Vì sao tiên lại là thiên địch của rồng trong thế giới Pokemon?

DS  - Theo Helino | 14/08/2018 05:04 PM

Các nhà làm game Pokemon luôn muốn biến tựa game của mình trở nên cân bằng, và việc Fairy khắc chế rồng cũng là có lý do riêng của nó.

Từ trước tới nay, thế giới Pokemon luôn ghi nhận rằng các Pokemon hệ rồng (Dragon) luôn nằm trong các Pokemon mạnh nhất. Chúng rất được yêu thích bởi các game thủ và thường hay được sử dụng trong các trận chiến lớn với các đại diện tiêu biểu như Dragonite, Salamence hay là Rayquaza. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các Pokemon tiên (Fairy) từ thế hệ thứ 6, bỗng nhiên những con rồng năm nào lại trở nên thất thế vô cùng. Tại sao GameFreak lại bất ngờ tạo ra 1 hệ Pokemon để chống lại Dragon?

Vì sao tiên lại là thiên địch của rồng trong thế giới Pokemon? - Ảnh 1.

Theo lý giải của nhiều fan ruột, việc Fairy được sinh ra để làm thiên địch của Dragon không quá lạ lùng. Dragon trong vốn là 1 hệ Pokemon không chỉ mạnh, mà là cực kỳ mạnh. Tổng điểm chỉ số trung bình của chúng lên tới 610 điểm, trong khi cả thế giới Pokemon chỉ loanh quanh ở mức khoảng 520 điểm. 100 điểm đã tạo ra lợi thế đầu tiên về mặt sức mạnh rồi.

Còn nếu tính về hệ và khắc chế trong trận chiến, Dragon lại sở hữu ưu thế bá đạo khác. Chúng được giảm 1 nửa sát thương từ các hệ Electric, Fire, Grass và Water, những hệ cơ bản và phổ biến nhất trong Pokemon. Nếu không tính Fairy, chỉ có duy nhất 2 hệ gây sát thương x2 lên Dragon là Ice và... chính Dragon. 

Vì sao tiên lại là thiên địch của rồng trong thế giới Pokemon? - Ảnh 2.

Rồng chống rồng thì không có gì để nói nhiều mấy, chỉ là cuộc chiến tay to với nhau mà thôi. Còn Ice với Dragon thì sao? Điểm chỉ số trung bình của các Pokemon hệ Ice chỉ rơi vào khoảng 528 điểm, và chúng bị khắc chế mạnh bởi các hệ Fighting, Fire, Rock và Steel. Những đòn đánh mang các hệ này là điều mà những con rồng với moveset rộng hoàn toàn có thể học được dễ dàng, vậy thì sao mà counter được?

Nói về Fairy, chúng có chỉ số thậm chí còn yếu hơn Ice, khi tổng điểm chỉ là 516. Tuy nhiên, điều làm cho Fairy mạnh chính là việc chúng miễn nhiễm với các đòn đánh từ Dragon, và chỉ bị khắc chế bởi Steel và Poison. Có rất ít đòn đánh Steel/Poison thực sự mạnh, và để cho rồng đánh được thì còn ít nữa. Điều đó làm cho Fairy trở thành những kẻ giết rồng lý tưởng và khiến game trở nên cân bằng hơn bao giờ hết.