyển thể thành anime. Do đâu mà bộ truyện này lại hấp dẫn tới vậy?

Đầu tiên, Tower of God là một bộ truyện tranh "shounen" điển hình với các yếu tố hành động, giả tưởng và tình bạn xuyên suốt. Thứ hấp dẫn ở Tower of God đó là không chỉ có những trận chiến đẫm máu mà còn có những bài kiểm tra, những trò chơi diễn ra giữa các thành viên chính quy.

Vì sao Tower of God có số lượng fan hùng hậu nhất nhì trong giới manhwa Hàn Quốc? - Ảnh 3.

Tiếp theo là thế giới chủ đạo của Tower of God. Tác giả SIU đã xây dựng một vũ trụ rộng lớn và phức tạp nhưng cũng rất chặt chẽ. Điều này giúp Tòa Tháp trở thành thiết lập độc nhất vô nhị, đem đến cho nhân vật nhiều không gian để phát triển, vẫy vùng.

Thay vì biến mỗi tầng của Tòa Tháp thành một arc, Tower of God lại tập trung miêu tả những dấu mốc đặc biệt của nhân vật. Có rất nhiều timeskip (khoảng thời gian bị bỏ qua) trong truyện. Nó không chỉ giúp mạch truyện được đẩy nhanh mà còn khiến người đọc không cảm thấy nhàm chán với những trận chiến được lặp đi lặp lại.

Vì sao Tower of God có số lượng fan hùng hậu nhất nhì trong giới manhwa Hàn Quốc? - Ảnh 4.

Một ví dụ điển hình là giai đoạn timeskip 2 năm trước đây của One Piece – một bí ẩn chỉ được gợi lại qua hồi tưởng. Cũng vì có nhiều timeskip, Tower of God để lại rất nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ. Dường như câu chuyện luôn có diễn biến vượt qua tưởng tượng của độc giả. Chính vì thế mà một khi đã đọc Tower of God, người đọc sẽ khó mà dứt ra được bởi sự tò mò muốn được giải đáp các bí ẩn đó.

Vì sao Tower of God có số lượng fan hùng hậu nhất nhì trong giới manhwa Hàn Quốc? - Ảnh 5.

Và cuối cùng, ngôi sao sáng nhất của bộ truyện là các nhân vật. Cách mà tác giả SIU giới thiệu một nhân vật mới rất "mượt", không hề gượng gạo chút nào. Mỗi nhân vật xuất hiện lại có cá tính và câu chuyện đằng sau khác nhau, liên kết chặt chẽ với sự kiện diễn ra trong Tòa Tháp.

Vì sao Tower of God có số lượng fan hùng hậu nhất nhì trong giới manhwa Hàn Quốc? - Ảnh 6.

Không chỉ dừng lại ở đó, Tower of God còn phát triển những nhân vật đó từ khác biệt trở thành đặc biệt. Từ nhân vật chính diện đến nhân vật phản diện đều có phát triển vượt trội, ai cũng có lí tưởng của riêng mình. Tác giả SIU từng nói ông thích tất cả nhân vật dưới nét bút của mình, và ông sẽ để họ tự do phát triển. Tower of God không có những trận chiến của công lý, không có những cuộc sự cải cách tư tưởng, tất cả điều đó khiến cả hai phe đều có điểm thuyết phục riêng.

Kết lại, Tower of God luôn giữ được lửa với hướng đi thú vị, những vòng xoắn cốt truyện (plot twist) đỉnh cao và những pha hành động kịch tính. Tower of God chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với những ai đam mê truyện tranh Hàn Quốc.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện Tower of God cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.